Khi nào nên và không nên sử dụng máy nén khí biến tần?

Máy nén khí biến tần là máy nén khí được trang bị bộ truyền động thay đổi tốc độ hay còn gọi là biến tần đi kèm, tạo giải pháp tiết kiệm điện năng tiêu thụ vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải lúc nào biến tần cũng phát huy hiệu quả tối ưu, giảm chi phí tiêu thụ điện năng từ hệ thống nén khí ở các doanh nghiệp. Vậy trong trường hợp nào thì nên dùng máy nén khí biến tần và trong trường hợp nào thì không cần thiết phải sử dụng.

Đối với những loại máy nén khí sử dụng biến tần, lưu lượng khí có thể được điều chỉnh theo lưu lượng sử dụng, mang lại hiệu quả to lớn về tiết kiệm điện năng. Biến tần giúp máy hoạt động êm hơn, giảm dòng khởi động và giảm điện năng tiêu thụ khi ở chế độ không tải thông qua việc giảm tốc độ vòng quay xuống mức thấp nhất. Do đó, lắp đặt biến tần cho máy nén khí trục vít là giải pháp giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay.

Nên sử dụng máy nén khí biến tần khi nào?

Máy nén khí biến tần sẽ là lựa chọn hàng đầu với những hệ thống hoạt động ở mức 50%-80% tải, giúp người dùng tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ lên đến hơn 40% so với máy bơm khí nén thông thường. Người dùng có thể tham khảo một số sản phẩm máy nén khí biến tần như máy nén khí trục vít biến tần Kobelco VS22A-H,…xuất xứ Nhật Bản; điều khiển động cơ bằng biến tần hỗ trợ máy đạt hiệu suất cao và tiết kiệm điện năng tối đa.

Máy nén khí biến tần chỉ thực sự hiệu quả trong một số trường hợp
Máy nén khí biến tần chỉ thực sự hiệu quả trong một số trường hợp

Không nên dùng máy nén khí biến tần trong trường hợp nào?

Máy bơm khí nén biến tần sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, mang tới giải pháp tiết kiệm điện năng máy hàng đầu nhưng không có nghĩa là trong mọi trường hợp dùng biến tần đều tốt. Những trường hợp dưới đây là những trường hợp mà người dùng không nên ứng dụng máy nén khí biến tần, vừa tốn chi phí đầu tư mà ít mang lại hiệu quả:

Máy luôn vận hành ở mức 90%-100% tải. Thực tế, một chiếc máy bơm khí nén biến tần luôn hoạt động ở tốc độ tối đa sẽ tiêu thụ lượng điện năng nhiều hơn máy nén khí thông thường.

Máy chỉ hoạt động ở mức 10%-20% tải: Đối với trường hợp này, người dùng nên tính toán, lựa chọn một chiếc máy bơm khí nén công suất nhỏ; vừa tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu vừa tránh lãng phí điện năng sử dụng.

Tùy từng trường hợp cũng như nhu cầu sử dụng thì người dùng nên cân nhắc lựa chọn loại máy nén khí phù hợp để vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng vừa giúp máy tránh tiêu tốn điện năng, giữ được tuổi thọ cao. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vần đề này, người tiêu dùng vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Kiểm tra van an toàn trước khi sử dụng là quy tắc quan trọng cần tuân thủ trước khi dùng máy nén khí trục vít

Những quy tắc cần tuân thủ khi dùng máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi...

Máy nén khí không dầu Kobelco FE được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Máy nén khí Kobelco nào tiết kiệm điện nhất hiện nay?

Máy nén khí Kobelco xuất hiện trên thị trường với...

Máy nén khí không dầu Pegasus

Nguyên lý hoạt động máy nén khí trục vít không dầu

Máy nén khí trục vít không dầu tạo ra khí...