Lưu ý cần nhớ khi dùng bình chứa khí máy nén khí để đảm bảo an toàn

Trong hệ thống máy nén khí ở các nhà máy, nhà xưởng,…bình chứa khí nén đóng vai trò quan trọng và là yếu tố không thể thiếu khi xây dựng hệ thống này. Đây cũng là yếu tố tiềm ẩn nhiều nguy cơ dễ gây rủi ro cho người sử dụng và ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống, bởi vậy người dùng, các doanh nghiệp cần nắm được những lưu ý và có sự quan tâm đúng mức khi dùng bình chứa khí.

Máy nén khí là loại máy dùng để tăng áp suất chất khí, cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các thiết bị, máy móc sử dụng nguồn năng lượng này vận hành. Bình chứa khí là bộ phận để tích trữ khí nén, dùng cho nhiều trường hợp khác nhau.

*Bài liên quan: Những quy tắc cần nhớ khi dùng máy nén khí để đảm bảo an toàn

Tìm hiểu về bính chứa khí máy nén khí

Bình chứa khí được dùng để tích trữ khí nén áp suất cao đi ra từ đầu máy bơm khí nén. Người ta tích hợp bình chứa khí trong hệ thống máy nén không khí khi máy nén không cung cấp đủ lượng khí cho hệ thống vận hành hoặc trong trường hợp máy gặp sự cố hỏng hóc, gây gián đoạn hoạt động hoặc mất điện,…Ngoài ra, nó còn được sử dụng như một thiết bị hỗ trợ làm mát, giảm nhiệt độ máy nén khí,…

Bình chứa khí thường được sử dụng trong các các doanh nghiệp, xưởng sản xuất với nhu cầu khí nén lớn và liên tục.

Người dùng cần nắm được những lưu ý khi dùng bình chứa khí máy nén khí để đảm bảo an toàn
Người dùng cần nắm được những lưu ý khi dùng bình chứa khí máy nén khí để đảm bảo an toàn

Những lưu ý khi dùng bình chứa khí máy nén khí

Để đảm bảo an toàn, tránh những yếu tố nguy hiểm khi làm việc với bình chứa khí nén như nổ áp lực, điện giật,…thì người dùng cần nắm được những lưu ý cơ bản sau:

  • Bình chứa khí nén phải đảm bảo tiêu chuẩn, được kiểm định kỹ thuật an toàn, không dùng bình cũ, đã bị hoen gỉ, vỏ mỏng không đảm bảo an toàn, dễ gây rò rỉ khí nén, nổ,…Không đặt bình chứa gần những vật dễ cháy, nguồn nhiệt cao. Người dùng không được tự ý di chuyển bình chứa khí, trước khi di chuyển cần phải xả hết khí trong bình và ngắt điện.
  • Người sử dụng bình phải đủ 18 tuổi trở lên, đã được hướng dẫn, có trình độ chuyên môn.
  • Bình chứa khí nén máy nén khí phải có van an toàn lắp đúng theo thiết kế, trang bị áp kế có thang đo thích hợp,…Người dùng cần chú ý thường xuyên kiểm tra tình trạng vận hành của bình cũng như hệ thống van,…
  • Người dùng tuyệt đối không được hàn, sửa bình nếu trong bình còn áp suất,…

Trên đây là một số lưu ý cơ bản khi sử dụng bình chứa khí máy bơm khí nén. Người dùng nên chủ động ghi nhớ những lưu ý trên để có thể đảm bảo hiệu quả làm việc cũng như sự an toàn khi vận hành hệ thống máy nén khí. Chi tiết liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí Fusheng đa dạng về chủng loại, mẫu mã, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng

Vì sao máy nén khí Fusheng chinh phục người tiêu dùng?

Trong các thương hiệu máy nén khí hiện nay trên...

Motor là bộ phận quan trọng nhất của máy nén khí

Hướng dẫn bảo dưỡng motor máy nén khí đúng chuẩn

Bất kì loại máy móc nào thì motor cũng được...

Máy nén khí Kobelco mang trong mình rất nhiều ưu điểm

Máy nén khí Kobelco – chất lượng đẳng cấp

Trong muôn vàn các dòng máy nén khí trên thị...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm