Lắp đặt máy nén khí piston như thế nào để tránh nguy hiểm rình rập?

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay bởi cấu tạo nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, mang theo một cách linh hoạt, tiện dụng khi sử dụng. Bởi vậy, nó thường được dùng để đáp ứng những nhu cầu cơ bản trong cuộc sống, xuất hiện nhiều ở các cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng, garage xe,…Tuy nhiên, đây cũng là loại máy có áp lực khí nén lớn, dễ xảy ra cháy nổ, gây nguy hiểm. Do đó, trước khi sử dụng, người dùng cũng cần lưu ý tới việc lắp đặt máy nén khí piston để đảm bảo an toàn.

Nhiều người dùng thường chủ quan, không chú ý tới việc lắp đặt máy; chỉ đến khi xảy ra các sự cố đáng tiếc mà nguyên nhân là do việc lắp đặt máy sai cách thì họ mới chú ý tới vấn đề này. Mặc dù so với các loại máy bơm khí nén trục vít như máy nén khí Kobelco; máy nén không khí piston có công suất nhỏ hơn, lưu lượng khí nén thấp hơn, kích thước nhỏ gọn hơn nhưng người dùng vẫn phải chú ý, tuân theo theo đúng quy trình cũng như điều kiện lắp đặt máy để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Lắp đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát

Máy nén không khí piston có kích thước nhỏ gọn, lại thường được sử dụng một cách linh hoạt nên không phải bố trí phòng riêng như máy nén khí trục vít. Nhưng vị trí đặt máy cũng cần được chú ý, người dùng nên đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc dễ bị ảnh hưởng bởi mưa,…Việc lắp đặt máy nén khí piston ở nơi ẩm ướt, gần nguồn nước có thể khiến máy bị rò rỉ điện, rỉ sét,…Ngoài ra, người dùng cũng cần chú ý đặt máy ở những khu vực thông thoáng, không chật hẹp, chứa nhiều đồ đạc để luồng khí được lưu thông ổn định, tránh ảnh hưởng tới nhiệt độ của đầu nén và ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy.

Máy nén khí piston cần được lắp đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ
Máy nén khí piston cần được lắp đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ

Tránh xa những vật dễ gây cháy nổ

Đây là loại máy có áp suất khí lớn, cần tránh lắp đặt máy gần những thiết bị sinh nhiệt lớn hoặc những vật dễ cháy nổ để đảm bảo an toàn khi vận hành máy; giúp quá trình sử dụng máy được trơn tru, ổn định.

Trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng máy, người dùng cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng trong sách đi kèm máy cũng như hướng dẫn từ các nhân viên kỹ thuật tại nơi mua. Người dùng nên tự chủ động nắm được cách lắp đặt máy để phòng tránh những nguy hiểm xảy ra, không nên giao phó hoàn toàn cho các nhân viên kỹ thuật mà không quan tâm. Để tìm hiểu thêm về máy nén khí piston cũng như đặt mua máy chính hãng, vui lòng gọi điện trực tiếp tới số hotline 0966 631 546 để nhận tư vấn miễn phí, nhanh chóng.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Người dùng có thể sử dụng vật liệu cách âm để hạn chế tiếng ồn của máy

Làm thế nào để hạn chế sự rung ồn của máy nén khí piston khi hoạt động?

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng...

Khi máy nén khí gặp sự cố, bạn nên gọi tới các dịch vụ sửa chữa để được khắc phục vấn đề nhanh chóg

Nên tự khắc phục các sự cố kỹ thuật của máy nén khí tại nhà không?

Máy nén khí là loại máy móc được sử dụng...

Người dùng nên sử dụng phụ kiện máy nén khí chính hãng đảm bảo độ bền cho máy

Tại sao nên sử dụng phụ kiện máy nén khí chính hãng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm