Cách xử lý khi máy nén khí piston phát ra tiếng ồn lớn

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng phổ biến trong đời sống, xuất hiện ở nhiều cửa hàng sửa chữa, garage xe ô tô,…bởi tính tiện dụng, nhỏ gọn, lưu lượng khí nén ổn định, công suất phù hợp với nhiều hoạt động, giá thành hợp lý, vận hành, bảo dưỡng đơn giản. Tuy nhiên, sự cố thường gặp nhất ở loại máy này đó là phát ra tiếng kêu to bất thường.

Để xử lý vấn đề này thì người dùng cần phải xác định được nguyên nhân. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự cố này: có thể do vị trí lắp đặt máy không bằng phẳng hoặc do linh kiện máy bị lỏng,…Để tìm hiểu thêm thông tin, người dùng hãy dành thời gian đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

>>Bài liên quan: Những sự cố phổ biến gây hư hỏng ở máy nén khí piston

Kiểm tra dầu máy

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra tình trạng này ở máy nén khí piston là do thiếu dầu máy bôi trơn làm mát. Dầu máy giúp các linh kiện máy hoạt động trơn tru, ổn định; hạn chế thấp nhất tình trạng đầu máy bị nóng hoặc máy phát ra tiếng kêu to. Do đó, người dùng cần thường xuyên kiểm tra lượng dầu máy và kịp thời bổ sung khi máy thiếu dầu. Người dùng cũng nên chú ý chọn loại dầu phù hợp với máy để máy hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

Kiểm tra vị trí lắp đặt máy

Người dùng cần đảm bảo đặt máy bơm khí nén piston ở vị trí bằng phẳng, tránh nơi gồ ghề và nếu máy có khung đỡ bên ngoài nhằm tránh tác động từ môi trường thì người dùng cần đảm bảo khung đỡ này được lắp chắc chắn, không bị lỏng lẻo. Bởi nếu các bu lông trên khung không được vặn chặt, khung đỡ lỏng lẻo, vị trí đặt máy không phẳng thì máy sẽ phát ra độ rung lớn gây tiếng ồn to.

Người dùng nên lắp đặt máy nén khí piston tại vị trí bằng phẳng
Người dùng nên lắp đặt máy nén khí piston tại vị trí bằng phẳng

Kiểm tra các linh kiện máy

Nếu các linh kiện máy như: dây đai, ròng rọc,…bị lỏng cũng có thể là nguyên nhân khiến máy sinh ra tiếng ồn lớn. Nếu là nguyên nhân này thì người dùng chỉ cần cố định, vặn chặt lại là được.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như: đầu xylanh va phải tấm van, sự cố ở các te,…Người dùng cần chú ý bảo dưỡng máy định kỳ, khi máy xảy ra sự cố cần nhanh chóng kiểm tra và xử lý tận gốc vấn đề. Liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí khi máy nén khí xảy ra sự cố kỹ thuật hoặc cung cấp địa chỉ sửa chữa máy nén khí uy tín.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí thường xuyên hỏng hóc do không được thay dầu định kỳ

Tác hại của việc không thay dầu máy nén khí định kỳ

Dầu có tác dụng truyền tải năng lượng giúp tăng...

Nguyên lý hoạt động của máy

Máy nén khí trục vít Kobelco hoạt động theo nguyên lý như thế nào?

Máy nén khí trục vít Kobelco với hiệu suất làm...

say cafe

[Giải đáp] Say cà phê phải làm sao?

Cà phê là thức uống quá quen thuộc với mọi...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm