Giá máy nén khí không dầu có sự chênh lệch nhiều với các loại máy nén khí khác là do đâu?

Máy nén khí không dầu là loại máy nén khí sinh nguồn khí nén sạch, tinh khiết, không lẫn hơi dầu, không mùi; thường được ứng dụng trong các ngành yêu cầu nguồn khí sạch, liên quan tới sức khỏe con người như y tế, dược phẩm, sản xuất thực phẩm,…Do những khác biệt về cấu tạo và chất lượng khí nén nên giá thành của dòng máy nén khí không dầu cũng cao hơn so với máy nén khí có dầu.

Người tiêu dùng khi tìm hiểu về thị trường giá máy nén khí thường thắc mắc tại sao máy nén khí trục vít không dầu, máy bơm khí nén piston không dầu thường có giá thành cao hơn máy nén không khí trục vít, piston có dầu. Liệu rằng có nên đầu tư vào loại máy này không khi mà nó có giá thành cao như vậy. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng hiểu hơn về loại máy này cũng như đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi tại sao giá máy nén khí không dầu cao hơn hẳn so với các loại máy bơm khí nén khác.

>>Bài liên quan: Máy nén khí không dầu có đặc điểm gì nổi bật?

Yêu cầu chế tạo cao

Máy nén khí không dầu không sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát, làm kín các khe hở trục vít nên khi chế tạo loại máy này, các trục vít, khe hở giữa các trục vít cần được chế tạo chính xác, tinh xảo; đảm bảo khe hở giữa chúng rất nhỏ. Bởi vậy, khi chế tạo loại máy này thì cần đội ngũ kỹ thuật trình độ chuyên môn cao và thời gian chế tạo, lắp ráp cũng lâu hơn các loại máy khác.

Máy nén khí không dầu có giá thành đắt hơn các dòng máy nén khí khác
Máy nén khí không dầu có giá thành đắt hơn các dòng máy nén khí khác

Ứng dụng công nghệ hiện đại

Khác với các sản phẩm máy nén khí trục vít ngâm dầu, dầu được đưa vào đầu nén để làm mát, bôi trơn thì máy bơm khí nén không dầu làm mát, bôi trơn bằng nước hoặc không khí; sạch và thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, máy bơm khí nén không dầu thường sử dụng tới hai đầu nén, đầu nén thứ nhất và thứ hai làm việc cùng với nhau để đạt được áp suất như yêu cầu. Đầu nén thứ nhất đưa không khí đến bộ làm mát trong. Đầu nén thứ hai lấy không khí từ bộ làm mát trong và nén đến áp suất cuối dùng cho hoạt động sản xuất.

Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe

Máy bơm khí nén không dầu được thiết kế không có dầu trong buồng đốt nên chất lượng khí nén đầu ra đảm bảo không lẫn hơi dầu, không mùi, sạch sẽ; có thể sử dụng trong những ngành liên quan tới sức khỏe con người như y tế, dược phẩm, sản xuất thực phẩm,…Vì khí đầu ra sạch nên không tạo ra khí thải, gây ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Máy vận hành trơn tru, ổn định, không phát ra tiếng ồn lớn nên không gây tác động tới môi trường xung quanh.

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, thay dầu

Mặc dù người tiêu dùng sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để đầu tư máy ban đầu nhưng bù lại đối với dòng máy này, người dùng sẽ không phải tốn thêm chi phí thay dầu máy định kỳ sau mỗi lần bảo dưỡng máy hoặc lo ngại về những vấn đề như: bộ lọc dầu bị tắc, két dầu, rò rỉ dầu, hao dầu nhanh chóng,…Nhờ đó sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy.

Trên đây là một số lý do giải thích lý do tại sao máy nén khí không dầu luôn có giá thành cao hơn các dòng máy bơm khí nén khác. Người tiêu dùng khi có nhu cầu mua loại máy này nên lựa chọn những thương hiệu máy uy tín như máy nén khí không dầu Kobelco, Compkorea,…để đảm bảo chất lượng tốt, chế độ bảo hành dài lâu. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

 

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Sơ đồ lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít có máy sấy khí tác nhân lạnh

Lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít như thế nào là đúng?

Máy nén khí trục vít là loại máy được ứng...

Đầu máy nén khí trục vít có thể bị nóng bất thường do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách xử lý hiện tượng đầu máy nén khí trục vít bị nóng nhanh chóng

Một trong những sự cố thường gặp ở máy nén...

Máy nén khí Piston Puma Đài Loan

Tìm hiểu về máy nén khí Puma Đài Loan

Trải nghiệm sử dụng thực tế cho thấy dòng máy...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm