Các loại đường ống dẫn khí cho hệ thống khí nén

Trong hệ thống khí nén, có một thiết bị không thể thiếu được chính là các đường ống dẫn khí. Tuy nhiên, nhiều khách hàng rất băn khoăn không biết nên chọn loại ống dẫn khí cho hệ thống khí nén của mình bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống dẫn khí.

Để chọn được loại ống dẫn khí phù hợp, chúng ta cần phải căn cứ vào áp lực, nhiệt độ, lưu lượng và điều kiện môi trường xung quanh, chất lượng đầu khí ra, ngân sách và kế hoạch mở rộng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích những ưu nhược điểm của các loại ống dẫn khí để làm cơ sở cho khách hàng tham khảo khi có nhu cầu mua thiết bị này.

>> Bài viết tham khảo:

? Lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít như thế nào là đúng?

? Nguyên nhân và cách khắc phục sự có máy nén khí bị rò rỉ khí nén

Ống dẫn khí bằng sắt đen

Ống dẫn khí này với ưu điểm chịu được áp suất và nhiệt độ cao chi phí rẻ thì khá nhiều nhược điểm như:

Sử dụng ống dẫn khí bằng sắt đen cho chất lượng khí đầu ra không tốt bởi loại ống này nhanh bị han rỉ cả bên trong và bên ngoài trong quá trình sử dụng

Khả năng chống ăn mòn kém bởi sắt dễ bị phản ứng oxi hóa dẫn đến nhanh bị rỉ và ăn mòn.

Trọng lượng của loại ống sắt này rất năng vì vậy gặp nhiều khó khăn trong khi lắp đặt, hơn nữa còn phải tiện gen trong cả quá trình lắp đặt. Chính vì vậy nếu sau này bạn có nhu cầu lắp đặt thêm hệ thống mát móc và cần đi lại hệ thống đườn ống cho máy nén hơi sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

 Ống dẫn khí bằng sắt
Ống dẫn khí bằng sắt

Ống dẫn khí mạ kẽm

Tương tự với sắt, ống dẫn khí mạ kém cũng có ưu điểm chịu được áp suất và nhiệt độ cao, không tốn nhiều chi phí tuy nhiên cũng còn tồn tại nhiều nhược điểm:

Đối với chất lượng khí đầu ra không tới mức bị ăn mòn nhiều như ống dẫn khí bằng sắt đen tuy nhiên sau một thời gian sử dụng( thường là 1 năm ) cũng sẽ bị. Việc lắp đặt cũng rất khó khăn bởi ống dẫn khí mạ kẽm cũng nặng không kém sắt chính vì vậy khả năng mở rộng cũng là cơ hội ít ỏi.

Ống dẫn  khí bằng đồng

Ưu điểm của ống dẫn khí bằng đồng là chịu được áp suất và nhiệt độ cao. Chất lượng khí đầu ra đáp ứng tốt, sử dụng ống dồng giúp khí đầu ra sạch sẽ hơn, khả năng chống ăn mòn tốt

Hạn chế của loại ống này là trong quá trình lắp đặt cần phải hàn các mối  hàn,vì thế mà việc lắp đặt không hề dễ dàng và tốn khá nhiều thời gian. Nếu trong tương lai có nhu cầu mở rộng hệ thống máy nén khí thì cũng gặp khó khăn bởi sẽ phải tháo từng mối hàn và lắp đặt lại hệ thống.

Ống dẫn khí bằng thép không gỉ

Với ưu điểm là có khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ tốt, chất lượng khí đầu ra tốt, có khả năng chống ăn mòn cao nên ống dẫn khí bằng thép không gỉ cũng là lựa chọn khá ốn cho các doanh nghiệp để lắp đặt trong hệ thống máy nén khí piston, trục vít….

Tuy nhiên thì việc lắp đặt loại ống dẫn khí này cũng khó, khi có nhu cầu mở rộng cũng rất khó bởi nó không dễ dàng tháo ra và lắp đặt  lại.Giá thành lại cao nên không phải đơn vị nào cũng đủ điều kiện dư giả tài chính để sử dụng

Ống dẫn khí bằng nhôm

Đây là loại ống dẫn khí được ưa chuộng nhất hiện nay bởi chất lượng khí đầu ra quá tốt và sạch sẽ do ống không bị ăn mòn trong quá trình sử dụng. Khả năng chống rỉ sét của nhôm quá tuyệt vời . Đồng thời nhuôm thì nhẹ nên việc lắp cũng dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức, đặc biệt hơn là không cần tiện gen hay hàn các mối hàn như các loại ống dẫn khí khác mà nó đi kèm sẵn các đầu nối giữa các ống nối, chỉ cần thao tác nhẹ nhàng là có thể tháo các khớp nối ra và mở rộng hệ thống nếu có nhu cầu.

Sử dụng ống dẫn khí bằng nhôm dễ lắp đặt
Sử dụng ống dẫn khí bằng nhôm dễ lắp đặt

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì loại ống này có nhược điểm là khả năng chịu áp suất và nhiệt độ có giới hạn. Hầu hết các ống nhôm có giới hạn áp suất khoảng 188-250 psi, phụ thuộc vào nhiệt độ. Nếu nhà máy của bạn cần áp lực vượt mức giới hạn thì không thể sử dụng loại đường ống này được.Bên cạnh đó, chi phí để lắp đặt loại đường ống này rất đắt, vì vậy trước khi quyết định lắp đặt bạn nên suy nghĩ thật kỹ nhé.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích, giúp khách hàng có thể lựa chọn được ống dẫn khí phù hợp với nhu cầu và khả năng của đơn vị mình. Nếu quý khách đang có nhu cầu về thiết bị này quý khách vui lòng liên hệ holine 0966 631 546 để được tư vấn hướng dẫn và được báo giá tốt nhất.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí ngâm dầu Kobelco AG mang nhiều tính năng tiên tiến, được người dùng yêu thích

Ưu điểm nổi bật của máy nén khí ngâm dầu Kobelco AG

Máy nén khí đã thể hiện vai trò to lớn...

Bộ lọc dầu máy nén khí trục vít loại bỏ bụi bặm, cáu bẩn

Tìm hiểu bộ lọc dầu của máy nén khí trục vít

Bộ phận lọc dầu máy nén khí khí trục vít...

huong dan van hanh may nen khi

Hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít cho người mới

Để vận hành máy nén khí trục vít mang lại...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm