Bảo dưỡng máy nén khí như thế nào là hợp lý?

Máy nén khí là thiết bị được ứng dụng tương đối rộng rãi trong các hoạt động thường ngày. Từ các lĩnh vực công nghiệp, bơm vá, sửa chữa… đến các lĩnh vực sản xuất thực phẩm, dược phẩm… Tất cả đều cần tới máy nén khí mới có thể vận hành hiệu quả. Nhưng máy nén khí cũng giống như nhiều loại máy khác, nghĩa là cũng cần phải có sự bảo dưỡng để máy luôn hoạt động tốt. Vậy bảo dưỡng máy nén khí như thế nào là hợp lý?

Bảo dưỡng máy nén khí là một trong những công đoạn bắt buộc của quá trình sử dụng. Nếu bỏ qua khâu quan trọng này, sẽ không có gì đảm bảo tuổi thọ của chiếc máy nén khí mà bạn đang sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hoạt động bảo dưỡng máy nén khí qua những thông tin hữu ích sau.

>>> Xem thêm: Bảo dưỡng máy nén khí trong mùa hè như thế nào

Khi nào thì cần bảo dưỡng máy nén khí:

Hãy thường xuyên chú ý tới chiếc máy nén khí của bạn. Đó là một trong những điều kiện để giúp bạn có những phát hiện quan trọng và có phương án bảo dưỡng máy nén khí kịp thời.

Xuất hiện tiếng ồn bất thường: Hãy quan tâm đến các tiếng ồn bất thường xuất hiện ở máy nén khí. Những tiếng ồn ở máy nén khí thông thường có thể xảy ra như một sự tất yếu nhưng nếu ngoài những tiếng ồn đó ra có sự xuất hiện của những âm thanh khác nữa thì đó chính là biểu hiện có vấn đề của máy nén khí.

Thông số của máy bị thay đổi: Bạn hãy tạo lập cho mình một thói quen ghi chép cẩn thận những thông số kỹ thuật của máy nén khí trục vít (hoặc các loại máy khác) như: áp lực và nhiệt độ, điện áp, số giờ máy chạy… Tất cả những điều này sẽ giúp bạn nhận thấy một cách chính xác nhất những biến đổi bất thường có thể xảy ra với máy nén khí của bạn.

Các dấu hiệu hư hại bên ngoài: Hãy quan sát kỹ các dấu hiệu bên ngoài của máy nén khí như van, bình chứa, ống dẫn xem có bị gỉ, bị nứt vở hay hỏng hóc… Những chi tiết dù nhỏ nhất như vậy cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của máy nén khí.

Kiểm tra dầu máy nén khí: Kiểm tra lượng dầu trong máy nén khí có đủ để máy hoạt động hay không và xác định mức độ cần thiết của việc thay dầu cho máy nén khí.

Kiểm tra định kỳ: Đặc biệt, nên định kỳ mỗi tháng hoặc ba tháng và một năm thực hiện các kiểm tra mới và kỹ lưỡng hơn theo thời gian cho các loại máy nén khí fusheng, Puma, Pegasus…

Bảo dưỡng máy nén khí là cần thiết giúp tăng tuổi thọ của máy
Bảo dưỡng máy nén khí là cần thiết giúp tăng tuổi thọ của máy

Cách bảo dưỡng máy nén khí hợp lý:

Để bảo dưỡng máy nén khí hợp lý, hãy tiến hành hết các bước kiểm tra đã hướng dẫn. Sau đó, nếu máy nén khí của các bạn cần bảo dưỡng, hãy thực hiện các biện pháp bảo dưỡng theo quy chuẩn.

Thay dầu cho máy nén khí nếu mức dầu không đạt tiêu chuẩn hoặc sau 3 tháng thì nên thay dầu một lần. Dầu máy nén khí là loại dầu dành riêng, không nên tùy tiện lựa chọn loại dầu mà bạn cho là hợp lý. Trước khi thay dầu cần cho máy nén khí ngừng chạy từ 15 – 20 phút để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho quá trình thay.

Làm sạch các bộ lọc khí, quạt làm mát, các linh phụ kiện theo máy nếu có những biểu hiện hỏng hóc. Vặn chặt các đai ốc, bu lông nếu máy vận hành lâu bị lỏng lẻo. Điều này là hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và duy trì độ bền của máy.

Theo thời gian sử dụng, máy nén khí 1HP của Fusheng hay 7.5HP của Puma cũng đều khó tránh khỏi việc phát sinh các vấn đề mới, các thông số có thể thay đổi. Do đó, nếu bạn đã có những theo dõi và ghi chép, chắc chắn sẽ nhận thấy được sự thay đổi đó và có biện pháp khắc phục, bảo dưỡng.

Tất cả các hoạt động trên là cần thiết để bảo dưỡng máy nén khí và giúp bạn có thể sử dụng máy nén khí lâu dài, an toàn, tiết kiệm. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về việc sử dụng, sửa chữa, mua mới máy nén khí, hãy đến Yên Phát. Chúng tôi luôn sẵn sàng đợi tất cả các cuộc gọi của bạn 24/24 qua hotline: 0966 631 546 hoặc 0985 626 307.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

dia chi ban may nen khi uy tin tai ha noi

Địa chỉ bán máy nén khí uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Máy nén khí được bày bán  khá phổ biến trên...

Nguyên lý hoạt động của máy

Máy nén khí trục vít Kobelco hoạt động theo nguyên lý như thế nào?

Máy nén khí trục vít Kobelco với hiệu suất làm...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm