Cách sử dụng máy nén khí để đảm bảo an toàn nhất

Hiện nay, máy nén khí được ứng dụng ở hầu khắp các ngành công nghiệp và trong đời sống. Bên cạnh việc chọn mua sản phẩm máy nén khí chất lượng, chính hãng thì người dùng còn cần phải nắm được cách sử dụng loại máy này để đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như tăng hiệu quả sản xuất, tối ưu chi phí tốt nhất.

Máy nén khí là loại máy dùng để tăng áp suất chất khí, tạo nguồn năng lượng khí nén với hiệu suất cao phục vụ nhu cầu sản xuất, vận hành các thiết bị,…Chính vì thế, loại máy này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây rủi ro cho người sử dụng. Trên thực tế, đã xảy ra khá nhiều tai nạn nguy hiểm liên quan tới máy bơm khí nén như: bỏng, tử vong do nổ bình chứa khí nén,…Nguyên nhân có thể do sử dụng máy kém chất lượng, hàng giả nhái hoặc do người dùng không thực hiện theo đúng quy trình, không đảm an toàn lao động theo khuyến cáo từ hãng sản xuất.

Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau để sử dụng máy an toàn:

Chọn loại máy thích hợp với nhu cầu sử dụng

Trước khi chọn mua máy, người dùng nên xác định được mục đích sử dụng máy. Ví dụ nếu bạn chỉ cần một chiếc máy phục vụ cho hoạt động của cửa hàng sửa chữa xe máy thì máy nén khí Puma 2hp sẽ là sự lựa chọn phù hợp, hoặc bạn cần dùng máy để ứng dụng vào lĩnh vực y tế, thực phẩm thì máy nén khí không dầu sẽ là sự lựa chọn hàng đầu,…Mỗi loại máy có công suất cũng như cấu tạo khác nhau. Do đó, lựa chọn một chiếc máy có thông số kỹ thuật phù hợp sẽ giúp bạn sử dụng máy dễ dàng, an toàn và tốt hơn, tiết kiệm điện năng cũng như chi phí.

Chỉ cần nắm được một số kinh nghiệm nhỏ là đã có thể sử dụng máy nén khí an toàn nhất
Chỉ cần nắm được một số kinh nghiệm nhỏ là đã có thể sử dụng máy nén khí an toàn nhất

Đảm bảo các yếu tố an toàn lao động khi dùng máy

Mặc dù những thông tin về an toàn lao động đều được nhà sản xuất cung cấp trong các sách hướng dẫn sử dụng đi kèm máy nhưng phần lớn người dùng thường không chú ý hoặc cho rằng không cần thiết. Nhưng đây lại là những thông tin rất quan trọng, tránh được những nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.

Người chịu trách nhiệm vận hành và theo dõi máy cần mặc đồ bảo hộ lao động đầy đủ, đeo kính bảo vệ mắt trong suốt quá trình điều khiển máy. Khi theo dõi tình trạng hoạt động của máy thì không nên đứng quá gần, hoặc tác động vào chi tiết máy. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần chú ý không được để máy hoạt động quá công suất, vượt mức áp suất cho phép; điều này có thể khiến máy bị cháy nổ, gây tai nạn cho người xung quanh. Máy cũng cần được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để tránh những hỏng hóc và tăng độ bền.

Người dùng nên lắp đặt máy nén khí tại những khu vực khô ráo, thoáng mát, không gần các vật dễ gây cháy nổ cũng như khu dân cư để đảm bảo an toàn nhất.

Trên đây là một số cách giúp người dùng sử dụng máy hiệu quả và an toàn hơn. Ngoài ra, người dùng cũng không nên mua những loại máy trôi nổi, không rõ nguồn gốc, chất lượng kém chỉ vì “ham rẻ” mà nên chọn những sản phẩm máy chính hãng, chất lượng tốt. iên hệ hotline 046 292 5207 để được tư vấn thêm về địa chỉ mua máy bơm khí nén miễn phí, nhanh chóng.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí Pegasus của Việt Nam sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng

Máy nén khí Pegasus chinh phục người tiêu dùng nhờ điểm mạnh gì?

Pegasus là thương hiệu máy nén khí có xuất xứ...

Mua vàng tích trữ cần trang bị các kiến thức để tránh những rủi ro khi đầu tư vàng

Chia sẻ kinh nghiệm mua vàng tích trữ siêu lợi nhuận

Tình hình kinh tế, chính trị, dịch bệnh diễn biến...

Gợi ý những mẫu xe máy lùn nhất hiện nay dành cho các nàng nấm lùn

Gợi ý những mẫu xe máy lùn nhất hiện nay dành cho các nàng chân ngắn

Những mẫu xe máy lùn nhất hiện nay là cụm...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm