Làm thế nào sử dụng bình bọt tuyết hiệu quả nhất?

Bình phun bọt tuyết đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại các tiệm phun rửa nhằm nâng cao hiệu quả cũng như tính chuyên nghiệp cho quá trình phun rửa xe. Nhưng mức độ phổ biến không đồng nghĩa với việc ai cũng biết cách sử dụng bình bọt tuyết sao cho hiệu quả. Chính vì vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách sử dụng bình bọt tuyết sao cho hiệu quả nhất.

Bình bọt tuyết là gì?

Bình bọt tuyết đã không còn quá xa lạ gì nữa. Đây là thiết bị chuyên dụng cho quá trình phun rửa tại các tiệm rửa xe. Bình rửa xe bọt tuyết có chức năng tạo ra lớp bọt tuyết để làm mềm vết bẩn, giúp quá trình phun rửa trở nên dễ dàng hơn. 

Với bình bọt tuyết việc phun rửa sẽ dễ dàng hơn, nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, hóa chất cũng như lượng nước trong quá trình phun rửa. Bề mặt xe sử dụng bọt tuyết chuyên dụng sẽ cho độ bóng cao, lâu bám bụi trở lại.

Bình bọt tuyết giúp rửa xe hiệu quả

Bình bọt tuyết cho hiệu quả phun rửa cao

Bình bọt tuyết được gọi tên theo màu sắc của lớp bọt hóa chất được phun ra. Vì lớp bọt này có màu trắng “như tuyết” nên thiết bị này được gọi là bình bọt tuyết.

Thiết bị này vận hành nhờ vào khí nén từ bình nén khí. Khí nén theo đường dẫn khí đi vào bình bọt tuyết, trộn đều hỗn hợp nước cùng dung dịch bọt tuyết. Dưới tác dụng của luồng khí áp lực, chúng ta chỉ cần bóp cò súng là bọt tuyết sẽ được phun ra để phục vụ quá trình vệ sinh, làm sạch.

Cách sử dụng bình bọt tuyết cho hiệu quả

Để tránh tình trạng bình quá lớn có thể gây lãng phí cho quá trình phun rửa, cũng như bình quá nhỏ không phù hợp với quy mô tiệm phun rửa gây tán thời gian. Thì người dùng cần lựa chọn bình bọt tuyết sao cho hợp nhất là được rồi. Những tiệm phun rửa nhỏ thường dùng những bình bọt tuyết có dung tích khoảng 20 lít là hợp lý. Tuy nhiên những tiệm phun rửa ô tô thì cần những model máy trong khoảng từ 40 lít đến 60 lít, thậm chí là lớn hơn.

Để cho quá trình sử dụng bình đặt được hiệu quả cao nhất thì chúng ta cần tiến hành lựa chọn được hóa chất bọt tuyết phù hợp. Loại bọt tuyết này không những phải phù hợp với bình mà còn phải phù hợp với bề mặt sơn của xe để tránh gây tổn hại cho lớp sơn xe. Hóa chất tẩy rửa này cần có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,…

Sử dụng bình bọt tuyết giúp làm sạch nhanh chóng

Kết hợp cùng giẻ lau và nước để làm sạch xe nhanh chóng

Sau khi chọn được hóa chất phù hợp thì chúng ta cần tiến hành pha dung dịch theo đúng quy chuẩn của nhà sản xuất. Dung dịch bọt tuyết pha quá đặc hoặc quá loãng đều không tốt do đó quá trình này rất quan trọng. Những dung dịch loại thường sẽ được pha với tỷ lệ 1:40 (1 lít hóa chất với 40 lít nước). Dung dịch đặc được pha với tỉ lệ 1:80 và loại siêu đậm đặc được pha với tỉ lệ lên tới 1:120.

Pha hóa chất với một lượng vừa phải, đừng vì “tiện” mà pha thật nhiều để rồi không thể sử dụng hết. Vì nếu chúng ta để hóa chất bọt tuyết này thì sẽ làm giảm tác dụng như mất độ bóng, giảm khả năng chống bám bụi.

Khi tiến hành phun lửa chúng ta cần lưu ý tới áp suất của khí nén đi vào bình. Nếu khí nén không đủ áp suất cho bình bọt tuyết thì bọt tuyết sẽ không ra, bọt không đều và kém mịn, thậm chí còn chảy ngược trở lại vào bình chứa khí nén. Do đó, chúng ta cần điều chỉnh áp suất cho phù hợp. Thông thường, áp suất khí nén đi vào bình bọt tuyết thường có áp lực dao động từ 4 – 5 bar.

Trước khi phun bọt tuyết lên xe thì chúng ta cần làm ướt xe trước đã. Sử dụng bọt tuyết tẩy rửa kết hợp với giẻ lau để làm sạch mọi vết bẩn.

Tiến hành phun rửa, vệ sinh bình bọt tuyết thường xuyên để quá trình vận hành có thể diễn ra ổn định, độ bền máy cao, ít phát sinh sự cố. Bảo quản bình phun bọt tuyết tốt, tránh va đập vì có thể gây móp méo.

Trên đây là một số lưu ý để quá trình sử dụng bình bọt tuyết cho hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quý độc giả.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Những tiếng ồn lớn từ máy hút bụi công nghiệp

Bí quyết sử dụng máy hút bụi công nghiệp giảm tiếng ồn

Ngày nay máy hút bụi công nghiệp đã và đang...

Khi có sự cố ở bộ lọc dầu, máy nén khí có thể phát ra một số tín hiệu mà người dùng cần lưu ý

Hiện tượng sớm báo sự cố ở bộ lọc dầu máy nén khí

Máy nén khí muốn hoạt động trơn tru, ổn định...

Máy bơm khí nén không dầu Pegasus được ưa chuộng dùng trong nha khoa

Máy nén khí không dầu có đặc điểm gì thu hút người tiêu dùng?

Trong các loại máy bơm khí nén hiện nay, máy...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm