Không chọn đúng máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng, vì sao?

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng rất phổ biến trong các cửa hàng sửa chữa xe, các nhà máy, khu công nghiệp,…Phần lớn các nhà máy đều sử dụng hệ thống khí nén để cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các thiết bị, dụng cụ sử dụng khí. Tuy nhiên, theo một thống kê cho thấy thì hơn 90% người dùng không thực sự lựa chọn được sản phẩm máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này và làm thế nào để có thể dễ dàng lựa chọn đúng loại máy nén khí phù hợp với nhu cầu để dùng?.

Việc không chọn được loại máy nén khí phù hợp chủ yếu bắt nguồn từ việc người dùng không nắm được những yếu tố sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của máy cũng như nhu cầu sử dụng khí của doanh nghiệp cho các hoạt động sản xuất. Trước khi chọn mua máy thì người dùng cần cân nhắc những yếu tố sau:

Lưu lượng máy nén khí

Khi chọn mua máy bơm khí nén, người dùng chắc chắn phải quan tâm đến yếu tố này. Lưu lượng máy thường được đo bằng đơn vị m³/phút, lưu lượng đầu ra của máy nén khí cần phải lớn hơn lưu lượng cần đạt được để các thiết bị máy móc vận hành trơn tru, ổn định. Trong trường hợp này, người dùng cần xác định được tổng lưu lượng của các thiết bị, dụng cụ dùng khí; từ đó căn cứ để chọn máy có lưu lượng khí đầu ra phù hợp, đáp ứng được yêu cầu, tốt nhất là nên chọn máy có lưu lượng khí đầu ra lớn hơn 30% so với yêu cầu dùng khí thực tế.

Công suất máy

Đây cũng là một trong những yếu tố mà người dùng cần quan tâm trước khi lựa chọn mua máy nén khí trục vít hay bất kỳ loại máy nén khí nào khác. Lựa chọn loại máy có công suất phù hợp sẽ giúp máy hoạt động trơn tru, ổn định, tăng độ bền, đảm bảo máy có thể cung cấp đủ khí hay không. Một chiếc máy với công suất lớn nhưng lưu lượng thấp, dùng lâu sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ máy, máy nóng hơn khi vận hành, gây ra các sự cố hỏng hóc ở máy.

Người dùng cần chú ý tới các yếu tố như công suất, lưu lượng,...để lựa chọn máy nén khí phù hợp nhu cầu sử dụng
Người dùng cần chú ý tới các yếu tố như công suất, lưu lượng,…để lựa chọn máy nén khí phù hợp nhu cầu sử dụng

Kế hoạch trong tương lai

 Khi chọn mua máy bơm khí nén, người dùng cần phải đánh giá, vạch ra kế hoạch sử dụng khí trong tương lai. Nếu như trong thời gian sắp tới, người dùng mở rộng hoạt động sản xuất, tăng thêm các dụng cụ, thiết bị dùng khí thì cần chọn mua những chiếc máy nén khí lớn hơn để đáp ứng được khối lượng công việc.

Ngoài ra, đây cũng là căn cứ để người dùng xác định dung tích bình chứa khí sao cho phù hợp với nhu cầu tổng thể của cả hệ thống dùng khí.

Chọn địa chỉ mua máy nén khí uy tín

Việc lựa chọn được địa chỉ phân phối máy nén khí uy tín sẽ giúp người dùng giải quyết được những vấn đề khó khăn trong các khâu liên quan tới hỗ trợ dịch vụ trước, trong và sau khi mua máy; bên cạnh đó tại những địa chỉ uy tín sẽ luôn có đội ngũ tư vấn, kỹ thuật tận tình, trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng để lựa chọn được loại máy nén khí phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Khi mua máy tại những đơn vị này, người dùng cũng có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành.

Trên đây là một số yếu tố mà người dùng cần cân nhắc trước khi lựa chọn mua máy bơm khí nén để có thể mua được loại máy phù hợp với giá thành tốt nhất, tránh trường hợp mua máy với giá cao mà không phù hợp với nhu cầu dùng. Mọi thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Có rất nhiều thương hiệu máy nén khí trục vít với mức giá khác nhau

Giá máy nén khí trục vít hiện nay khoảng bao nhiêu?

Máy nén khí trục vít là loại máy móc được...

Chọn mua máy nén khí tốt

Phương pháp giúp chọn mua máy nén khí chất lượng nhất

Máy nén khí là loại máy được ứng dụng rất...

Máy nén khí Kobelco sở hữu những công nghệ hiện đại, mang tới trải nghiệm tối ưu cho người dùng

Tính năng tiên tiến của máy nén khí trục vít Kobelco

Máy nén khí Kobelco là cái tên khá nổi bật...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm