Bí quyết thay dầu máy nén khí chuẩn, đúng quy trình

Để máy nén khí vận hành trơn tru, ổn định thì không thể thiếu sự hỗ trợ của dầu máy nén khí; đặc biệt đối với dòng máy nén khí trục vít, piston ngâm dầu. Việc thay thế dầu định kỳ sẽ giúp máy vận hành ổn định, tránh xảy ra những sự cố hỏng hóc, duy trì nhiệt độ đầu nén ổn định.

Nhiều người dùng khi sử dụng máy nén khí thường không quan tâm tới việc thay dầu máy dẫn đến việc máy giảm hiệu suất làm việc, nhiệt độ máy tăng cao, xảy ra những hỏng hóc không đáng có, gây tốn kém chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy. Do đó, người dùng cần chú ý lịch thay dầu máy định kỳ và lựa chọn loại dầu máy phù hợp với máy. Dưới đây là phương pháp thay dầu máy nén khí chuẩn, đúng quy trình; người dùng có thể ứng dụng để có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, để có thể thực hiện thì người dùng cũng cần có kiến thức cơ bản về cấu tạo máy.

>>Bài liên quan: Tại sao cần chú ý thay dầu máy nén khí định kỳ?

Lưu ý trước khi thay dầu máy nén khí

Người dùng cần chú ý thay loại dầu máy phù hợp theo quy định của nhà sản xuất, tránh sử dụng dầu tái chế. Khi lắp đặt máy người dùng cần đặt máy cao hơn so với nền nhà để việc thay dầu diễn ra dễ dàng và thuận tiện.

Đối với lần thay dầu đầu tiên thì sau khoảng 500 giờ máy làm việc thì người dùng chú ý thay dầu. Sau đó, người dùng lưu ý ở những lần tiếp theo thì sau khoảng 2000 giờ đối với dầu gốc khoáng và khoảng 8000 giờ đối với dầu tổng hợp. Tuy nhiên, thời gian thay thế còn phụ thuộc vào môi trường làm việc; nếu môi trường nhiều bụi bẩn, máy phải vận hành với cường độ cao thì thời gian thay dầu sẽ rút ngắn hơn. Bởi vậy, người dùng cần chú ý kiểm tra dầu máy thường xuyên, định kỳ để kịp thời thay thế dầu máy.

Người dùng cần chú ý thay dầu máy nén khí định kỳ và đúng phương pháp
Người dùng cần chú ý thay dầu máy nén khí định kỳ và đúng phương pháp

Quy trình thay dầu máy chuẩn

Trước tiên, người dùng cần dừng máy, ngắt nguồn điện và để máy nghỉ trong khoảng 10 – 15 phút cho tới khi nhiệt độ máy giảm vì trước đấy máy đang hoạt động với cường độ cao nên sẽ xảy ra hiện tượng nóng máy. Người dùng chú ý khi dừng hoạt động máy thì xả áp suất trong bình chứa về mức 0. Việc này sẽ giúp ngăn chặn tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra do áp lực khí nén còn trong bình chứa.

Sau đó, người dùng tháo vỏ máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi đã tháo được vỏ máy thì tiếp tục tiến hành tháo nút bịt xả dầu nối vào bình xả dầu và đặt khay đựng dầu dưới van xả dầu. Khi dầu đã chảy hết ra từ bình dầu thì đóng van lại và vặn nút bịt đường ống dầu. Người dùng tiến hành vệ sinh bình dầu bằng dung dịch chuyên dụng.

Sau khi bình đựng dầu khô thì người dùng tiến hành đổ dầu vào bình chứa, chú ý đổ lượng dầu đúng mức quy định theo nhà sản xuất để đảm bảo máy vận hành trơn tru, ổn định. Sau khi đã đổ dầu xong thì vặn chặt nắp bình dầu và vận hành thử máy. Người dùng cần quan sát nếu thấy xảy ra hiện tượng rò rỉ dầu thì cần tắt máy ngay và kiểm tra lại xem có vấn đề gì xảy ra.

Trên đây là quy trình và chú ý khi thay dầu máy nén khí trục vít, piston ngâm dầu. Người dùng cần lưu ý đến thông tin này để tránh xảy ra tình trạng thiếu dầu máy hoặc dầu quá bẩn không được thay thế dẫn đến những hỏng hóc ở máy, gây tốn kém chi phí sửa chữa. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Đầu máy nén khí trục vít có thể bị nóng bất thường do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách xử lý hiện tượng đầu máy nén khí trục vít bị nóng nhanh chóng

Một trong những sự cố thường gặp ở máy nén...

Một số loại dây hơi máy nén khí hiện nay

Thông tin về dây hơi máy nén khí

Máy nén khi là thiết bị đóng vai trò quan...

Motor là bộ phận quan trọng nhất của máy nén khí

Hướng dẫn bảo dưỡng motor máy nén khí đúng chuẩn

Bất kì loại máy móc nào thì motor cũng được...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm