Bí quyết hạn chế tiêu thụ điện khi dùng máy nén khí trục vít không dầu

Máy nén khí trục vít không dầu là loại máy được sử dụng phổ biến trong các ngành sản xuất thực phẩm, y tế,…yêu cầu cần lượng khí nén sạch để đảm bảo sức khỏe cho con người. Hiện nay, loại máy này được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi khả năng tạo ra nguồn khí tinh khiết, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, khi sử dụng loại máy này làm thế nào để có thể giảm tối đa điện năng tiêu thụ là mối quan tâm của nhiều người.

Nhiều người tiêu dùng thường nghĩ rằng máy tiêu tốn điện năng nhiều hay ít phụ thuộc vào công suất, chất lượng máy. Điều này không hoàn toàn sai nhưng trong nhiều nguyên nhân gây lãng phí điện năng khi dùng máy nén khí trục vít không dầu thì nguyên nhân phổ biến nhất là do thói quen sử dụng sai cách của người dùng. Do đó, nếu muốn đảm bảo chất lượng, độ bền cũng như hạn chế tình trạng máy tiêu hao nhiều điện năng thì bạn cần nắm giữ một số bí quyết nhỏ sau:

Bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên vệ sinh một số bộ phận của máy như: bộ lọc khí,…để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Bộ lọc khí bẩn, ngăn cản sự lưu thông của khí cũng sẽ khiến máy phải làm việc với cường độ nhiều hơn từ đó gây tốn điện năng hơn. Do vậy, bạn cần phải ghi nhớ lịch bảo dưỡng hoặc kiểm tra, vệ sinh máy sau mỗi lần dùng.

Tham khảo thêm: Những lưu ý quan trọng để tăng độ bền máy nén khí

Sử dụng công nghệ biến tần

Người dùng có thể ứng dụng thêm công nghệ biến tần vào hoạt động của máy bơm khí nén để góp phần tiết kiệm điện năng. Với công nghệ này, lưu lượng khí nén, tốc độ quay của động cơ có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt, ngăn chặn tình trạng lãng phí năng lượng và tiêu hao điện năng không cần thiết. Một số dòng máy bơm khí nén trục vít không dầu đã và đang tích hợp công nghệ này đó là máy nén khí không dầu Kobelco FE xuất xứ Nhật Bản, được nhiều người dùng trên thế giới yêu thích.

Máy nén khí không dầu Kobelco FEMáy nén khí không dầu Kobelco FE

Lắp đặt máy ở nơi thoáng mát, ngăn nguồn khí nóng đi vào máy

Nhiệt độ máy tăng cao cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Mà nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này ở máy nén khí không dầu là do người dùng đặt máy ở môi trường nhiệt độ cao. Do đó, bạn hãy chú ý tìm cách giảm nhiệt độ phòng hoặc đặt máy ở nơi mát mẻ.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ giúp người dùng sử dụng máy đúng cách, hiệu quả và tiết kiệm điện hơn. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn địa chỉ mua máy nén khí tại Hà Nội, vui lòng gọi điện trực tiếp vào số điện thoại 0966 631 546 để được trợ giúp.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Người dùng cần chú ý thay dầu máy nén khí định kỳ và đúng phương pháp

Bí quyết thay dầu máy nén khí chuẩn, đúng quy trình

Để máy nén khí vận hành trơn tru, ổn định...

Khi dùng máy nén khí trục vít có dầu Nhật như Kobelco, người dùng chú ý thay dầu định kỳ

Những chú ý không thể bỏ qua khi dùng máy nén khí Nhật Bản

Hiện nay, các thương hiệu máy nén khí Nhật Bản...

Máy nén khí piston cần được lắp đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ

Lắp đặt máy nén khí piston như thế nào để tránh nguy hiểm rình rập?

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng...