Bình chứa khí của máy bơm khí nén và những điều người dùng cần biết

Trong hệ thống máy nén khí công nghiệp, mỗi một động cơ và linh phụ kiện của máy có một chức năng và nhiệm vụ khác nhau; giúp cho máy nén khí hoạt động ổn định, liền mạch và bền bỉ hơn. Một trong số đó bình chứa khí ( hay còn gọi là bình tích áp), cũng giữ vai trò quan trọng, không thể thiếu đối với hệ thống khí nén.

Để người dùng hiểu hơn về bình chứa khí của máy bơm khí nén, trong bài viết dưới đây chúng tôi đề cập đến những thông tin chi tiết, mà người dùng nên tham khảo.

Chức năng

Bình chứa khí là nơi tích lượng khí chưa dùng đến; nhằm phục vụ cho những yêu cầu khí đột xuất mà các máy nén khí 2 cấp không thể cung cấp kịp thời. Nhờ việc sử dụng bình chứa khí nén, các cơ sở sản xuất có thể duy trì được năng suất công việc và áp suất làm việc của toàn bộ hệ thống máy nén; giữ cho áp suất không bị tăng hay giảm một cách đột ngột, cũng như không ảnh hưởng tới quá trình làm việc của máy móc, thiết bị khác trong cùng dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, bình tích áp còn có một công dụng khác đó là: Đóng vai trò như một thiết bị làm ngưng một phần nước, bụi bẩn, làm gảm nhiệt độ của khí, mát dầu…

Cảnh báo nguy hiểm từ bình chứa khí

Bình chứa khí có nhiều công dụng quan trọng thúc đẩy sự hoạt động của máy nén khí và các thiết bị khác; tuy nhiên đây cũng là một trong những thiết bị nguy hiểm như: Nổ áp lực, cháy môi chất, rò rỉ môi chất độc, điện giật,…; nếu người dùng sử dụng thiết bị không đúng quy cách theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Vì vậy, người dùng cần tuân thủ những quy tắc an toàn khi làm việc với bình tích áp.

Bình chứa khí nén và những điều người dùng cần biết

Bình chứa khí nén và những điều người dùng cần biết

Lưu ý khi làm việc với bình chứa khí

Các bình trước khi đưa vào sử dụng phải được kiểm định KTAT, đăng ký sử dụng theo quy định. Người sử dụng thiết bị phải giao trách nhiệm quản lý bình khí nén cho cán bộ quản lý thiết bị bằng văn bản.

Việc vận hành các bình chỉ được giao cho những người từ 18 tuổi trở lên, có đủ sức khỏe, đã được huấn luyện và sát hạch đạt yêu cầu về kiến thức chuyên môn, quy trình KTAT vận hành thiết bị chịu áp lực và phải được người sử dụng lao động giao trách nhiệm bằng văn bản.

Van an toàn: Lắp đúng theo thiết kế. Không cho phép làm giảm diện tích lỗ thoát hơi của van an toàn.

Áp kế: mỗi bình phải trang bị một áp kế có thang đo phù hợp, áp kế phải được kiểm định và niêm chì hàng năm.

Bình khí nén phải đặt xa nguồn nhiệt ít nhất 5 mét, không đặt ở những nơi dễ cháy, nổ.

Không cho phép đặt bình chứa khí nén Fusheng trong hoặc gần kề những nhà có người ở, những công trình công cộng hoặc công trình sinh hoạt:

Định kỳ rửa sạch lưới lọc gió của máy nén ít nhất hai tháng một lần, để đề phòng bụi và tạp chất lọt vào theo đường hút vô máy.

Bài viết liên quan: Lưu ý cần nhớ khi dùng bình chứa khí của máy nén khí để đảm bảo an toàn

Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã hiểu hơn về chức năng và những lưu ý khi sử dụng bình chứa khí nén của máy nén khí. Người dùng có nhu cầu mua bình chứa khí nén hoặc có bất kì thắc mắc nào liên quan đến thiết bị; xin vui lòng liên hệ số hotline: 0972 882 886 hoặc 0912 370 282 để đặt hàng và nghe tư vấn nhanh chóng, miễn phí.

 

 

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí Puma 2hp

Tại sao máy nén khí Puma 2hp được sử dụng phổ biến?

Puma là tên thương hiệu máy nén khí nổi tiếng...

Chỉ cần nắm được một số kinh nghiệm nhỏ là đã có thể sử dụng máy nén khí an toàn nhất

Cách sử dụng máy nén khí để đảm bảo an toàn nhất

Hiện nay, máy nén khí được ứng dụng ở hầu...

Người dùng cần chú ý lắp đặt máy nén khí trục vít Kobelco tại nơi thoáng mát, khô ráo

Hướng dẫn lắp đặt máy nén khí trục vít Kobelco

Máy nén khí trục vít Kobelco của Nhật Bản được...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm