Hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít cho người mới

Để vận hành máy nén khí trục vít mang lại hiệu quả và năng suất cao thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít an toàn hiệu quả mà bạn không thể bỏ lỡ.

Máy nén khí trục vít là thiết bị được dùng phổ biến trong công nghiệp như các khu chế xuất, khu công nghiệp nặng, các công trình xây dựng, cơ sở xử lý chất thải,các khu vui chơi giải trí,…Cùng theo dõi bài viết để cập nhật những thông tin bổ ích, giúp vận hành máy nén khí trục vít đạt hiệu quả nhất nhé.

huong dan van hanh may nen khi

Hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít

Khởi động máy: bật công tắc nguồn điện, kiểm tra đèn led màu xanh có sáng đèn không; mở van khí (AV), đóng van xả nước ngưng tự (Dm); bấm nút khởi động (I).

Máy trong lúc hoạt động:

–       Kiểm tra mức dầu trong máy đang nạp tải: Kim chỉ mức dầu phải nằm trong vùng màu xanh lá cây. Nếu nằm ở vùng màu đỏ thì phải tắt máy ngay bằng cách nhấn nút (O) và đợi đến khi máy dừng hẳn, giảm áp toàn bộ hệ thống máy,mở một vòng nút đổ thêm dầu (FC). Đợi vài phút và châm dầu tràn miệng nút châm dầu và siết lại như cũ. Nếu bộ chỉ thị nghẹt lọc gió mà báo màu đỏ thì phải dừng máy và thay lọc gió mới. Nếu đèn (LED) màu xanh còn sáng thì bộ điều khiển đang điều khiển máy nén trong chế độ tự động: có tải, ngưng tải, ngưng mô tơ và khởi động trở lại khi mất điện.

–       Kiểm tra màn hình bộ điều khiển: kiểm tra các giá trị và thông báo một cách đều đặn. Kiểm tra áp lực khí ra, nhiệt độ đầu ra của cụm nén, nhiệt độ của điểm đọng sương(nếu có), tình trạng quá tải của mô-tơ, tổng số giờ chạy và nạp tải, áp lực tải tối đa.

huong dan van hanh may nen khi truc vit

–       Điều khiển máy nén khí bằng tay: Bình thường máy nén hoạt động trong chế độ tự động, nghĩa là bộ điều khiển điện tử cho phép có tải, chạy không tải, ngừng và khởi động trở lại một cách tự động. Đèn (LED) xanh vẫn còn sáng. Nếu yêu cầu máy nén có thể tự động không tải bằng tay.Trong trường hợp này máy nén được chuyển ra  khỏi chế độ tự động, nghĩa là máy nén vẫn còn chạy không tải trừ khi nó được chất tải bằng tay trở lại. Trong chế độ hoạt động tự động. Bộ điều khiển giới hạn số lần khởi động của môtơ. Nếu máy nén được ngừng bằng tay, nó sẽ không được khởi động trở lại trong vòng 6 phút cho lần ngừng sau cùng.

Tắt máy: bấm nút ngừng máy (O) đèn (LED) xanh sẽ tắt và máy nén chạy không tải sau 30 giây sẽ dừng lại.Để ngừng máy nén khẩn cấp, bấm nút S3 đèn (LED) màu đỏ sẽ chớp nháy. Sau khi sửa xong sự cố thì nhả nút S3 bằng cách quay ngược kim đồng hồ và bấm nút reset (F3).Đóng van khí ra (AV).Đóng van xả nước ngưng tụ (Dm).

>>>Xem thêm: Nguyên lý hoạt động máy nén khí trục vít không dầu

Lưu ý trong quá trình vận hành máy nén khí trục vít

–       Khi vận hành nếu có âm thanh bất thường lập tức tắt máy ngay

huong dan van hanh may nen khi cho nguoi moi dung

–       Trong lúc máy hoạt động, trên các đường ống và thùng chứa đều có áp lực không được nới lỏng đường ống, nắp hoặc van khi không cần thiết.

–       Khi vận hành lâu, phát hiện mức dầu trên kính không thể thấy được hoặc đèn chỉ thị mức dầu cháy sáng, phải dừng máy ngay. Sau 10 phút ngưng máy kiểm tra lại mức dầu, nếu không đủ cần bổ sung dầu khi không có áp lực trong hệ thống.

–       Trong hệ thống giải nhiệt có sự ngưng tụ nước, cần phải xả nước mỗi ngày hoặc gắn van xả tự động.

–       Trong quá trình vận hành phải kiểm tra thiết bị và ghi chép áp lực khí, nhiệt độ, mức dầu,…, 2 giờ một lần để tiện cho việc bảo dưỡng sau này

Qua bài viết, hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để vận hành chiếc máy bơm khí nén công nghiệp hiệu quả. Để giải đáp mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0972 882 886 để nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Kiem dinh may nen khi moi

Bạn hiểu được bao nhiêu về quy trình kiểm định máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị luôn hoạt động trong...

Máy nén khí piston cần được lắp đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ

Lắp đặt máy nén khí piston như thế nào để tránh nguy hiểm rình rập?

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng...

Mua vàng tích trữ cần trang bị các kiến thức để tránh những rủi ro khi đầu tư vàng

Chia sẻ kinh nghiệm mua vàng tích trữ siêu lợi nhuận

Tình hình kinh tế, chính trị, dịch bệnh diễn biến...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm