Lý do máy nén khí tiêu tốn điện năng hơn bình thường

Máy nén khí được xếp vào một trong những loại máy móc chiếm lượng điện năng tiêu thụ nhiều nhất trong hệ thống sản xuất ở các doanh nghiệp hiện nay. Do đó, vấn đề tiết kiệm điện khi sử dụng loại máy này luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Để đưa ra giải pháp cho vấn đề này thì người dùng cần nắm được nguyên nhân nào khiến lượng điện năng tiêu thụ của máy cao hơn bình thường, gây tốn chi phí chi trả tiền điện.

Trong các loại máy bơm khí nén thì máy nén khí trục vít là loại máy có hiệu suất làm việc cao, áp suất khí lớn, thường được sử dụng trong các doanh nghiệp lớn để cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các thiết bị máy móc hoạt động. Khi bạn phát hiện máy tiêu hao điện năng nhiều hơn bình thường thì cần chú ý tới những vấn đề sau:

Rò rỉ khí nén

Sự cố rò rỉ khí nén là sự cố thường xảy ra trong quá trình vận chuyển khí nén. Vị trí thường xảy ra rò rỉ là ở các khớp nối, ống dẫn khí, van,…; gây lãng phí năng lượng. Máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn để lấy lại lượng khí đã tiêu hao. Từ đó, thời gian làm việc của máy tăng lên, gây tốn kém điện năng và chi phí. Khi xảy ra tình trạng này, nếu không phải người am hiểu về thông số kỹ thuật, cấu tạo máy thì người dùng nên đưa máy tới những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy để các nhân viên kỹ thuật trực tiếp kiểm tra, khắc phục vấn đề.

>>Bài liên quan: Bí quyết hạn chế tiêu thụ điện khi dùng máy nén khí trục vít không dầu

Bộ lọc khí bám nhiều bụi bẩn

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây lãng phí điện năng ở máy nén khí trục vít Kobelco, đó là bộ lọc khí của máy lâu ngày không được vệ sinh, dẫn tới nhiều bụi bẩn bám vào, ảnh hưởng tới chất lượng khí. Nhiệm vụ của bộ lọc khí là giữ lại những tạp chất, bụi bẩn lẫn trong khí, đảm bảo khí đi vào máy là khí sạch, không lẫn bụi bẩn, giúp quá trình nạp khí diễn ra trơn tru, máy hoạt động ổn định. Nếu bộ lọc khí bẩn, quá trình nạp khí bị ảnh hưởng thì máy sẽ tốn nhiều điện năng hơn. Do đó, người dùng cần chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận này để đảm bảo máy vận hành tốt, độ bền cao.

Bộ lọc khí bẩn cũng là nguyên nhân khiến máy tiêu tốn điện năng hơn bình thường
Bộ lọc khí bẩn cũng là nguyên nhân khiến máy tiêu tốn điện năng hơn bình thường

Tình trạng sụt áp

Nếu máy bơm khí nén trục vít hay piston thường xuyên xảy ra hiện tượng sụt áp thì đây cũng là nguyên nhân khiến máy tiêu thụ điện năng nhiều hơn bình thường. Khi xảy ra hiện tượng này thì máy sẽ phải tăng cường hoạt động hơn để khởi động lại máy và do đó tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến máy nén khí tiêu tốn điện năng. Việc nắm được nguyên nhân sẽ giúp người dùng có những giải pháp kịp thời để khắc phục vấn đề, tránh lãng phí thêm chi phí. Chi tiết liên hệ thêm qua hotline 0966 631 546 để được trợ giúp nhanh nhất.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Có rất nhiều thương hiệu máy nén khí trục vít với mức giá khác nhau

Giá máy nén khí trục vít hiện nay khoảng bao nhiêu?

Máy nén khí trục vít là loại máy móc được...

Người dùng nên sử dụng phụ kiện máy nén khí chính hãng đảm bảo độ bền cho máy

Tại sao nên sử dụng phụ kiện máy nén khí chính hãng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy...

Sử dụng thiết bị chuyên dụng để phát hiện rò rỉ khí nén ở hệ thống máy nén khí nhanh chóng

Cách phát hiện nhanh nhất và khắc phục rò rỉ khí nén ở máy nén khí

Một trong những sự cố thường gặp nhất ở máy...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm