Hiện tượng sớm báo sự cố ở bộ lọc dầu máy nén khí

Máy nén khí muốn hoạt động trơn tru, ổn định thì các bộ phận, linh kiện trong máy như lọc khí, lọc gió, lọc dầu cũng phải hoạt động tốt. Với máy nén khí có dầu thì bộ lọc dầu đóng vai trò khá quan trọng. Để đảm bảo bộ phận này luôn ở trạng thái tốt thì người điều khiển cần phải thường xuyên bảo dưỡng và nắm được những hiện tượng sớm báo sự cố ở bộ phận này, kịp thời khắc phục.

Lọc dầu là bộ phận có nhiệm vụ loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn lẫn trong dầu trước khi dầu đi vào đầu nén làm nhiệm vụ bôi trơn, làm mát; giúp đảm bảo chất lượng dầu luôn tốt nhất, ngăn chặn sự hao mòn, tắc nghẽn ở máy. Khi bộ phận này gặp sự cố thì đồng nghĩa với việc nó sẽ không thể thực hiện tốt nhiệm vụ, gây ảnh hưởng tới các linh kiện khác, làm tăng nhiệt độ đầu nén, gây hỏng hóc ở máy. Do vậy, người điều khiển máy bơm khí nén cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bộ phận này cũng như nắm được dấu hiệu sớm báo sự cố ở bộ lọc dầu. Dưới đây là một số hiện tượng có thể được coi là tín hiệu báo hiệu bộ lọc dầu bị hỏng mà người dùng cần lưu ý:

Khí nén lẫn dầu nhiều

Lượng dầu thoát ra cùng khí nén cao có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: lắp đặt sai đường hồi dầu, sử dụng loại dầu không phù hợp với máy,…trong đó không thể không nhắc tới một trong những nguyên nhân phổ biến là bộ lọc dầu bị thủng, nứt,…Bởi vậy khi thấy xảy ra hiện tượng này, người điều khiển máy nên dừng máy và kiểm tra bộ lọc dầu để loại trừ nguyên nhân, khắc phục lỗi nhanh chóng.

Khi có sự cố ở bộ lọc dầu, máy nén khí có thể phát ra một số tín hiệu mà người dùng cần lưu ý
Khi có sự cố ở bộ lọc dầu, máy nén khí có thể phát ra một số tín hiệu mà người dùng cần lưu ý

Xảy ra hiện tượng sụt áp

Nếu người điều khiển thấy máy xảy ra hiện tượng sụt áp suất ở bộ lọc hoặc chênh lệch áp suất lớn thì khả năng cao là bộ lọc dầu bị tắc nghẽn, cần phải được vệ sinh hoặc thay mới. Thông thường, tuổi thọ của bộ lọc là từ 4000 đến 8000 giờ, nhưng nó còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường, quá trình bảo dưỡng,…của người dùng.

Trên đây là một số dấu hiệu mà người dùng cần lưu tâm vì nó có thể có liên quan, là tín hiệu sớm báo sự cố hỏng hóc ở bộ lọc dầu. Bất kỳ bộ phận nào ở máy bơm khí nén gặp sự cố, không riêng bộ lọc dầu, người dùng không nên tự ý sửa chữa tháo lắp nếu không biết mà nên đưa máy tới những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy nén khí uy tín. Mọi thắc mắc về vấn đề này cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Đầu máy nén khí trục vít có thể bị nóng bất thường do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách xử lý hiện tượng đầu máy nén khí trục vít bị nóng nhanh chóng

Một trong những sự cố thường gặp ở máy nén...

cau-nang-chu-x

Địa chỉ thanh lý cầu nâng cắt kéo uy tín?

Việc mua cầu nâng cắt kéo cũ sẽ giúp các...

Người dùng chú ý lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy nén khí Kobelco chất lượng, uy tín

Tại sao nên chọn dịch vụ sửa chữa máy nén khí Kobelco chất lượng?

Máy nén khí Kobelco được ứng dụng nhiều trong các...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm