Chia sẻ kinh nghiệm mua vàng tích trữ siêu lợi nhuận

Tình hình kinh tế, chính trị, dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cho việc đầu tư, tích trữ vàng trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bất kể trước tình hình giá vàng có tăng vọt người dân các nước vẫn đổ xô đi mua vàng. Tuy nhiên mua vàng tích trữ thế nào để có thể sinh lời cao thì không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm mua vàng tích trữ siêu lợi nhuận, hãy cùng tham khảo nhé!

kinh nghiệm cần có để có thể mua vàng
Những kinh nghiệm cần có để có thể mua vàng tích trữ lợi nhuận lớn

Nên đầu tư mua loại vàng gì để tích trữ?  

Theo kinh nghiệm mua vàng tích trữ các bạn nên mua loại vàng ở dạng nguyên khối, dạng miếng, dạng thỏi, hoặc nhẫn trơn. Vì là dạng khối vậy nên khi giao dịch, trao đổi và định lượng sẽ diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng như vàng ta, vàng tây, vàng hồng, vàng trắng,…Mỗi loại đều sẽ có những vẻ đẹp và đặc điểm khác nhau 

Vàng ta, vàng 24k thường sẽ được đúc ở dạng khối để dễ trao đổi, mua bán. Vàng tây, vàng hồng, vàng trắng 10k, 14k, 18k vì nó có kết hợp cùng các hợp chất, kim loại tạo nên sự lấp lánh nên thường làm các phụ kiện, trang sức. 

Mua vàng tích trữ nên chọn mua vàng gì? 

Như ở trên các bạn đã biết nên chọn loại vàng nào để tích trữ, vàng thỏi, vàng miếng hay trang sức,… Vậy vàng 10k, 14k, 18k, 24k (vàng 9999)…  nên mua vàng nào để tích trữ? Có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng dựa trên kinh nghiệm các bạn nên mua vàng nguyên chất 24K vì độ bền lâu, ít bị hao mòn gây giảm giá trị, ngoài ra đây cũng là loại vàng có giá trị nhất hiện nay và được niêm yết ở trong nước. 

Nếu mua vàng tích trữ nên chọn mua vàng 24K để đảm bảo giá trị của vàng
Nếu mua vàng tích trữ nên chọn mua vàng 24K để đảm bảo giá trị của vàng

Đối với các loại vàng dưới 24k, 18k, 14k, 10k có sự kết hợp giữa kim loại và vàng, mục đích là để tạo thêm sự lấp lánh, rất thích hợp làm các loại trang sức. Do có kim loại vậy nên sẽ có nhiều khả năng vàng bị ăn mòn bởi quá trình oxi hóa vì có kim loại bên trong, điều này khiến giá trị cũng bị suy giảm. 

Đâu là thời điểm thích hợp để mua vàng tích trữ? 

Mua vàng tích trữ không phải mua lúc nào cũng được, các bạn cần cân nhắc thời điểm thích hợp như sau: 

  • Mua vàng tích trữ khi đồng tiền trượt giá dài do lạm phát với tỷ lệ quá cao 
  • Mua vàng tích trữ khi nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu hàng loạt do chỉ số chứng khoán giảm. 
  • Mua vàng tích trữ ở thời điểm nền kinh tế khủng hoảng, xảy ra chiến tranh và dịch bệnh.
  • Mua vàng tích trữ khi ngân hàng trung ương đưa ra các chính sách thắt chặt lãi suất thị trường.

5+ Kinh nghiệm mua vàng tích trữ giúp lợi nhuận cao 

Mua vàng tích trữ là thói quen của người dân Việt Nam. Có rất nhiều người cũng mua vàng tích trữ nhưng lại lỗ nặng do không có kinh nghiệm đầu tư. Vậy nên ngoài biết nên mua vàng gì để tích trữ và thời điểm nào nên mua thì các bạn cần có thêm nhiều kinh nghiệm khác. Dưới đây chúng tôi chia sẻ 5+ kinh nghiệm mua vàng tích trữ giúp sinh lời cao và nhanh chóng, tiếp tục theo dõi bài viết nhé.  

Những kinh nghiệm mua vàng tích trữ không thể bỏ qua

Những kinh nghiệm mua vàng tích trữ không thể bỏ qua

Trang bị kiến thức cần thiết về đầu tư, tích trữ vàng

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ đầu tiên mà các bạn cần phải nhớ đó là trang bị kiến thức về đầu tư, tích trữ vàng. Càng có nhiều kiến thức càng giúp các bạn dễ dàng mua vàng tích trữ hiệu quả, sinh lời. Hãy dành thời gian để học hỏi kiến thức qua các nhà đầu tư, qua thông tin trên các tạp chí tài chính, website hoặc hội nhóm đầu tư. 

Cân nhắc lựa chọn địa chỉ mua vàng uy tín

Một trong những kinh nghiệm mua vàng tích trữ quan trọng nhất mà các bạn không thể bỏ qua là tìm địa chỉ mua vàng uy tín, lâu đời. Chọn các tiệm vàng lâu năm, uy tín có mẫu mã đa dạng sẽ tránh các bạn mua phải và giả và có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua. Bên cạnh đó mua vàng tại những địa điểm này tính thanh khoản cao và vô cùng minh bạch.

Hiện nay có rất nhiều những địa chỉ kinh doanh vàng bạc đá quý, các bạn có thể lựa chọn những đơn vị lớn như: PNJ, SJC, Doji, Tiệm vàng Mi Hồng,…để mua vàng tích trữ. 

Mua vàng tích trữ cần trang bị các kiến thức để tránh những rủi ro khi đầu tư vàng
Mua vàng tích trữ cần trang bị các kiến thức để tránh những rủi ro khi đầu tư vàng

Cập nhập và theo dõi giá vàng trước khi mua

Trung bình giá vàng hiện nay đang ở khoảng 55 triệu đồng/lượng. Để có thể sinh ra lợi nhuận tốt nhất khi mua vàng tích trữ các bạn nên theo dõi giá hằng ngày.  Kinh nghiệm mua vàng tích trữ giúp sinh lợi nhuận cao mà mọi người thường nói đó là hãy “mua đáy bán đỉnh”. Chính vì thế hành động theo sát giá vàng lên xuống sẽ giúp ta có thể xác định được đâu là thời điểm mua và bán hợp lý. 

Nên bán vàng khi vàng cao giá

Như đã nói ở trên kinh nghiệm để mua vàng tích trữ đó chính là “mua đáy bán đỉnh” . Vậy nên các bạn muốn có lời nhiều nên bán vàng ra tại thời giá vàng lên cao, đây là kinh nghiệm mua bán vàng tích trữ các bạn không nên bỏ qua. 

Tiếp theo, đừng chần chừ và nghĩ rằng giá vàng sẽ còn lên cao hơn, đợi đến khi đó rồi mới bán. Có một sự thật rằng không một ai biết ở thời điểm này giá vàng đã đạt đỉnh chưa, ngày mai có thể giá sẽ tiếp tục tăng hoặc có thể giảm. Vì vậy, nếu danh mục đầu tư vàng của các bạn đang có lời, hãy cân nhắc để quyết định chốt lời và bán ra. Và nên nhớ rằng chốt lời sẽ không bao giờ là sai, cơ hội luôn luôn lặp lại trên thị trường này. 

Mua vàng lúc giá thấp
Mua vàng lúc giá thấp và bán vàng khi giá cao sẽ giúp lợi nhuận đầu tư vàng tốt nhất

Chỉ mua vàng tích trữ khi có tiền nhàn rỗi

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ thông minh nhất đó là mua bằng số tiền nhàn rỗi của mình. Tiền nhàn rỗi là số tiền mà khi trừ hết tất các chi phí sống còn dư ra. Và số tiền này các bạn sẽ không cần dùng đến trong vòng 1-3 năm. Còn nếu các bạn dùng hết tất cả số tiền tích góp, dành dụm để mua vàng vậy sẽ rất nguy hiểm và rủi ro cao. Các chuyên gia tài chính khuyên rằng các bạn chỉ nên bỏ từ 10-20% tổng số thu nhập để đầu tư mua vàng tích trữ sinh lợi. 

Điều này sẽ giúp các bạn có thể an tâm và tạo ra được dòng thu nhập bên ngoài để có thể duy trì tốt cho kênh đầu tư này. Duy trì đến một khoảng thời gian nhất định, chắc chắn tác dụng của lãi suất kép sẽ đem đến cho các bạn những khoản lời không hề nhỏ.

Mua vàng chỗ nào, bán vàng chỗ đó

Sai lầm phổ biến của rất nhiều người mua vàng tích trữ chính là mua ở tiệm A nhưng khi bán lại ở tiệm B. Điều này mặc dù không hẳn là sai, tuy nhiên theo kinh nghiệm mua vàng tích trữ của các chuyên gia thì nên mua vàng ở đâu thì bán vàng ở đó. 

Mua vàng ở đâu, bán vàng ở đây sẽ giúp tiết kiệm thời gian bán vàng
Mua vàng ở đâu, bán vàng ở đây sẽ giúp tiết kiệm thời gian bán vàng

Khi mua bán tại cùng một cửa hàng sẽ dễ dàng hơn cho các bước thẩm định cũng như xác nhận giá trị loại vàng.  Nhờ vậy tiết kiệm được thời gian cho hai bên mua bán. Không những thế, các bạn còn sẽ thiết lập nên được một mối quan hệ lâu dài với chủ tiệm vàng. Từ đó thành thục hơn trong việc mua bán vàng và có nhiều kinh nghiệm mua vàng tích trữ. 

Kênh đầu tư lướt sóng không nên chọn vàng

Đừng sợ “hết cá ở đại dương”, nhất là đối với đầu tư vàng tích trữ, đây là một trong những đầu tư đòi hỏi kiên nhẫn. Khi biết được kinh nghiệm mua vàng tích trữ các bạn cần phải thật bình tĩnh với danh mục đầu tư của mình.

Không nên mua vàng lướt sóng bởi sẽ đem lại rất rủi ro và chỉ dành cho chuyên gia thật sự am hiểu về thị trường. Những người mới bước vào thị trường này sẽ không đủ nhẫn nại cũng như kiến thức và có thể sẽ  mất rất nhiều tiền vì lướt sóng vàng.

So sánh lợi nhuận từ việc tích lũy vàng so với lãi ngân hàng

Cũng theo kinh nghiệm mua vàng tích trữ đến từ chuyên gia tài chính, tỷ suất lợi nhuận gửi tiết kiệm của các ngân hàng ở Việt Nam ở thời điểm hiện tại là từ 3-7%/ năm. Còn tỷ suất lợi nhuận vàng trung bình sẽ là từ 7-12%/ năm. Qua đây các bạn sẽ thấy đâu là khoản đầu tư có lời hơn. Vậy nên trước khi mua vàng tích trữ hãy nhớ so sánh với lãi suất ngân hàng. 

Nắm vững kiến thức mua vàng tích trữ trong tay sẽ giúp bạn đạt lợi nhuận cao
Nắm vững kiến thức mua vàng tích trữ trong tay sẽ giúp bạn đạt lợi nhuận cao

Lựa chọn địa điểm cất giữ vàng tích trữ an toàn

Một kinh nghiệm mua vàng tích trữ thường ít người nhắc đến là chọn địa điểm cất giữ vàng an toàn. Mọi người thường cất giữ vàng tại những nơi toàn trong nhà như két sắt, tủ đồ bí mật…tuy nhiên các phương pháp này vẫn có rủi ro trộm, cắp, cháy,…. 

Hiện nay các ngân hàng lớn như Vietcombank,MB bank, BIDV đã có thêm dịch vụ giữ hộ vàng. Hình thức này cực kỳ an toàn nhưng đương nhiên sẽ có mức phí giữ hộ kèm theo. Nhược điểm của việc cất giữ vàng tại các ngân hàng là tùy theo quy định của từng ngân hàng, số lượng gửi tối thiểu là từ 5 chỉ vàng. Vậy nhưng nếu để đảm bảo an toàn cao nhất đây cũng là một lựa chọn tốt cho những người không muốn nhức đầu suy nghĩ nên giữ vàng ở đâu. 

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm mua vàng tích trữ siêu lợi nhuận. Qua đây các bạn sẽ nắm thêm được những kiến thức cơ bản và cần thiết trước khi quyết định mua vàng. Hy vọng, qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn thành công trong việc đầu tư vàng!

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí biến tần chỉ thực sự hiệu quả trong một số trường hợp

Khi nào nên và không nên sử dụng máy nén khí biến tần?

Máy nén khí biến tần là máy nén khí được...

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nén khí piston

Máy nén khí là một trong những dòng máy nén...

Bộ lọc khí máy nén khí đóng vai trò quan trọng trong hệ thống máy nén khí

Vai trò quan trọng của bộ lọc khí trong hệ thống máy nén khí

Hiện nay, máy nén khí là loại máy móc được...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm