Máy nén khí piston khi sử dụng thường gặp những sự cố nào?

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay bởi kích thước nhỏ gọn, tiện dụng, lưu lượng khí nén ổn định. Tuy nhiên trong quá trình vận hành, máy cũng có thể phát sinh nhiều sự cố. Dưới đây là những lỗi thường gặp ở máy nén khí piston và cách khắc phục mà người dùng có thể tham khảo để quá trình sử dụng máy tốt hơn.

Nắm được nguyên nhân và cách khắc phục một số sự cố phổ biến ở máy nén khí piston sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong việc ngăn ngừa những sự cố này cũng như giải quyết các vấn đề ở máy nhanh chóng.

Máy không vận hành

Khi máy nén khí piston không hoạt động thì nguyên nhân có thể do nguồn điện hoặc do công tắc áp suất. Lúc này, người dùng cần kiểm tra nguồn điện xem dây điện có bị đứt không, tiếp xúc giữa ổ cắm và phích điện, điện áp cung cấp đủ không, thứ tự cấp nguồn có bị ngược pha hay không,…Ngoài ra, người dùng cũng cần chú ý kiểm tra công tắc áp suất có bị lỗi không.

Nhiệt máy tăng cao cũng có thể khiến máy đột ngột dừng vận hành. Trong trường hợp này người dùng cần kiểm tra nhiệt độ đầu nén và tìm ra nguyên nhân máy tăng nhiệt để có phương án khắc phục. Nếu do thiếu dầu bôi trơn thì cần bổ sung dầu,…

Máy nén khí piston khi sử dụng có thể xảy ra nhiều sự cố khác nhau
Máy nén khí piston khi sử dụng có thể xảy ra nhiều sự cố khác nhau

Máy bị hao dầu nhiều

Tình trạng dầu máy hao nhanh cũng thường xảy ra ở máy bơm khí nén piston. Nguyên nhân có thể do rò rỉ khí nén ở các mối nối như các van, phớt chắn dầu,…hoặc do nhiệt độ máy quá cao khiến dầu máy bị loãng ra, cần lượng dầu nhiều hơn để bôi trơn, làm mát. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên kiểm tra xy lanh máy nén khí piston vì có thể do xy lanh bị xước mòn,…

Máy vận hành tạo tiếng ồn lớn

Nếu máy bơm khí nén khi hoạt động tạo ra tiếng rung ồn lớn thì nguyên nhân có thể do vị trí lắp đặt máy không bằng phẳng hoặc do dây culoa bị trùng, bi đầu nén bị vỡ,…Lúc này, nhân viên kỹ thuật hoặc người dùng sẽ kiểm tra các bộ phận trên để phát hiện ra lỗi chính xác bắt nguồn từ đâu.

>>Có thể bạn quan tâm: Cách xử lý khi máy nén khí piston phát ra tiếng ồn lớn

Máy không đáp ứng kịp lưu lượng khí

Quá trình tạo khí của máy bơm khí nén piston chậm hoặc không đủ áp lực nén thì có thể do tắc ống lọc gió, hở van đầu vào và đầu ra hoặc do hở, rách gioăng cao su ở đầu nén. Lúc này người dùng nên kiểm tra các chi tiết đó, bảo dưỡng định kỳ các bộ phận này.

Trên đây là một số sự cố thường gặp ở máy nén khí piston mà người dùng cần lưu ý để khi xảy ra sự cố kịp thời gọi tới dịch vụ sửa chữa máy nén khí, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra, khắc phục vấn đề nhanh chóng. Mọi thắc mắc cần giải đáp khi sử dụng máy nén khí piston, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để biết thêm thông tin chi tiết, nhận hỗ trợ miễn phí, nhanh chóng.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Khi máy nén khí piston gặp lỗi, người dùng cần khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng đến công việc

Những sự cố phổ biến gây hư hỏng ở máy nén khí piston

Máy nén khí piston là loại máy nén khí được...

ưu và nhược điểm của máy nén khí trục vít

Ưu điểm và nhược điểm của máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít được sử dụng phổ biến...

Sơ đồ hướng dẫn xử lý sự cố dầu lẫn trong khí nén ở máy nén khí

Giải pháp xử lý dầu lẫn trong khí nén ở máy nén khí

Sự cố dầu lẫn trong khí nén là một trong...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm