Khi sử dụng máy nén khí cần quan tâm tới những khoản chi phí nào?

Khi mua máy nén khí, người dùng nào cũng muốn tìm được một chiếc máy không chỉ có mức giá thành hợp lý mà còn cần phải tốt, bền, tốn ít chi phí sửa chữa. Sử dụng máy, người dùng cần phải quan tâm tới khá nhiều khoản chi phí. Việc tính toán những chi phí này là rất cần thiết bởi nó được coi là chi phí vòng đời của một chiếc máy, từ đó người dùng sẽ có phương án điều chỉnh để chọn mua, sử dụng máy vừa hiệu quả vừa tiết kiệm nhất.

Việc tính toán những chi phí này sẽ giúp người dùng có sự dự liệu, kế hoạch đầu tư tốt nhất. Thông thường, khi chọn mua và sử dụng bất kỳ loại máy nén khí nào, người dùng cũng cần quan tâm tới những khoản chi phí sau:

Chi phí mua máy

Chi phí mua máy sẽ có sự khác nhau giữa loại máy (máy nén khí trục vít khác máy nén khí piston,…; hãng máy (máy nén khí Kobelco khác máy nén khí Fusheng,…). Chi phí mua máy còn tùy thuộc vào khả năng kinh tế và nhu cầu sử dụng. Khi mua máy, người tiêu dùng cũng không nên chỉ quan tâm tới giá máy mà cần quan tâm tới cả giá phụ kiện máy và dịch vụ bảo dưỡng sau này để cân nhắc về chi phí thực sự phải trả khi mua và dùng máy bơm khí nén này. Một số thương hiệu máy nén khí có chi phí đầu vào nghĩa là chi phí mua máy cao nhưng phí bảo dưỡng, thay thế linh kiện lại thấp và ngược lại.

Chi phí phụ tùng và bảo dưỡng máy

Đây là chi phí cũng rất đáng để lưu tâm bởi khi sử dụng loại máy nào thì cũng cần bảo dưỡng máy, trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi những lúc hỏng hóc cần thay thế phụ tùng. Do đó, chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng chiếm khoản phí không hề nhỏ khi sử dụng máy bơm khí nén. Nếu người dùng có thể tự thực hiện công việc bảo dưỡng máy nén khí thì cũng sẽ tiết kiệm hơn nhưng sẽ tốn thời gian hơn.

Chi phí bảo dưỡng máy nén khí, thay thế linh kiện cũng cần được tính toán vào chi phí vòng đời máyChi phí bảo dưỡng máy nén khí, thay thế linh kiện cũng cần được tính toán vào chi phí vòng đời máy

Chi phí chi trả điện năng

Đây luôn là vấn đề gây đau đầu với các doanh nghiệp bởi trong hệ thống khí nén, chi phí để chi trả cho điện năng tiêu thụ luôn là chi phí lớn nhất. Một chiếc máy nén khí trục vít được lắp biến tần có mức giá thành đầu tư khá cao nhưng lại giúp người dùng có thể sớm thu hồi được khoản vốn đầu tư, còn hơn một chiếc máy có chi phí đầu tư thấp nhưng tiêu tốn điện năng nhiều. Do đó, người dùng cần xem xét, lưu ý đến yếu tố này khi vận hành máy nén khí, đặc biệt là các doanh nghiệp với hệ thống khí nén lớn.

>>Bài liên quan: Ưu, nhược điểm của máy nén khí sử dụng biến tần

Trên đây là những khoản chi phí mà người dùng máy nén khí cần phải quan tâm, xác định trước, nhận thức rõ và đầy đủ để có phương án sử dụng máy hiệu quả, tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Giảm tình trạng rò rỉ khí nén cũng là cách để tận dụng nguồn năng lượng từ hệ thống máy nén khí hiệu quả

Bí kíp để tận dụng năng lượng từ hệ thống máy nén khí hiệu quả

Tận dụng năng lượng máy nén khí hiệu quả không...

Máy nén khí trục vít được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp

Máy nén khí trục vít không dầu và có dầu khác gì nhau?

Máy nén khí trục vít là loại máy móc sinh...

Tìm hiểu máy nén khí dùng để làm gì? Công dụng của máy nén khí

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng phổ biến...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm