Máy nén khí piston phải chia nhiều cấp nén, vì sao?

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay, xuất hiện nhiều trong các cửa hàng sửa chữa, garage xe,…Khí nén được sử dụng trong nhiều công việc, ngành nghề khác nhau. Khi tìm hiểu và chọn mua máy nén khí piston, người dùng thường thấy máy có nhiều loại, chia thành nhiều cấp nén. Vậy lý do gì khiến máy nén khí piston được chia thành nhiều cấp nén?

Khi chọn mua máy bơm khí nén, người dùng sẽ chọn máy theo công suất và áp lực khí. Máy nén khí piston với thiết kế nhỏ gọn, giá thành vừa phải, thường được người dùng lựa chọn để sử dụng cho những công việc đơn giản, không yêu cầu lưu lượng khí lớn như bơm hơi, tháo lắp linh kiện xe, phun sơn,…Tuy nhiên, với những công việc đòi hỏi nguồn khí nén áp suất lớn hơn như ở nhà xưởng, các khu khai thác quặng,…thì máy nén khí piston 1 cấp không đủ áp lực để đáp ứng yêu cầu công việc. Do đó, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và phát minh thêm máy nén khí 2 cấp với áp lực cao hơn.

Lý giải tại sao máy nén khí piston phải chia thành nhiều cấp nén?

Đối với những công việc đơn giản, sử dụng khí nén từ máy bơm khí nén piston như rửa xe, bơm hơi, xì khô,….thường không đòi hỏi khí áp suất quá cao, nếu dùng khí áp suất cao thì còn gây lãng phí năng lượng, tốn chi phí. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở mức áp suất khí như vậy thì khi nhu cầu sử dụng lớn hơn, thường xuyên hơn thì cần phải có máy bơm khí nén piston với cấp nén lớn hơn. Máy nén khí piston 2 cấp đã ra đời, khắc phục những vấn đề trên mà vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng, áp suất khí cao hơn.

Máy nén khí piston được chia thành nhiều cấp nén, đáp ứng đa dạng công việc
Máy nén khí piston được chia thành nhiều cấp nén, đáp ứng đa dạng công việc

Máy nén khí piston 2 cấp có hai lần nén khí khác nhau, tạo khí với áp suất lớn hơn, đáp ứng nhiều yêu cầu công việc khác nhau. Người dùng có thể sử dụng máy nén khí piston 2 cấp cho những công việc không yêu cầu khí áp suất cao mà không phải lo lãng phí năng lượng khi dùng như máy nén khí trục vít.

Bởi vậy, có thể thấy rằng máy nén khí piston được chia thành nhiều cấp để có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng trong từng công việc cụ thể. Người dùng có thể tham khảo một số model máy nén khí piston 2 cấp như máy nén khí piston Puma TK 150300, Puma TK75300,…

Hiện nay, trên thị trường không khó để người tiêu dùng có thể tìm được địa chỉ phân phối máy bơm khí nén piston nhiều cấp. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn những địa chỉ uy tín, đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, cam kết bảo hành theo hãng sản xuất. Để được tư vấn về địa chỉ mua máy nén khí chính hãng, người tiêu dùng vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để nhận hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí không dầu được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế

Ứng dụng của máy nén khí công nghiệp trong ngành y tế

Máy nén khí là thiết bị công nghiệp đang ngày...

Mua phụ tùng máy nén khí chính hãng ở đâu

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng phổ biến...

Hướng dẫn để chọn mua được máy nén khí cũ tốt nhất

Hiện nay, máy nén khí được ứng dụng rộng rãi...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm