Bí kíp chọn dầu máy nén khí trục vít chất lượng tốt

Dầu máy nén khí đóng vai trò khá quan trọng đối với hoạt động của máy nén khí trục vít. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại dầu máy chuyên dụng phù hợp với từng loại máy không phải việc đơn giản và người dùng cần đặc biệt chú ý vấn đề này nếu muốn máy hoạt động hiệu quả, trơn tru và tăng độ bền.

Người dùng khi sử dụng máy thường thắc mắc mua dầu máy nén khí nào tốt, mua dầu máy giá rẻ ở đâu?,…Vậy thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại dầu phù hợp, đảm bảo chất lượng nhất cho máy.

Lựa chọn loại dầu máy nén khí trục vít phù hợp sẽ giúp máy hoạt động tốt, tăng độ bền
Lựa chọn loại dầu máy nén khí trục vít phù hợp sẽ giúp máy hoạt động tốt, tăng độ bền

Vai trò của dầu máy nén khí trục vít

Cấu tạo của các loại máy nén khí trục vít như máy nén khí Kobelco gồm hai trục vít chuyển động tương đối với nhau, khe hở giữa chúng rất nhỏ. Vòng bi với khả năng quay ở tốc độ cao cố định đầu và cuối trục vít trong cụm đầu nén. Để tạo ra khí nén thì khe hở giữa trục vít phải được làm kín bằng dầu máy nén khí.

Dầu máy nén khí trục vít sẽ giúp bôi trơn vòng bi khi quay ở tốc độ cao, giảm ma sát, chống mài mòn, làm mát và làm kín khe hở trục vít. Trong quá trình máy hoạt động cũng có thể phát sinh nhiều bụi bẩn ở bộ lọc dầu, bộ lọc khí; dầu máy sẽ giúp làm sạch, cải thiện hiệu quả hoạt động của máy.

Cách lựa chọn dầu bôi trơn cho máy

Việc lựa chọn loại dầu phù hợp và thay thế dầu khi bảo dưỡng, vệ sinh máy nén khí trục vít là vô cùng quan trọng; giúp máy vận hành tốt hơn; chất lượng khí nén được đảm bảo, tăng tuổi thọ cho máy nhưng người dùng thường ít quan tâm tới việc xác định loại dầu chuyên dụng cho máy.

Thứ nhất là cần chú ý tới thông số độ nhớt của dầu. Với các loại máy mới sử dụng, người dùng nên chọn dầu có độ nhớt loãng (thông số ISO VG 32) vì lúc này khe hở trục vít ít. Và ngược lại với những máy đã dùng lâu thì người sử dụng có thể chọn dầu máy có độ nhớt đặc hơn như ISO VG 68 để làm kín khe hở trục vít. Loại dầu có độ nhớt ISO VG 46 là phổ biến nhất, thường được sử dụng cho máy.

Thứ hai là dựa vào tính chất của dầu. Ví dụ dầu gốc khoáng được chế biến từ dầu thô, khả năng hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt kém hơn so với dầu tổng hợp. Dầu tổng hợp được sử dụng rộng rãi hơn bởi nó có thể làm mát, bôi trơn tốt, dùng được trong thời gian dài.

Ngoài ra, người dùng còn cần quan tâm tới chỉ số oxy hóa, khả năng đóng cặn, bay hơi của dầu,…Khi mua dầu, người tiêu dùng nên lựa chọn những địa chỉ bán uy tín để tránh mua phải dầu kém chất lượng gây ảnh hưởng tới hoạt động cũng như tuổi thọ của máy. Chú ý thay thế dầu sau một thời gian sử dụng. Để được tư vấn thêm về cách lựa chọn cũng như giá dầu máy nén khí trục vít, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Vị trí lọc tách dầu máy nén khí

Lọc tách dầu máy nén khí có vai trò gì và cách kiểm tra, thay thế

Lọc tách dầu là bộ phận quan trọng trong máy...

Máy nén khí trục vít có dầu được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà máy

Máy nén khí trục vít có dầu được ưa chuộng hơn, vì sao?

Hiện nay, trong các nhà máy, khu công nghiệp lớn;...

Bảo dưỡng máy nén khí giúp tiết kiệm điện năng, tăng độ bền

Vai trò của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Máy nén khí là một trong những loại máy được...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm