Cách bảo quản và sử dụng máy đánh giày đúng cách nhất?

Để đảm bảo chất lượng cho máy đánh giày tự động cũng như chất lượng của chính những đôi giày thì người dùng cần có cách bảo quản cũng như sử dụng máy đúng cách nhất. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về vấn đề này cho các bạn.

Cách sử dụng máy đánh giày mang lại hiệu quả

Đầu tiên để cho quá trình sử dụng máy đánh giày được gọi là đúng cách nhất thì chúng ta cần chuẩn bị một số điểm sau.

Xi đánh giày phải được chuẩn bị đầy đủ để tránh cho quá trình vệ sinh làm sạch giày bị gián đoạn. Lưu ý, xi phải có chất lượng tốt, phù hợp với giày. Tránh sử dụng những loại xi kém chất lượng, không rõ ràng về nguồn gốc. Những điều đó sẽ làm tổn hại đến lớp da của giày.

Chổi đánh giày trong máy cũng cần phải phù hợp. Những loại chổi mềm sẽ giúp bảo vệ giày tốt hơn, mang lại hiệu quả lớn trong quá trình vận hành.

Máy đánh giày gia đình

Máy đánh giày tự động

3 bước để đánh giày hiệu quả

  • Bước 1: Đưa giày vào vị trí đặt giày quy định bên phía chổi quét bụi. Lúc này, mắt cảm ứng sẽ đọc thông tin làm cho mô tơ quay. Khi đó, chổi sẽ quay và việc của chúng ta là di chuyển giày để chổi có thể làm sạch mọi vị trí trên giày.
  • Bước 2: Sau khi giày đã được làm sạch, chúng ta đưa giày sáng phía hộp chứa xi. Hộp chứa thường nằm ở giữa hai chổi, dùng mũi giày nhấn nhẹ lên van bi của hộp xi. Khi đó, xi đánh giày sẽ chảy xuống giày.
  • Bước 3: Chúng ta đưa giày đã có xi sang bên chổi đánh bóng để tiếp tục quá trình vận hành. Lại tiếp tục công việc như bước 1, chúng ta di chuyển giày để mọi vị trí đều được đánh bóng.
  • Chỉ với 3 bước đơn giản như trên trong vòng 60s mà chúng ta đã có những đôi giày bóng “như mới”.

Có thể bạn quan tâm: 

Cách bảo quản máy đánh giày đúng cách nhất

Bên cạnh việc sử dụng đúng cách thì việc bảo quản máy đúng cách cũng sẽ giúp đảm bảo chất lượng cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy đánh giày.

Bảo quản nơi thoáng đãng khô ráo

Bảo quản máy tại những nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp với cường độ lớn của mặt trời. Ánh sáng quá lớn sẽ khiến cho mắt đọc của bộ phận cảm ứng hồng ngoại không thể vận hành được. Do đó mà những model máy đánh giày tự động sẽ không thể vận hành được. Chính vì vậy mà những khu vực có ánh sáng vừa đủ rất hợp để đặt máy, lưu ý không đặt máy gần gương vì gương gây phản chiếu ánh sáng.

Máy đánh giày hiện đại

Lâu ngày không dùng đến máy thì nên rút giắc cắm điện ra

Vệ sinh máy thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh cho máy, tránh tình trạng máy bị bám bụi nhiều khiến cho mắt đọc bị bít kín không thể đọc được thông tin khiến cho máy cũng không vận hành được.

Thay xi và chổi đánh giày định kỳ

  • Bên cạnh đó, chổi máy đánh giày cần được thay mới định kỳ 6 tháng/lần. Vì sau một thời gian sử dụng chổi rất nhanh bị ăn mòn khi đó hiệu suất làm sạch rất thấp. Chổi được thay phải phù hợp và tương thích với máy.
  • Bảo quản xi đánh giày tốt bằng cách nắp kín hộp chứa xi. Không cho bụi đất lẫn vào xi vì khi đánh có thể làm xước da.
  • Trong quá trình vận hành, người dùng lưu ý không nên đá mạnh vào hộp xi, chổi. Vì với một lực tác động mạnh có thể làm hộp xi bị rơi ra gây ra vỡ van bi khiến xi chảy ra liên tục gây lãng phí. Chổi đánh giày cũng vì thế mà bị vỡ, bung ra ngoài khiến máy không thể vận hành được.

Trên đây là một số những thông tin về cách bảo quản cũng như sử dụng máy đánh giày sao cho đúng cách nhất, hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin trên đây, những model máy đánh giày của quý vị sẽ luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Người dùng nên chọn mua thương hiệu máy nổi tiếng như: máy nén khí Kobelco

Tư vấn địa chỉ mua máy nén khí chính hãng tại Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ...

Khi máy nén khí piston gặp lỗi, người dùng cần khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng đến công việc

Những sự cố phổ biến gây hư hỏng ở máy nén khí piston

Máy nén khí piston là loại máy nén khí được...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm