Lợi ích từ việc lắp đặt hệ thống làm mát cho máy nén khí

Để máy bơm khí nén luôn hoạt động hiệu quả, ổn định ngoài việc người dùng chú trọng vệ sinh, bảo dưỡng các chi tiết máy và sử dụng đúng quy cách, thì việc lắp đặt hệ thống làm mát cho thiết bị cũng rất quan trọng, đóng góp vào sự quyết định máy nén có phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình hay không. Vậy hệ thống làm mát mang lại lợi ích gì cho máy nén không khí?.

Như chúng ta đã biết, trong quá trình hoạt động của máy nén khí, nhiệt lượng liên tục được sinh ra do sự ma sát trong đầu nén khí. Việc triệt tiêu lượng nhiệt này là việc bắt buộc. Thông thường người ta sử dụng hệ thống làm mát để giải nhiệt cho máy nén khí, hệ thống này sẽ duy trì sự ổn định nhiệt độ ở mức cho phép, đảm bảo độ bền và khả năng hoạt động liên tục của toàn bộ máy.

Giữ cho nhiệt độ đầu máy nén luôn ổn định

Một trong những lợi ích thiết thực nhất của hệ thống làm mát là sẽ giữ cho nhiệt độ đầu nén của máy nén khí luôn ổn định. Nhiệt độ phòng lắp đặt máy nén khí tăng cao, sẽ dẫn đến nhiệt độ đầu nén tăng cao. Và đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy, khiến máy phát sinh nhiều vấn đề, tiêu tốn nhiều điện năng trong quá trình vận hành.

Giữ cho nhiệt độ máy nén khí ổn định chính là cách đơn giản nhất giúp người dùng gíup máy nén khí vận hành ổn định, tăng tuổi thọ. Tuy nhiên, do không coi trọng việc làm mát cho máy nén hay quan niệm cho rằng điều này là không cần thiết đối với thiết bị, mà người dùng không lắp đặt hệ thống làm mát cho máy bơm khí nén; khiến máy thường xuyên hỏng hóc, gặp các sự cố kỹ thuật và tuổi thọ máy giảm đáng kể. Vì vậy, chú trọng lắp đặt hệ thống làm mát cho máy nén là việc rất quan trọng, cần thiết mà người dùng nên tiến hành ngay khi sử dụng thiết bị.

Hệ thống làm mát máy nén khí được người dùng chú trọng lắp đặtHệ thống làm mát máy nén khí được người dùng chú trọng lắp đặt

Đảm bảo môi trường làm việc ổn định cho máy nén

Môi trường làm việc của máy nén gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy nén khí. Hệ thống làm mát không khí giúp cung cấp không khí tươi từ môi trường bên ngoài vào trong phòng đặt máy nén; giữ cho nhiệt độ phòng ổn định, không xảy ra tình trạng như độ ẩm bên trong phòng đặt máy nén quá nhiều. Từ đó giúp bảo vệ máy nén khỏi những tác động do độ ẩm gây ra. Đây cũng là cách giúp nâng cao tuổi thọ của máy nén không khí trong quá trình vận hành.

Với những lợi ích như trên do hệ thống làm mát mang lại, các nhà sản xuất cũng như những nhà phân phối máy nén luôn khuyên người dùng nên lắp đặt hệ thống này khi sử dụng máy nén khí; đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng máy nén khí trục vít cần chú trọng hơn về biện pháp giải nhiệt cho thiết bị của mình, nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru, mang lại năng suất làm việc cao.

Người tiêu dùng có nhu cầu biết thêm chi tiết về cách lắp đặt hệ thống làm mát cho máy nén khí hay các thông tin khác liên quan đến thiết bị; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0966 631 546 để nghe tư vấn, giải đáp thắc mắc nhanh chóng, miễn phí.

 

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Khi có sự cố ở bộ lọc dầu, máy nén khí có thể phát ra một số tín hiệu mà người dùng cần lưu ý

Hiện tượng sớm báo sự cố ở bộ lọc dầu máy nén khí

Máy nén khí muốn hoạt động trơn tru, ổn định...

Người dùng cần cẩn trọng khi lựa chọn địa chỉ sửa chữa máy nén khí tại Hà Nội

Nhận biết địa chỉ sửa chữa máy nén khí uy tín tại Hà Nội

Trong quá trình hoạt động, máy nén khí có thể...

Làm gì để máy nén khí vận hành bền bỉ, an toàn và hiệu quả ?

Nhờ có tính ứng dụng cao nên máy nén khí...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm