Bí quyết chọn mua lọc dầu máy nén khí trục vít chất lượng tốt

Bộ phận lọc dầu là một trong những bộ phận rất quan trọng của máy nén khí trục vít, hỗ trợ máy hoạt động ổn định, đảm bảo chất lượng dầu máy, giúp dầu máy có thể thực hiện tốt vai trò của nó. Thông thường, lọc dầu đều được sản xuất giống nhau nên người dùng thường lầm tưởng lọc dầu nào cũng giống nhau. Tuy nhiên, khi chọn mua bộ lọc dầu, người dùng cần chú ý lọc dầu cũng có lọc dầu chất lượng tốt và kém, nếu không chú ý người dùng rất dễ mua phải lọc dầu nhái, chất lượng kém.

Bộ phận lọc dầu thường chỉ có ở máy nén khí trục vít; không có máy bơm khí nén piston mini. Bộ phận này có thiết kế hình trụ tròn, có hai đầu, một đầu hở để đưa dầu vào, đầu còn lại đưa dầu ra sau khi đã lọc. Trong lọc dầu có lõi lọc bằng giấy thủy tinh, gấp nếp để đảm bảo tốc độ lưu thông của dầu và đảm bảo đủ lưu lượng dầu bôi trơn đưa vào đầu nén.

Bài liên quan 👉 Vai trò quan trọng của bộ lọc khí trong hệ thống máy nén khí

Vai trò của bộ phận lọc dầu trong máy nén khí trục vít

Dầu khi đi vào hệ thống khí nén thường kèm theo cặn bẩn, bụi bẩn,…Lọc dầu có nhiệm vụ loại bỏ các cặn bẩn này, tránh việc chúng đi theo dầu vào các chi tiết bên trong, đầu nén; làm xước, hỏng bề mặt, các linh kiện, gây hao mòn, giảm khả năng làm việc, độ bền của máy. Nhờ có bộ phận này mà máy bơm khí nén được bảo vệ khỏi những nguy cơ nhu bụi bẩn,…Để đảm bảo sự vận hành ổn định cho bộ lọc và hoạt động của máy nén khí trục vít, người ta thường lắp thêm một van bypass. Khi xảy ra sự biến động áp suất quá lớn trong bộ lọc dầu hoặc khi lõi lọc dầu bị tắc do dầu bẩn, độ nhớt cao, nhiệt độ dầu giảm thì van này sẽ được mở để dầu đi qua mà không cần thông qua lõi lọc.

Lọc dầu máy nén khí trục vít đóng vai trò quan trọng với hoạt động của máy nén khí trục vít
Lọc dầu máy nén khí trục vít đóng vai trò quan trọng với hoạt động của máy nén khí trục vít

Nhờ có van này mà kể cả khi xảy ra những sự cố trên thì vẫn có dầu cung cấp, bôi trơn, làm mát cho cụm đầu nén, giúp máy nén khí duy trì hoạt động ổn định. Khi chọn mua lọc dầu, người dùng cần chú ý chọn lọc dầu có van bypass bởi với những lọc dầu rẻ tiền, làm nhái thì có thể không có chi tiết này, điều này sẽ gây hư hại cho máy.

Cách chọn mua lọc dầu máy nén khí trục vít chất lượng tốt

Từ những thông tin trên, người dùng có thể thấy rằng lọc dầu máy nén khí trục vít là bộ phận quan trọng và không thể thiếu của máy, do đó khi cần thay thế bộ phận này, người dùng cần nắm được những thông tin dưới đây để chọn mua được lọc dầu chính hãng, chất lượng tốt:

Lọc dầu chính hãng có chữ viết in trên thân khá rõ ràng, sắc nét. Khi người dùng cầm trên tay bộ lọc dầu chính hãng và bộ lọc dầu nhái, giá rẻ thì bộ lọc dầu chính hãng thường nặng và kết cấu chắc chắn hơn. Ngoài ra, khi quan sát kỹ đầu thủng của lọc dầu nhái thì người dùng sẽ thấy chi tiết này được thiết kế rất đơn giản, mỏng; trong khi lọc dầu chính hãng thì được chế tạo cẩn thận, chắc hơn.

Người dùng khi có nhu cầu thay mới nên lựa chọn những địa chỉ phân phối phụ kiện máy nén khí chính hãng, đã có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, không nên chọn lọc dầu giá quá rẻ trong khi chất lượng không đảm bảo sẽ gây nguy hại đến hệ thống khí nén. Mọi thắc mắc cần giải đáp, thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

sai lầm khi bảo dưỡng máy nén khí

Sai lầm khi bảo dưỡng máy nén khí

Đôi khi những sai lầm nhỏ nhặt trong quá trình...

Thông tin về dây hơi máy nén khí

Máy nén khi là thiết bị đóng vai trò quan...

máy chà sàn eureka

Máy chà sàn Eureka – Thương hiệu mang dấu ấn châu Âu

Máy chà sàn là thiết bị không thể thiếu trong...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm