Máy nén khí khi vận hành thường gặp những lỗi phổ biến nào?

Máy nén khí cũng là một loại thiết bị máy móc nên trong quá trình vận hành không thể tránh khỏi việc máy gặp các sự cố kỹ thuật, gây gián đoạn công việc cũng như làm giảm hiệu suất làm việc máy. Việc nắm được những lỗi phổ biến ở loại máy này sẽ giúp người dùng chủ động nhận biết và có phương án khắc phục tốt nhất.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thì máy nén khí được chia làm nhiều loại: máy nén khí piston, máy nén khí trục vít có dầu, máy nén khí trục vít không dầu,…Vì những nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau thì máy có thể xảy ra những sự cố trong quá trình hoạt động khiến người dùng lo lắng.

Máy đột ngột ngừng hoạt động

Nếu máy bơm khí nén đang vận hành một cách bình thường nhưng đột ngột ngừng hoạt động thì nguyên nhân có thể do:

Nhiệt độ máy, cụ thể là đầu nén tăng cao: Đây là tình trạng thường gặp vào mùa hè, hoặc cũng có thể do người dùng lắp đặt máy ở những không gian nhỏ hẹp, không có quạt làm mát và hệ thống thông gió. Để xử lý vấn đề này thì người dùng cần chú ý việc lắp đặt hệ thống làm mát cho máy nén khí trục vít, đảm bảo nhiệt độ ổn định cho máy.

>>Bài liên quan: Hệ thống làm mát đóng vai trò như thế nào với máy nén khí trục vít

Cạn kiệt dầu máy hoặc sử dụng dầu máy không phù hợp với máy: Nhiều người dùng khi sử dụng máy thường không chú ý lịch bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ của máy do đó dẫn tới việc lượng dầu không được kiểm tra thường xuyên, cạn lúc nào không biết. Trong khi với máy nén không khí trục vít có dầu thì dầu máy đóng vai trò quan trọng: giúp bôi trơn, làm mát, làm kín khe hở trục vít,…Do đó, việc thiếu dầu hoặc sử dụng loại dầu không đúng có thể khiến máy ngừng hoạt động đột ngột.

Trong quá trình vận hành, máy nén khí trục vít có thể phát sinh nhiều lỗi khác nhau
Trong quá trình vận hành, máy nén khí trục vít có thể phát sinh nhiều lỗi khác nhau

Cắm điện nhưng máy không khởi động

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do nguồn điện cấp cho máy có vấn đề. Người dùng nên kiểm tra lại tiếp xúc giữa ổ điện và phích cắm cũng như dây điện, hệ thống điện,…Ngoài ra, nếu ngược thứ tự pha cấp điện áp cho máy hoặc rơle nhảy thì máy cũng sẽ không hoạt động. Sau khi xem xét các vấn đề đó mà máy vẫn không hoạt động thì người dùng nên đưa máy tới những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy uy tín để các nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao trực tiếp kiểm tra máy.

Trên đây là một số lỗi phổ biến ở máy nén khí khi vận hành. Nếu người dùng không am hiểu về loại máy này thì không nên tự ý sửa chữa máy mà nên gọi điện tới số hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hướng dẫn tìm địa chỉ sửa chữa máy bơm khí nén uy tín, nhanh nhất.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Nguyên lý hoạt động của máy

Máy nén khí trục vít Kobelco hoạt động theo nguyên lý như thế nào?

Máy nén khí trục vít Kobelco với hiệu suất làm...

may_nen_khi_pegasus_tm_of550_70l

Tìm hiểu tổng quan về máy nén khí

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta sử dụng rất...

Bộ lọc có chức năng lọc sạch bụi bẩn cho máy nén khí hoạt động tốt

Chức năng của một số linh kiện quan trọng của máy nén khí

Máy nén khí được sử dụng phổ biến ở các...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm