Hệ thống làm mát đóng vai trò như thế nào với máy nén khí trục vít?

Máy nén khí trục vít là loại máy được ứng dụng nhiều hiện nay trong các hệ thống sản xuất, các ngành công nghiệp,…bởi hiệu suất làm việc cao, áp suất khí lớn,…Một trong những yếu tố tác động không nhỏ tới hoạt động máy mà người dùng cần phải lưu ý đó là hệ thống làm mát khi lắp đặt để đảm bảo máy vận hành trơn tru, ổn định, giữ được tuổi thọ cao.

Hệ thống làm mát của máy bơm khí nén trục vít gồm có ống thông gió, quạt làm mát trong phòng đặt máy và bên trong máy,…. Khi tiến hành lắp đặt máy nén khí trục vít, hệ thống làm mát hay còn gọi là thông gió là một trong những vấn đề luôn được cần được quan tâm hàng đầu bởi những vai trò quan trọng dưới đây:

Giúp máy hoạt động ổn định trong thời gian dài, tránh xảy ra các trục trặc kỹ thuật

Các loại máy nén khí trục vít như máy nén khí trục vít Kobelco, Compkorea,…được các doanh nghiệp lớn rất ưa chuộng sử dụng bởi có thể đáp ứng được hiệu suất làm việc cao, liên tục và ổn định,…Dù có chất lượng tốt đến đâu mà khi phải vận hành liên tục trong thời gian dài, đáp ứng lưu lượng khí nén lớn thì nó cũng sẽ phát sinh những vấn đề như: nhiệt độ đầu nén tăng cao, tốn điện năng, hiệu suất làm việc kém đi,…Do đó để hạn chế tình trạng này thì người dùng không thể không chú ý tới hệ thống làm mát.

Hệ thống làm mát đóng vai trò quan trọng trong hệ thống máy nén khí trục vít
Hệ thống làm mát đóng vai trò quan trọng trong hệ thống máy nén khí trục vít

Vai trò của hệ thống làm mát là loại bỏ không khí nóng ra khỏi phòng đặt máy bơm khí nén, đưa khí mát từ bên ngoài và hệ thống máy, giúp duy trì nhiệt độ và tăng tuổi thọ máy, hạn chế tối đa những hỏng hóc có thể xảy ra.

>>Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn lắp đặt máy nén khí trục vít Kobelco

Giảm thiểu chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy

Hệ thống làm mát được lắp đặt sẽ giúp máy dù hoạt động liên tục nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, tránh những sự cố kỹ thuật; từ đó tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy. Máy nén khí trục vít là loại máy có mức giá tương đối cao nên cũng đòi hỏi người dùng chú ý hơn trong quá trình sử dụng để giảm thiểu tối đa những chi phí có thể phát sinh.

Bởi vậy, người dùng khi lắp đặt máy cần đặc biệt chú ý tới hệ thống làm mát của máy nén không khí trục vít. Bên cạnh đó, khi lắp đặt cũng cần lưu ý về vị trí đặt máy, nhiệt độ phòng đặt máy, tránh những không gian quá chật hẹp để nhiều đồ đạc hoặc bụi bẩn vì nó có thể gây ảnh hưởng tới sự lưu thông không khí cũng như chất lượng khí nén. Người dùng có nhu cầu tìm hiểu thêm về cách lắp đặt máy, vui lòng liên hệ số điện thoại 0966 631 546 để được tư vấn, hướng dẫn nhanh chóng.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí Piston Puma Đài Loan

Tìm hiểu về máy nén khí Puma Đài Loan

Trải nghiệm sử dụng thực tế cho thấy dòng máy...

Khi máy nén khí piston gặp lỗi, người dùng cần khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng đến công việc

Những sự cố phổ biến gây hư hỏng ở máy nén khí piston

Máy nén khí piston là loại máy nén khí được...

Máy nén khí Trung Quốc có thiết kế chắc chắn, mang lại hiệu quả cao nên được ưa chuộng sử dụng

Giá máy nén khí Trung Quốc hiện nay là bao nhiêu?

Máy nén khí Trung Quốc hiện nay xuất hiện khá...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm