Hướng dẫn vận hành máy nén khí Puma đúng cách

Trong các loại máy nén khí hiện nay trên thị trường, máy nén khí Puma là loại máy được sử dụng phổ biến. Nhưng nhiều người dùng thường vận hành máy không đúng cách dẫn tới việc không đạt được hiệu quả như mong muốn hoặc xảy ra những hư hỏng, máy kém bền.

Các loại máy nén khí puma đài loan thường được người dùng ưa chuộng bởi mức giá thành hợp lý, độ bền cao, lưu lượng khí nén ổn định, đa dạng về chủng loại, tiết kiệm điện năng. Do đó, rất nhiều người tiêu dùng khi chọn mua máy bơm khí nén thường quan tâm đến loại máy này. Nhưng không phải ai cũng nắm được cách lắp đặt, vận hành máy đúng cách. Để tăng hiệu quả hoạt động, độ bền của máy cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên nắm được cách sử dụng, vận hành máy.

Người dùng cần nắm được cách vận hành máy nén khí Puma đúng cách
Người dùng cần nắm được cách vận hành máy nén khí Puma đúng cách

Nên lắp đặt máy như thế nào?

Nếu bạn không phải là người có kiến thức về loại máy này thì tốt nhất hãy để các nhân viên kỹ thuật tại nơi mua máy tới lắp đặt. Còn nếu bạn tự lắp đặt máy nén khí Puma thì cần chú ý tới những vấn đề sau:

– Đảm bảo đặt máy trong môi trường thoáng mát, không chứa nhiều bụi bẩn, khu vực ẩm ướt.

– Không đặt máy sát tường, ngăn cản luồng khí lưu thông, đặt máy cách tường ít nhất 50cm.

– Không đặt máy gần các vật dễ gây cháy nổ.

Cách vận hành máy đúng quy trình

Trước khi cho máy hoạt động, cần kiểm tra các van nối, van an toàn; mức dầu trong máy. Nếu như dầu máy còn quá ít thì nên cung cấp thêm lượng dầu ngay để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, ổn định. Sau đó, kiểm tra sự phù hợp của các thông số máy nén với đặc trưng của hệ thống điện.

Nếu như không có vấn đề gì thì người dùng có thể bật nút khởi động máy. Trong suốt quá trình máy vận hành, không được tăng áp suất lên mức cao nhất vì điều này có thể gây hỏng động cơ hoặc không tương thích với các thành phần của máy.

Ngoài ra, người dùng nên chú ý tới việc đảm bảo các yếu tố an toàn lao động khi dùng máy: mặc quần áo bảo hộ lao động, trang bị kính mắt chuyên dụng,…

>>Tham khảo thêm: Cách dùng máy nén khí để đảm bảo an toàn

Khác với các loại máy bơm khí nén không dầu như máy nén khí Kobelco,…; nguồn khí nén sinh ra từ máy nén khí Puma không sử dụng được cho các ngành, lĩnh vực đặc thù như thực phẩm, dược phẩm, nha khoa,…liên quan tới sức khỏe con người vì nó có lẫn hơi dầu, có mùi,…

Trên đây chỉ là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu được quy trình vận hành máy đúng cách, ngoài ra bạn nên tham khảo, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy để hiểu được chi tiết. Người tiêu dùng có nhu cầu mua máy bơm hơi puma chính hãng, chất lượng, đầy đủ chế độ bảo hành; vui lòng liên hệ số hotline 0966 631 546 để được hướng dẫn miễn phí, nhanh chóng.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Bình chứa khí nén và những điều người dùng cần biết

Bình chứa khí của máy bơm khí nén và những điều người dùng cần biết

Trong hệ thống máy nén khí công nghiệp, mỗi một...

Người dùng cần chú ý lắp đặt máy nén khí trục vít Kobelco tại nơi thoáng mát, khô ráo

Hướng dẫn lắp đặt máy nén khí trục vít Kobelco

Máy nén khí trục vít Kobelco của Nhật Bản được...

Người dùng cần chú ý vệ sinh máy nén khí trục vít Kobelco thường xuyên để nâng cao độ bền máy

Hướng dẫn cách vệ sinh máy nén khí trục vít Kobelco

Máy nén khí trục vít Kobelco sau khi sử dụng...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm