Cách xử lý hiện tượng đầu máy nén khí trục vít bị nóng nhanh chóng

Một trong những sự cố thường gặp ở máy nén khí trục vít đó là nhiệt độ đầu máy tăng cao bất thường, ảnh hưởng tới hoạt động cũng như độ bền của máy. Nắm được cách khắc phục sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong việc xử lý vấn đề này.

Hiện nay, máy nén khí trục vít được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp nặng, trong các hoạt động sản xuất nhờ hiệu suất làm việc cao, áp suất khí lớn, lưu lượng khí ổn định, sở hữu những công nghệ hiện đại. Một số loại máy bơm khí nén trục vít được người dùng ưa chuộng hiện nay là máy nén khí Kobelco nguồn gốc từ Nhật Bản, máy nén khí Compkorea nguồn gốc từ Hàn Quốc,…Các loại máy nén không khí trục vít dù có chất lượng tốt đến đâu thì cũng có thể vì một số nguyên nhân chủ quan, khách quan khác nhau mà xảy ra các sự cố hỏng hóc. Một trong những sự cố phổ biến nhất của loại máy này là đầu máy bị nóng nhanh. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Kiểm tra dầu máy thường xuyên

Dầu máy nén khí đóng vai trò quan trọng trong hoạt động làm mát máy nén không khí trục vít. Nếu dầu máy bị bẩn hoặc hết thì hiệu quả bôi trơn, làm mát sẽ giảm; đầu nén bị nóng. Bởi vậy, người dùng nên kiểm tra chất lượng dầu máy thường xuyên, nếu phát hiện dầu máy bị đen vẩn đục thì người dùng cần thay thế ngay. Khi thay dầu cho máy, cần chọn loại dầu chính hãng chuyên dụng của máy để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất.

>>Tham khảo thêm: Dầu máy nén khí có vai trò quan trọng như thế nào với hoạt động của máy?

Kiểm tra hiệu quả hoạt động của quạt làm mát

Quạt làm mát cũng là bộ phận góp phần quan trọng giúp giữ ổn định nhiệt độ của máy nén khí trục vít, đảm bảo máy luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Bởi vậy, nếu như quạt làm mát bị hỏng hoặc quay yếu thì cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nhiệt độ đầu nén. Người dùng nên thường xuyên kiểm tra bộ phận này để kịp thời phát hiện các vấn đề hỏng hóc và sửa chữa, tránh ảnh hưởng đến hoạt động cũng như độ bền của máy.

Đầu máy nén khí trục vít có thể bị nóng bất thường do nhiều nguyên nhân khác nhau
Đầu máy nén khí trục vít có thể bị nóng bất thường do nhiều nguyên nhân khác nhau

Kiểm tra nhiệt độ phòng đặt máy

Khi nhiệt độ phòng đặt máy nén khí trục vít tăng cao thì nhiệt độ đầu nén cũng tăng. Do đó, người dùng nên chú ý tới việc lắp đặt máy bơm khí nén trục vít sao cho nhiệt độ phòng không cao hơn 40 độ C.

Trên đây là một số cách xử lý khi máy nén khí gặp sự cố nhiệt độ đầu nén tăng cao mà người dùng có thể tham khảo. Nếu không phải là người am hiểu về loại máy này thì người dùng nên liên hệ tới những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy nén khí uy tín để được các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra, sửa máy. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về cách sửa chữa, khắc phục sự cố máy; người dùng có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại 0966 631 546 để được hỗ trợ miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí trục vít có dầu được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà máy

Máy nén khí trục vít có dầu được ưa chuộng hơn, vì sao?

Hiện nay, trong các nhà máy, khu công nghiệp lớn;...

Giới thiệu máy nén khí Palda: các đặc điểm chính của máy nén khí Palda

Hiện nay, trong rất nhiều ngành nhiều lĩnh vực sản...

Thương hiệu máy nén khí Kobelco được người dùng rất tin tưởng sử dụng

Mẹo nhỏ giúp chọn mua máy nén khí Kobelco chính hãng, chất lượng

Máy nén khí Kobelco – dòng máy nén khí Nhật...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm