Chức năng của một số linh kiện quan trọng của máy nén khí

Máy nén khí được sử dụng phổ biến ở các ngành công nghiệp, sản xuất và trong đời sống hàng ngày. Để có thể có một chiếc máy nén khí chất lượng tốt, cần phải có các phụ kiện máy nén khí đảm bảo. Mỗi một linh kiện đi kèm máy nén  khí đều có một chức riêng biệt giúp máy hoạt động trơn tru hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chức năng của một số linh kiện quan trọng của máy nén khí, hy vọng sẽ hữu ích với khách hàng.

Bình chứa khí nén

Bình chứa khí nén đóng vai trò quan trọng trong hệ thống máy bơm khí nén. Ngay cái tên cũng đã nói lên chức năng của nó, đây là bộ phận được sử dụng để tích trữ khí nén đã được nén bởi máy nén khí với áp suất được cài đặt sẵn, sau đó lượng khí nén này được dùng để cung cấp lại cho hệ thống khi có nhu cầu sử dụng. Việc sử dụng khí nén trong bình chứa khí nén rất quan trọng nhất là khi máy bơm khí nén gặp sự cố đột ngột, nó giúp ổn định áp suất vận hành trong hệ thống không bị giảm bất thường, tác động xấu tới quá trình hoạt động của các thiết bị và máy móc dùng khí nén.

Bộ lọc khí

Chức năng của bộ phận này là bảo vệ máy nén khí khỏi các lớp bụi bẩn hoặc vật chất là trong không khí. Một chiếc máy nén khí nếu có nguồn cung cấp bẩn thì chất lượng sản phẩm đầu ra sẽ thấp, vì vậy việc đảm bảo nguồn không khí cung cấp cho máy sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết. Việc này vừa giúp đạt năng suất cao vừa  tiết kiệm chi phí đáng kể khi lao động

Bộ lọc dầu

Cũng giống như bộ lọc khí, bộ lọc dầu là phụ kiện có chức năng lọc bụi bẩn của nguồn cung cho máy nén khí. Chỉ có điều khác biệt là bộ lọc khí thì xử lý nguồn cung cấp không khí còn bộ lọc dầu có nguồn cung là dầu

Phụ kiện máy nén khí này thường được lắp đặt trên các máy nén khí công suất lớn  máy nén khí không dầu hoặc máy nén khí  trục vít có dầu.

Với công dụng lọc các chất bẩn như bụi, cát, các miếng kim loại nhỏ trong dầu. Thiết bị nếu có bộ lọc này sẽ an toàn hơn trong việc sử dụng dầu bởi các bộ phận quay như các vòng bi và phần tử nén không bị xuống cấp. Bộ lọc dầu này còn có thể bảo vệ các bộ phận chuyển động như trục vít nén, van máy,…

Bộ lọc có chức năng lọc sạch bụi bẩn cho máy nén khí hoạt động tốt
Bộ lọc có chức năng lọc sạch bụi bẩn cho máy nén khí hoạt động tốt

Công tắc áp suất

Tùy vào nhu cầu sử dung mà mỗi máy nén khí lại có những hình thức chuyển đổi áp suất khác nhau. Về cơ bản, công tắc áp suất sẽ thực hiện chức năng điều chỉnh việc khi nào máy hoạt động và khi nào máy dừng hoạt động.

>> Bài viết liên quan: Tại sao nên sử dụng phụ kiện máy nén khí chính hãng

Các loại van điều khiển máy nén khí

Máy nén khí có nhiều loại van khác  nhau với các chức năng khác nhau trong đó van điều khiển, van tiết lưu, van áp suất là ba loại van chính, đóng vai trò quan trọng với hoạt động máycó chức năng điều khiển sự vận hành của máy. Ngoài ra còn có các van khác như van một chiều, van chặn dầu, van hằng nhiệt, van điện từ,… Van điều khiển là loại van có thể điều chỉnh được dòng năng lượng, từ đó điều khiển chuyển động của dòng khí. Còn van tiết lưu thực hiện chức năng chính là điều chỉnh lưu lượng dòng chảy, thời gian và chuyển đổi vị trí van đảo chiều. Van áp suất gồm van an toàn và van điều chỉnh áp suất, giúp đảm bảo áp suất luôn trong mức quy định, ngăn chặn những vụ cháy nổ máy do áp suất vượt quá giới hạn gây ra.

Trên đây là chức năng của một số linh kiện quan trong của máy nén khí, hi vọng sẽ giúp quý khách hiểu thêm về máy nén khí và sử dụng thiết bị một cách an toàn, hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu về máy nén khí vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ tư vấn, báo giá tốt nhất thị trường.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nước có lẫn trong dầu bôi trơn máy nén khí

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nước lẫn trong dầu bôi trơn máy nén khí

Nước lẫn trong dầu bôi trơn là một trong những...

Máy nén khí Kobelco 75 kW của Nhật được rất nhiều các doanh nghiệp yêu thích

Tìm mua máy nén khí Nhật giá tốt ở đâu Hà Nội ?

Trong các loại máy nén khí hiện nay trên thị...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm