Hướng dẫn bảo dưỡng motor máy nén khí đúng chuẩn

Bất kì loại máy móc nào thì motor cũng được coi như là “trái tim”, là bộ phận quan trọng nhất. với máy nén khí cũng vậy nếu thiếu motor thì máy không thể hoạt động được chứ đừng nói hoạt động với hiệu suất cao, ổn định. Nhưng, trong quá trình sử dụng, bộ phận này thường dễ bị hao mòn, dễ  bị hư hỏng bởi vậy nên người dùng cần phải học cách bảo dưỡng motor máy nén khí đúng theo tiêu chuẩn.

Việc thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng bảo trì motor cần phải tiến hành một cách đều đặn, đây chính là giải pháp giúp máy bơm khí luôn làm việc tốt, hiệu quả, bền bỉ trong thời gian dài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách bảo quản motor máy nén khí đúng chuẩn

Kiểm tra và vệ sinh motor máy nén khí một cách thường xuyên

Bất kỳ một linh kiện  nào, sau một thời gian dài sử dụng thì có thể bị xuống cấp và hư hỏng, mottor máy nén khí cũng vậy, điều này gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của thiết bị. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng máy trong môi trường có chứa nhiều bụi bẩn thải thì bụi bẩn có thể sẽ bám trên cánh quạt hoặc trên chính tấm tán nhiệt của motor. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho máy nén khí làm việc kém hiệu quả, motor sẽ bị nóng nhanh chóng, gây ra tình trạng chập cháy. Chính vì vậy, để có thể đảm bảo động cơ luôn làm việc trong tình trạng tốt, thì người sử dụng cần phải kiểm tra định kỳ bộ phận này, tiến hành vệ sinh sạch bụi bẩn, dầu mỡ thừa bán trên máy.

Lưu ý khi muốn kiểm tra và vệ sinh motor máy nén khí Piston Fusheng hay máy  nén khí trục vít thì hãy đợi cho bộ phận này nguội hoàn toàn rồi mới có thể thực hiện bảo dưỡng để tránh bị bỏng hoặc sự cố khác.

Người sử dụng cần học cách bảo dưỡng motor máy nén khí công nghiệp đúng chuẩn để có thể giúp cho thiết bị làm việc tốt hơn, hoạt động ổn định và bền bỉ cùng thời gian đồngthời cũng cần phải kiểm tra và vệ sinh motor của thiết bị thường xuyên.

>> Bài viết liên quan:

? Vai trò của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

? Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy nén khí bị rò rỉ khí nén

Motor là bộ phận quan trọng nhất của máy nén khí
Motor là bộ phận quan trọng nhất của máy nén khí

Thay dầu bôi trơn cho motor máy nén khí đúng cách

Không chỉ có máy nén khí mà bộ phận motor máy nén khí cũng cần sử dụng đến dầu mỡ để có thể bôi trơn các thiết bị bên trong. Nếu trong khoảng thời gian ( thường là 6 tháng) không sử dụng motor, người dùng cần phải thải hết lượng dầu cũ trong máy ra và thay dầu mới để có thể đảm bảo máy làm việc bình thường. Khi bạn tiến hành thêm dầu bôi trơn bảo dưỡng motor máy nén khí, cần phải thêm dầu ngay trong lúc thiết bị đang vận hành và trước đó thì bạn cần tiến hành lau sạch miệng dầu mỡ để tránh dây bẩn dẫn tình trạng khó vệ sinh.

Khi thêm dầu bôi trơn cho động cơ máy nén khí, cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về thời gian, chỉ định và lượng dầu châm thêm để không vượt quá mức quy định. Đặc biệt không nên trộn chung các loại dầu với nhau vì các thành phần trong dầu có thể phản ứng hóa học tạo thành những hợp chất có thể gây hại cho motor của bạn.

Trên đây là cách bảo dưỡng motor máy nén khí đúng chuẩn mà người dùng cần tham khảo và thực hiện. Nếu còn thắc mắc và cần được tư vấn thêm quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

máy chà sàn eureka

Máy chà sàn Eureka – Thương hiệu mang dấu ấn châu Âu

Máy chà sàn là thiết bị không thể thiếu trong...

Máy nén khí Kobelco mang trong mình rất nhiều ưu điểm

Máy nén khí Kobelco – chất lượng đẳng cấp

Trong muôn vàn các dòng máy nén khí trên thị...

Một số loại dây hơi máy nén khí hiện nay

Thông tin về dây hơi máy nén khí

Máy nén khi là thiết bị đóng vai trò quan...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm