Đừng bỏ qua những thông tin này khi tìm hiểu về máy nén khí

Máy nén khí hiện nay xuất hiện khá nhiều trong đời sống với những ứng dụng thực tế như: bơm hơi, phun rửa xe máy, ô tô; phun sơn, khai khoáng,…Do đó, nhiều người tiêu dùng thường khá tò mò về loại máy này. Những thông tin cơ bản dưới đây của Hoàng Liên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về máy bơm khí nén.

Sự phát triển mạnh mẽ và những ứng dụng thực tế của máy nén khí vào các ngành công nghiệp đã thể hiện vai trò vô cùng quan trọng của loại máy này trong cuộc sống hiện nay. Vậy với những người chưa biết hoặc có ý định mua loại máy để ứng dụng vào sản xuất thì nhất định không nên bỏ qua những thông tin cơ bản sau:

Máy nén khí là loại máy gì và nó có tác dụng như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản thì đây là loại máy móc giúp tăng áp suất chất khí, tạo ra nguồn năng lượng khí nén hiệu quả, áp dụng vào sản xuất, sử dụng trong hệ thống điều khiển dây chuyền tự động, điều khiển các thiết bị tự động hóa; vận hành máy móc, ứng dụng rộng rãi vào các ngành công nghiệp như cơ khí, dệt may, thực phẩm,…

Sự ra đời và phát triển của máy nén khí đã tạo nên những giá trị thiết thực cho cuộc sống, thúc đẩy sự lớn mạnh của các ngành công nghiệp.

Máy nén khí là loại máy móc có vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay
Máy nén khí là loại máy móc có vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay

Máy nén khí gồm có những loại nào?

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng, tính năng và cấu tạo; người ta thường chia máy nén khí thành các loại sau:

Máy nén khí trục vít không dầu và ngâm dầu: Cả hai loại máy này đều hoạt động dựa trên sự chuyển động tròn của trục vít, theo nguyên lý thay đổi thể tích. Máy nén khí trục vít có cấu tạo nhỏ gọn, vận hành ổn định, hiệu suất cao, nên được ưa chuộng dùng nhiều trong các ngành công nghiệp nặng. Máy nén khí trục vít không dầu tạo ra nguồn khí nén sạch, không dầu, không mùi, thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, dược phẩm,…Một trong những dòng máy không dầu được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay là dòng máy nén khí không dầu Kobelco xuất xứ từ Nhật Bản, mang nhiều ưu điểm nổi trội.

>> Tham khảo thêm: Vì sao máy nén khí Kobelco được ưa chuộng nhất hiện nay?

Máy nén khí piston: Đây là loại máy có cấu tạo đơn giản, nguồn khí nén được tạo ra do sự chuyển động tịnh tiến của piston. Loại máy này được dùng phổ biến trong các cửa hàng sửa xe, khả năng tạo ra áp suất khí khá lớn, giá thành phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng.

Chọn mua máy nén khí chất lượng ở đâu?

Máy nén khí là loại máy móc rất phổ biến hiện nay do đó người tiêu dùng không khó để có thể lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu ở bất kỳ nơi đâu. Nhưng để đảm bảo an toàn cho bản thân, và sử dụng được bền lâu thì người tiêu dùng nên tìm đến những đơn vị phân phối máy uy tín, lâu năm. Và bên cạnh đó người dùng cũng nên chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như: máy nén khí Fusheng, Puma,…để được đảm bảo chế độ bảo hành và quyền lợi tốt nhất. Quý khách hàng cần tư vấn hoặc muốn đặt mua sản phẩm chính hãng với giá thành hợp lý, vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để biết thêm thông tin chi tiết.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Bộ lọc khí máy nén khí đóng vai trò quan trọng trong hệ thống máy nén khí

Vai trò quan trọng của bộ lọc khí trong hệ thống máy nén khí

Hiện nay, máy nén khí là loại máy móc được...

Các loại dầu máy nén khí

Tìm hiểu công dụng và phân loại dầu máy nén khí

Ngày nay, việc sử dụng máy nén khí càng trở...

Trước khi sử dụng, người dùng cần kiểm tra trạng thái hoạt động của các chi tiết máy như van an toàn,...

Quy trình sử dụng máy nén khí đúng cách

Cũng giống như các loại máy khác, máy nén khí...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm