Bảo dưỡng máy nén khí trục vít có dầu cần lưu ý những vấn đề gì?

Máy nén khí trục vít có dầu muốn hoạt động trơn tru, ổn định, đạt hiệu quả cao, tăng độ bền thì không thể không chú ý tới việc kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh các phụ kiện máy. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng chú ý tới việc này và biết cách bảo dưỡng máy. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi thực hiện công việc này giúp người dùng sử dụng máy chất lượng hơn.

Máy nén khí trục vít với hiệu suất làm việc cao, lưu lượng khí nén lớn, ổn định, áp suất khí cao; thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, cung cấp năng lượng khí nén cho các thiết bị sử dụng khí, hệ thống điều khiển tự động hóa máy móc,…Các sản phẩm máy bơm khí nén trục vít như máy nén khí trục vít có dầu Kobelco, Compkorea,…được đánh giá là có chất lượng vượt trội, độ bền cao nhưng dù tốt đến đâu mà không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ, đúng cách thì nó cũng sẽ phát sinh những sự cố hỏng hóc, giảm tuổi thọ.

Kiểm tra, thay dầu máy nén khí trục vít

Dầu máy nén khí đóng vai trò rất quan trọng với hoạt động của máy, giúp bôi trơn, làm mát, làm kín khe hở trục vít, máy vận hành trơn tru, ổn định. Bởi vậy, bên cạnh việc lựa chọn loại dầu máy phù hợp thì người dùng cũng cần chú ý kiểm tra, thay dầu máy bơm khí nén trục vít định kỳ, tránh để máy hoạt động trong tình trạng lượng dầu đã dưới mức quy định. Việc kiểm tra này nên diễn ra ít nhất 1 lần 1 tuần để đảm bảo tình trạng hoạt động tốt nhất cho máy.

Thay dầu máy nén khí định kỳ là công việc quan trọng khi bảo dưỡng máy
Thay dầu máy nén khí định kỳ là công việc quan trọng khi bảo dưỡng máy nén khí

Vệ sinh bộ lọc khí, bộ lọc tách dầu, bộ lọc gió

Bộ lọc khí thực hiện chức năng lọc bụi bẩn lẫn trong không khí, giúp đảm bảo chất lượng không khí đi vào đầu nén của máy nén khí trục vít có dầu. Do đó, nếu bộ phận này bị bám nhiều bụi bẩn thì cũng ảnh hưởng tới chất lượng khí cũng như hoạt động của các linh kiện bên trong máy, giảm hiệu suất làm việc. Người dùng nên chú ý kiểm tra, vệ sinh bộ lọc khí, tần suất vệ sinh còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường, không khí,…

>>Tham khảo thêm: Vệ sinh phụ kiện máy nén khí như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất

Ngoài ra, bộ lọc tách dầu cũng cần được thay thế sau khoảng hơn 3000 giờ máy nén khí trục vít làm việc. Tuy nhiên, việc thay thế này có thể diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn tùy thuộc vào điều kiện môi trường nhiều bụi bẩn hay không. Bên cạnh việc thay thế, người dùng cũng cần chú ý vệ sinh bộ phận này định kỳ. Khi muốn thay thế hay vệ sinh bộ phận này thì cần xả hết áp suất khí trong bình chứa dầu, khóa van khí,…để đảm bảo an toàn.

Bộ lọc gió cũng là bộ phận đóng vai trò quan trọng với hoạt động của máy nén khí trục vít. Sau một thời gian vận hành, bộ lọc gió sẽ bám nhiều bụi bẩn, không còn hoạt động hiệu quả nữa. Người dùng cần chú ý vệ sinh bộ phận này bằng cách dùng chính khí nén để thổi bay bụi bẩn bám dính trên bề mặt bộ lọc gió.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản giúp người dùng bảo dưỡng máy nén khí trục vít có dầu đúng cách, đạt hiệu quả cao. Người dùng có nhu cầu tư vấn thêm về cách bảo dưỡng, vệ sinh, sử dụng máy nén không khí trục vít, vui lòng liên hệ số điện thoại 0966 631 546 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, nhanh chóng.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Bảo dưỡng máy nén khí là cần thiết giúp tăng tuổi thọ của máy

Bảo dưỡng máy nén khí như thế nào là hợp lý?

Máy nén khí là thiết bị được ứng dụng tương...

Máy nén khí không dầu Kobelco FE được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Máy nén khí Kobelco nào tiết kiệm điện nhất hiện nay?

Máy nén khí Kobelco xuất hiện trên thị trường với...

Mua máy đánh giày

Lưu ý chọn mua máy đánh giày chất lượng ai cũng nên biết

Sở hữu hiệu năng làm sạch nhanh chóng siêu tiện...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm