Bí kíp để tận dụng năng lượng từ hệ thống máy nén khí hiệu quả

Tận dụng năng lượng máy nén khí hiệu quả không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn kiểm soát được ô nhiễm, cải thiện đáng kể chất lượng khí. Tuy nhiên, không phải người dùng máy nào cũng đang tận dụng nguồn năng lượng này vừa tiết kiệm vừa hiệu quả. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hệ thống khí nén hoạt động không hiệu quả. Dưới đây là những bí kíp để có thể tận dụng năng lượng từ hệ thống máy nén khí một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, đọc đến đây thì nhiều người dùng lại thắc mắc vậy như thế nào thì được coi là không tận dụng hiệu quả năng lượng từ hệ thống máy nén khí. Để trả lời cho câu hỏi này, người dùng chỉ cần xác định được lượng khí nén cần và số chi phí phải trả cho việc vận hành hệ thống một hệ thống khí nén. Nếu người dùng đang chạy máy nén ở mức 100% nhưng chỉ dùng 50% sản lượng tối đa, 50% còn lại dùng để cấp điện cho máy bơm khí nén thì sẽ bị coi là lãng phí. Để giảm thiểu tình trạng này, sử dụng máy hiệu quả hơn thì người dùng cần lưu ý những bí kíp dưới đây:

Ngăn chặn tình trạng tụt áp

Tụt áp cũng được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến hệ thống khí nén vận hành thiếu hiệu quả. Để giảm thiểu, ngăn chặn tình trạng này thì đường ống dẫn khí phải đủ lớn. Bên cạnh đó, người dùng cần trang bị bộ lọc khí hoạt động tốt vì bộ lọc khí vào có thể ngăn chặn bụi bẩn, bụi bẩn này có thể làm hạn chế luồng khí và gây ra tình trạng tụt áp

Phát hiện và loại bỏ rò rỉ khí nén

Giảm tình trạng rò rỉ khí nén cũng là cách để tận dụng nguồn năng lượng từ hệ thống máy nén khí hiệu quả
Giảm tình trạng rò rỉ khí nén cũng là cách để tận dụng nguồn năng lượng từ hệ thống máy nén khí hiệu quả

Tình trạng rò rỉ khí nén gây lãng phí năng lượng đáng kể. Rò rỉ có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Bụi bẩn trong hệ thống khí nén gây ăn mòn kim loại cũng có thể gia tăng khả năng rò rỉ. Người dùng cần xây dựng kế hoạch bảo trì định kỳ, chương trình quản lý và kiểm soát rò rỉ trong suốt thời gian vận hành hệ thống máy bơm khí nén chứ không chỉ là khi phát hiện máy xảy ra tình trạng rò rỉ.

>>Bài liên quan: Cách phát hiện nhanh nhất và khắc phục rò rỉ khí nén ở máy nén khí

Bảo dưỡng máy nén khí

Vệ sinh, bảo dưỡng máy nén khí định kỳ là cách vô cùng hiệu quả để tăng độ bền cũng như sử dụng năng lượng máy nén khí hiệu quả nhất. Người dùng cần kiểm tra, vệ sinh hoặc thay thế các bộ phận như: bộ lọc khí, lọc dầu,…định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất hoặc tùy thuộc vào điều kiện môi trường, nếu môi trường nhiều bụi bẩn, nhiệt độ cao thì cần xem xét để thay thế sớm hơn. Việc bảo dưỡng máy nén khí cũng có kế hoạch và sự tuân thủ nghiêm túc để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số bí kíp nhỏ xuất phát từ kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực phân phối, sửa chữa máy nén khí của chúng tôi mà người dùng máy có thể tham khảo để có kế hoạch sử dụng máy tốt hơn. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

máy rửa xe kachi có tốt không

Máy rửa xe Kachi có tốt không? Đánh giá một số model nổi bật

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị phun rửa...

Thiết bị biến tần rất cần thiết khi sử dụng máy nén khí

Biến tần- thiết bị không thể thiếu khi sử dụng máy nén khí

Máy nén khí công nghiệp đóng một trò rất quan...

Kobelco và Compkorea là hai thương hiệu máy nén khí trục vít được yêu chuộng nhất hiện nay

Những thương hiệu máy nén khí trục vít được yêu thích nhất hiện nay

Máy nén khí trục vít là loại máy được sử...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm