Bí kíp để vận hành máy nén khí an toàn

Máy nén khí là loại máy có nhiệm vụ nén khí áp suất lớn do đó máy cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dễ gây rủi ro cho người sử dụng. Vấn đề an toàn lao động khi dùng máy luôn cần được chú trọng hàng đầu bởi an toàn được coi là một trong những nhiệm vụ quan tâm chính trong mọi môi trường làm việc. Chú trọng an toàn cũng sẽ giúp hạn chế khả năng hỏng hóc ở máy. Nhận thức được điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí kíp để người dùng vận hành máy bơm khí nén an toàn.

Trong các nhà máy, khu công nghiệp,…hiện nay; máy nén khí được coi là loại máy móc quan trọng, không thể thiếu giúp các thiết bị máy móc vận hành ổn định. Tuy nhiên, đây cũng là loại máy tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi sử dụng nếu không cẩn trọng nên để sử dụng máy hiệu quả, an toàn, người dùng cần nắm được những bí kíp dưới đây:

Cách sử dụng máy nén khí an toàn

Trước tiên, người dùng cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy đầy đủ trước khi vận hành máy bơm khí nén. Nhiều người dùng thường thấy những hướng dẫn sử dụng này phức tạp, không cần thiết tuy nhiên nó lại chứa đựng rất nhiều thông tin hữu ích; những khuyến cáo, lưu ý giúp người dùng sử dụng máy an toàn, phát huy tối đa hiệu quả sử dụng máy. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng hỗ trợ thiết bị duy trì tuổi thọ dài lâu.

Nếu không hiểu biết nhiều về máy, không có chuyên môn cũng như kinh nghiệm thì người dùng không nên tự ý điều khiển máy mà nên nhờ tới sự trợ giúp của những người đã có kinh nghiệm trong mảng này. Bởi máy bơm khí nén gồm rất nhiều chi tiết máy chuyển động, điện áp, áp suất cao dễ gây nguy hiểm.

Người dùng cần chú ý tắt máy, ngắt điện khi muốn vệ sinh, bảo dưỡng hoặc sửa chữa, kiểm tra bất cứ chi tiết máy nào vì máy có thể khởi động hoặc dừng chạy tự động.

Người dùng cần ngắt nguồn điện trước khi muốn sửa chữa, bảo dưỡng hay vệ sinh máy nén khí
Người dùng cần ngắt nguồn điện trước khi muốn sửa chữa, bảo dưỡng hay vệ sinh máy nén khí

Khi dùng máy nén khí, người trực tiếp điều khiển máy cần trang bị đồ bảo hộ lao động như kính mắt, quần áo bảo hộ,…

>>Bài liên quan: Quy trình sử dụng máy nén khí đúng cách

Người dùng tuyệt đối không được đặt máy gần những thiết bị dễ cháy, nổ; ở ngoài trời, mưa hoặc ẩm ướt.

Nếu máy vận hành trong môi trường nhiệt độ cao thì người dùng cần tiến hành các giải pháp thông gió, làm mát máy, tăng cường lưu thông khí để duy trì nhiệt độ ổn định ở máy.

Khi cần bổ sung dầu máy thì cần dừng hoạt động ở máy và khi máy đã hạ nhiệt, mát máy.

Tóm lại, người dùng nên tuân thủ theo những hướng dẫn, khuyến cáo của nhà sản xuất đã ghi trong cuốn sách hướng dẫn sử dụng đi kèm máy. Và chỉ nên để những người có trình độ chuyên môn kinh nghiệm cao, có kiến thức mảng này để phòng ngừa những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Người dùng nên chọn mua thương hiệu máy nổi tiếng như: máy nén khí Kobelco

Tư vấn địa chỉ mua máy nén khí chính hãng tại Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ...

Máy nén khí không dầu Pegasus

Nguyên lý hoạt động máy nén khí trục vít không dầu

Máy nén khí trục vít không dầu tạo ra khí...

0411_yen-phat-may-nen-khi-truc-vit-kobelco

Máy nén khí trục vít Kobelco và hệ thống điều khiển nhóm thông minh

Hình ảnh những chiếc máy nén khí đã trở nên...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm