Dấu hiệu nhận biết bộ lọc tách dầu bị lỗi và cách sữa chữa

Máy nén khí ngày nay là thiết bị được sử dụng phổ biến để thực hiện nhiệm vụ cung cấp khí nén trong các quá trình sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp…Để thực hiện hoàn thành được nhiệm vụ thì  cần có sự hỗ trợ của các bộ phận khác, trong đó bộ phận lọc tách dầu đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Trong quá trình vận hành, không thể không gặp phải sự cố hỏng hóc ngoài ý muốn, chính vì vậy mà người dùng nên chú quan sát để nhận biết được dấu hiệu bị lỗi của bộ phận lọc tách dầu máy nén khí và có biện pháp sửa chữa kịp thời. Hy vong bài viết sau đây sẽ hữu ích với quý khách

Vai trò quan trọng của bộ phận lọc tách dầu trong máy nén khí

Các bộ phận tách lọc trong máy nén khí như lọc gió, lọc khí, lọc dầu rất quan trong, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng của khí nén mà còn đảm bảo còn đảm bảo hoạt động các chi tiết trong máy. Trong đó bộ phận lọc tách dầu là bộ phận quan trọng hơn bởi nó đóng vai trò là thiết bị giúp loại bỏ hết các hết các bụi bẩn hoặc cặn có lẫn trong dầu trước khi tiếp tục đi bôi trơn cho các chi tiết máy, nhờ đó sẽ hạn chế được sự mài mòn và tắc nghẽn ở máy.

Khi bộ phận lọc tách dầu gặp sự cố phải tiến hành sửa chữa ngay để đảm bảo hoạt động cũng như tuổi thọ của máy. Nhưng trước hết người sử dụng máy phải thường xuyên kiểm tra cũng như bảo dưỡng, nắm được tình trạng làm việc cũng như hao mòn của máy, biết được bộ phận nào đang gặp sự cố để kịp thời tiến hành sửa chữa máy nén khí.

>> Bài viết tham khảo: Tại sao nên chọn dịch vụ sửa chữa máy nén khí Kobelco chất lượng? 

Bộ phận lọc tách dầu máy nén khí
Bộ phận lọc tách dầu máy nén khí

Dấu hiệu cho thấy bộ lọc dầu lỗi và cách sửa chữa

Việc sửa chữa máy nén khí là vô cùng quan trọng và chỉ tiến hành khi máy bị hỏng hóc, tuy nhiên không phải đợi tới lúc máy “chết” hẳn mới tiến hành tu bổ mà khi nhận ra các dấu hiệu hỏng hóc là phải tiến hành kiểm tra để sửa chữa ngay.

Đối với bộ phận lọc tách dầu, thì dấu hiệu nhận biết sự hỏng hóc không được rõ ràng và cần có những người vận hành máy có nhiều kinh nghiệm để có thể nhận ra được khi nào chúng có dấu hiệu hỏng. Sau đây là một số dấu hiệu mà chúng tôi tổng hợp các bạn có thể tham khảo:

Bộ lọc tách dầu có thể bị nghẹn nếu như xuất hiện hiện tượng sụt áp suất trên bộ lọc hoặc độ chênh áp tăng cao, trường hợp này cần vệ sinh nếu như bị nặng quá thì tiến hành thay mới.

Nếu như lượng dầu thoát ra cùng khí nén cao cũng là dấu hiệu cho thấy bộ lọc tách dầu đang có vấn đề. Tuy nhiên lỗi này gặp phải là do nhiều nguyên nhân khác nhau như: đường hồi dầu bị tắc, lắp đặt đường hồi dầu không đúng hoặc do nhu cầu sử dụng khí nén  đột ngột tăng cao khiến bộ lọc không kịp xử lý, dầu bôi trơn đang sử  dụng không phù hợp với máy, bộ lọc bị nứt, thủng trên bộ lọc… Chúng ta cần phải tiến hành kiểm tra máy toàn diện, nếu có thể hãy sử dụng các dịch vụ sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội có uy tín để nhận sự trợ giúp bởi đây là một lỗi nghiêm trọng, nếu không xử lý kịp có thể gây hỏng hóc, mặt khác lượng dầu thoát ra cùng khí cao cũng rất nguy hiểm khi mà có thể gây ra hiện tượng cháy nổ.

Lưu ý rằng một bộ lọc dầu trong máy nén khí trục vít, máy nén khí piston,… có thể hoạt động dự kiến là 4000 đến 8000 giờ tuy nhiên con số này thay đổi tùy theo điều kiện sử dung thực tế, tùy vào tần suất bảo dưỡng hay cách lắp đặt… vì thế muốn bộ lọc dầu hoạt động tốt và đỡ mất nhiều chi phí cho việc thay mới hoặc sửa chữa thì nên thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra các hoạt động của máy.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích giúp quý khách có thể sử dụng máy nén khí một cách hiệu quả, tránh được những sự cố không mong muốn và tiết kiệm được chi phí sữa chữa máy nén khí. Quý khách còn băn khoăn điều gì liên quan đến vấn đề trên vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được giải đáp, tư vấn hoàn toàn miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Khi dùng máy nén khí trục vít có dầu Nhật như Kobelco, người dùng chú ý thay dầu định kỳ

Những chú ý không thể bỏ qua khi dùng máy nén khí Nhật Bản

Hiện nay, các thương hiệu máy nén khí Nhật Bản...

Sơ đồ lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít có máy sấy khí tác nhân lạnh

Lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít như thế nào là đúng?

Máy nén khí trục vít là loại máy được ứng...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm