Vai trò của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Máy nén khí là một trong những loại máy được sử dụng rộng rãi hiện nay, cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các thiết bị, dụng cụ dùng khí vận hành. Trong quá trình sử dụng máy; vệ sinh, bảo dưỡng máy là công việc rất quan trọng mà người dùng cần lưu tâm để có thể phòng ngừa những hỏng hóc xảy ra cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng khi điều khiển máy. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về vai trò của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ.

Nguồn năng lượng khí nén phát huy vai trò khá hiệu quả trong nhiều công việc, đóng góp vào sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Máy nén khí muốn hoạt động trơn tru, ổn định, đạt độ bền cao thì cần phải được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.

>>Bài liên quan: 8 bí quyết bảo dưỡng máy nén khí để máy luôn mới, bền, đẹp

Bảo dưỡng máy nén khí giúp máy tiết kiệm điện năng

Tiến hành các bước bảo dưỡng máy giúp máy đảm bảo hiệu suất làm việc, tiết kiệm chi phí chi trả điện năng. Bên cạnh đó, nếu máy bơm khí nén vận hành trong trạng thái hao mòn, hư hỏng thì nó cũng tăng nguy cơ bị rò rỉ khí. Khi máy bị rò rỉ khí thì nó sẽ phải hoạt động với lưu lượng lớn hơn để đạt được hiệu quả tương đương. Vì thế cũng sẽ gây tốn điện năng hơn. Rò rỉ khí nén là tác nhân chính làm cho lượng điện năng tiêu thụ một cách đột biến. Bởi vậy, nếu tiến hành bảo dưỡng máy thì người dùng có thể kịp thời phát hiện những điểm rò rỉ (nếu có), kịp thời khắc phục.

Bảo dưỡng máy nén khí giúp tiết kiệm điện năng, tăng độ bền
Bảo dưỡng máy nén khí giúp tiết kiệm điện năng, tăng độ bền

Bảo dưỡng máy giúp ngăn tình trạng máy bị nóng nhanh

Những công việc nằm trong quá trình bảo dưỡng máy như: vệ sinh két làm mát gió, két giải nhiệt nước,…hoặc các bộ lọc, kiểm tra, thay dầu sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng máy nén khí trục vít bị tăng nhiệt cao khi hoạt động.

Bảo dưỡng máy giúp máy tăng độ bền

Như đã nói ở trên, việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ sẽ hạn chế được tình trạng rò rỉ khí nén. Rò rỉ khí nén cũng sẽ làm cho tuổi thọ của máy giảm, các chi tiết máy bị hư hỏng nhanh chóng. Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ sẽ giúp các bộ phận máy vận hành ổn định, máy hoạt động trơn tru, kéo dài tuổi thọ hơn, tiết kiệm chi phí sửa chữa máy.

Trên đây là những vai trò của việc bảo dưỡng máy nén khí mà người dùng nên biết để nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của công việc này, từ đó lên phương án sử dụng máy tốt hơn. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí trục vít Kobelco cho hiệu suất cao

Điểm thu hút người tiêu dùng của máy nén khí trục vít không dầu Kobelco

Hiện nay máy nén khí ngày càng được ứng dụng...

Sơ đồ lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít có máy sấy khí tác nhân lạnh

Lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít như thế nào là đúng?

Máy nén khí trục vít là loại máy được ứng...

sai lầm khi bảo dưỡng máy nén khí

Những điều cần tránh khi dùng máy nén khí để an toàn và hiệu quả

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng phổ biến...