Lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít như thế nào là đúng?

Máy nén khí trục vít là loại máy được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay nhờ áp suất khí lớn, hiệu suất làm việc cao, lưu lượng khí đều và liên tục. Đây là loại máy được lắp đặt nhiều trong các nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà máy,…Bố trí lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít như nào cho đúng là băn khoăn của nhiều người dùng hiện nay.

Để phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của máy nén khí trục vít, vận hành hệ thống máy nén khí được trơn tru, ổn định thì người dùng cần chú ý tới việc bố trí, lắp đặt hệ thống máy sao cho đúng theo hướng dẫn từ các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít (có máy sấy khí tác nhân lạnh)

Bố trí theo thứ tự: máy nén khí dẫn đến lần lượt bình chứa khí, máy sấy khí, bộ lọc.

Sơ đồ lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít có máy sấy khí tác nhân lạnh
Sơ đồ lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít có máy sấy khí tác nhân lạnh

Bình chứa khí nhất định cần lắp đặt gần máy nén khí trục vít. Tùy theo nhu cầu sử dụng, có thể lắp một bình chứa khí hoặc hai bình chứa khí, một bình lắp sau máy bơm khí nén để chứa khí ướt, bình còn lại lắp sau máy sấy khí để chứa khí khô. Mục đích lắp đặt vậy để ngăn chặn tình trạng tụt áp. Trong trường hợp nếu người dùng chỉ dùng một bình chứa khí thì bình này nên lắp sau máy nén khí.

Máy sấy khí được lắp sau bình chứa khí để giảm hao hụt áp suất từ máy bơm khí nén. Còn bộ lọc khí lắp sau máy sấy khí để ngăn hiện tượng bộ lọc khí bị tắc do độ ẩm, nước trong khí nén.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống máy nén khí (có máy sấy khí hấp thụ)

Sơ đồ lắp đặt: Máy nén khí đến bình chứa khí, lọc thô, máy sấy khí hấp thụ, cuối cùng là lọc tinh.

Sơ đồ lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít có máy sấy khí dạng hấp thụ
Sơ đồ lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít có máy sấy khí dạng hấp thụ

Người dùng máy nén khí không dầu nên tham khảo cách lắp đặt này bởi máy sấy khí hấp thụ nên sử dụng cùng máy nén khí trục vít không dầu. Bộ lọc thô nên được lắp trước máy sấy khí để tránh tình trạng máy sấy khí xảy ra sự cố do lỗi hơi nước, độ ẩm trong khí nén. Ngoài ra, cần có bộ lọc tinh lắp sau máy sấy khí vì nó sẽ có tác dụng ngăn bụi bẩn của máy sấy khí hấp thụ lẫn vào khí nén sau khi được làm khô.

Trên đây là cách lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít trong nhà máy,…mà người dùng có thể tham khảo. Việc lắp đặt đúng sẽ giúp máy vận hành ổn định, tiết kiệm điện năng, hạn chế hỏng hóc, nâng cao hiệu suất làm việc. Để được tư vấn thêm về cách lắp đặt hệ thống máy nén khí; người dùng vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Sự khác biệt giữa máy nén khí 1 cấp và 2 cấp

Mách bạn cách phân biệt máy nén khí 1 cấp và 2 cấp

Hiện nay, máy nén khí đang dần trở thành thiết...

Hướng dẫn để chọn mua được máy nén khí cũ tốt nhất

Hiện nay, máy nén khí được ứng dụng rộng rãi...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm