Lọc dầu máy nén khí hoạt động như thế nào và cách thay thế

Lọc dầu là bộ phận quan trọng trong máy nén khí, có chức năng loại bỏ bụi bẩn, tạp chất trong dầu máy nén khí, đảm bảo chất lượng dầu máy tốt nhất. Vậy bộ phận này có nguyên lý hoạt động như thế nào và khi muốn thay thế thì chúng ta phải làm thế nào. Những thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng trả lời hai câu hỏi trên.

Lọc dầu là bộ phận nằm giữa bình dầu và trục vít, có cấu tạo hình trụ tròn. Đây là bộ phận không thể thiếu trong máy nếu muốn máy hoạt động trơn tru, ổn định.

>>Bài liên quan: Bí quyết chọn mua lọc dầu máy nén khí trục vít chất lượng tốt

Phương thức hoạt động của lọc dầu máy nén khí

Dầu khi đi vào hệ thống máy nén khí vẫn còn lẫn bụi bẩn, tạp chất. Nếu không có bộ lọc dầu thì dầu đi vào đầu nén mang theo tạp chất sẽ gây hao mòn chi tiết máy, làm xước, phá hỏng trục vít nhanh chóng.

Trong bộ lọc dầu có tích hợp van by-pass, van này sẽ hoạt động khi độ chênh áp qua lọc dầu lớn hoặc khi lọc dầu bị bẩn, tắc. Khi van này mở, người dùng sẽ chạy máy mà không cần đến chức năng lọc dầu, dầu không được lọc nữa mà đi tới đầu nén luôn. Dầu lẫn tạp chất thì không tốt nhưng vẫn tốt hơn là không có dầu trong đầu nén. Bởi vậy, khi chọn mua lọc dầu, người dùng cần lưu ý chọn lọc dầu chính hãng có van by-pass.

Vị trí lọc dầu trong máy nén khí
Vị trí lọc dầu trong máy nén khí

Thay thế lọc dầu máy như thế nào?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì người dùng cần thay thế lọc dầu định kỳ hoặc xem xét thay tùy theo điều kiện môi trường. Nếu môi trường đặt máy có nhiệt độ cao hoặc nhiều bụi bẩn thì cần xem xét thay sớm hơn.

Khi thay thế lọc dầu, người dùng cần có dụng cụ chuyên dụng để mở khóa lọc dầu vì khi lắp đặt, nó được lắp rất chặt. Sau khi tháo ra thì người dùng thay lọc dầu vào, chú ý siết chặt bằng tay theo chiều gen của lọc dầu. Lưu ý là người dùng cần tránh để lọc dầu bị méo trong quá trình thay thế, lắp đặt.

Thay thế lọc dầu máy nén khí
Thay thế lọc dầu máy nén khí

Trên đây là một số thông tin mà người dùng cần nắm được về lọc dầu máy nén khí. Khi có nhu cầu thay thế bộ phận này thì người dùng cần chú ý lựa chọn mua lọc dầu ở những địa chỉ uy tín, đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm để đảm bảo hàng chính hãng, độ bền cao và những địa chỉ sửa chữa máy nén khí chất lượng. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm này hoặc có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, người dùng máy vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy rửa xe không lên nước: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Trong nhiều năm làm nghề, chúng tôi nhận được không...

Giá máy nén khí trục vít không dầu thường đắt nhất

Giá máy nén khí tùy thuộc vào những yếu tố nào?

Máy nén khí là loại máy móc được ứng dụng...

Tìm hiểu máy nén khí dùng để làm gì? Công dụng của máy nén khí

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng phổ biến...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm