Làm thế nào để hạn chế sự rung ồn của máy nén khí piston khi hoạt động?

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng rộng rãi hiện nay trong các hoạt động của đời sống, ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau. Khi hoạt động, máy bơm khí nén piston thường gây ra sự rung ồn lớn do khối lượng tịnh tiến qua lại của máy hoạt động không có sự cân bằng. Vậy có giải pháp nào để khắc phục tình trạng này không?

Một môi trường làm việc có tiếng ồn lớn không chỉ gây tác động tới những người trong môi trường đó mà còn gây ảnh hưởng tới năng suất làm việc. Một số phương pháp dưới đây sẽ giúp khắc phục phần nào tình trạng tiếng ồn do máy nén khí piston gây ra:

>>Bài liên quan: Máy nén khí piston khi sử dụng thường gặp những sự cố nào?

Khắc phục tình trạng rung động của máy

Máy nén khí piston bị rung mạnh khi vận hành là tác nhân lớn khiến máy phát ra tiếng ồn to. Do đó, bạn cần hạn chế độ rung cho máy nếu muốn giảm tiếng ồn do máy phát ra. Để khắc phục tình trạng rung động ở máy bơm khí nén piston, người dùng có thể sử dụng lò xo thép, miếng cao su,…Tùy thuộc vào độ rung của máy, người dùng sẽ lựa chọn loại vật liệu thích hợp.

Đặt máy ở phòng riêng và dùng vật liệu cách âm

Thông thường, chỉ khi lắp đặt máy nén khí trục vít, người dùng mới bố trí phòng riêng để đặt máy. Nhưng nếu có điều kiện thì người dùng nên đặt máy nén khí piston ở phòng riêng, sử dụng các vật liệu làm cách âm cho phòng. Đây là giải pháp được nhiều người dùng đánh giá khá hiệu quả, độ cách âm nhiều hay ít tùy thuộc việc sử dụng vật liệu cách âm là gì, độ dày như thế nào,…

Người dùng có thể sử dụng vật liệu cách âm để hạn chế tiếng ồn của máy
Người dùng có thể sử dụng vật liệu cách âm để hạn chế tiếng ồn của máy

Dùng vật liệu hấp thụ sóng âm

Ngoài vật liệu cách âm, người dùng có thể chọn giải pháp sử dụng vật liệu hấp thụ sóng âm. Đây là loại vật liệu có lỗ hỏng và xốp nhẹ, quanh nguồn âm.

Sử dụng phương pháp hấp thụ rung động

Người dùng có thể lắp đặt máy nén khí trên bề mặt đàn hồi để giảm rung động, đây được coi là phương pháp hấp thụ sự rung động máy; khác với phương pháp triệt tiêu sự rung động của máy.

Chọn mua máy bơm khí nén piston có chế độ giảm âm

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì các nhà sản xuất cũng không ngừng cải tiến sản phẩm, đưa ra thị trường những sản phẩm máy bơm khí nén piston hiện đại hơn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, giảm thiểu sự rung ồn như máy nén khí giảm âm Pegasus TM-OF550-25L,…Người tiêu dùng hoàn toàn có thể tham khảo hoặc nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng tại nơi mua.

Trên đây là một số phương pháp giúp giảm thiểu, khắc phục tình trạng rung ồn ở máy nén khí piston. Nếu người dùng có bất kỳ câu hỏi nào hoặc thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

may nen khi truc vit gia re

Tìm hiểu cấu tạo máy nén trục vít và nguyên lý làm việc

Máy nén khí trục vít là một trong những dòng...

máy rửa xe hitachi 2300w

Review nhanh chiếc máy rửa xe Hitachi 2300W siêu bền, siêu mạnh mẽ

Nổi bật trong thị trường sản xuất và phân phối...

Tùy thuộc lĩnh vực, yêu cầu lắp đặt, công suất mà người dùng sẽ lựa chọn loại máy nén khí phù hợp

Những yếu tố tác động tới quyết định chọn mua máy nén khí

Máy nén khí là loại máy được sử dụng để...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm