Máy nén khí trục vít có dầu được ưa chuộng hơn, vì sao?

Hiện nay, trong các nhà máy, khu công nghiệp lớn; máy nén khí trục vít được sử dụng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động. Máy nén khí trục vít được chia làm hai loại là máy nén khí trục vít có dầu và không dầu. Trong đó, máy nén không khí trục vít có dầu được ưa chuộng và ứng dụng nhiều hơn cả.

So với máy nén khí piston thì máy nén khí trục vít được ứng dụng nhiều hơn trong các ngành công nghiệp nặng bởi đây là loại máy có áp suất khí lớn, lưu lượng khí nén ổn định, áp lực khí, hiệu năng hoạt động vượt trội; đáp ứng nguồn năng lượng khí nén đủ cho máy móc, các thiết bị trong hệ thống dây chuyền sản xuất hoạt động ổn định. Trong hai loại máy nén không khí trục vít thì máy nén khí trục vít có dầu được ưa chuộng hơn, bởi:

Máy nén khí trục vít có dầu ít xảy ra hỏng hóc, dễ sửa chữa

Máy nén không khí trục vít có dầu sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát đầu nén, làm kín khe hở trục vít; giúp các linh kiện vận hành trơn tru, ổn định. Bởi vậy, máy có độ bền và cấu tạo đơn giản hơn máy nén khí trục vít không dầu, ít bị hao mòn, xảy ra các sự cố kỹ thuật hơn. Khi cần sửa chữa, thay thế linh kiện cũng dễ dàng hơn. Ngược lại, với các lọai máy bơm khí nén trục vít không dầu như máy nén khí không dầu Kobelco,…; không dùng dầu để làm kín khe hở trục vít, trục vít được chế tạo với độ chính xác cao; bởi vậy khi xảy ra vấn đề cần sửa chữa sẽ phức tạp hơn và cần đội ngũ thợ có trình độ chuyên môn cao.

Máy nén khí trục vít có dầu được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà máy
Máy nén khí trục vít có dầu được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà máy

Tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng

Do máy ít xảy ra các sự cố hỏng hóc, quá trình sửa chữa đơn giản hơn do đó người dùng sẽ giảm thiểu được tối đa chi phí dùng cho việc bảo dưỡng, sửa chữa máy. Với các doanh nghiệp lớn, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, giảm thiểu được khoản chi phí nào thì đều mang lại lợi ích to lớn.

Đa dạng trong sự lựa chọn

Nếu như với máy nén khí không dầu, người tiêu dùng chỉ có vài sự lựa chọn vì không phải thương hiệu máy nén khí nào trên thị trường cũng phát triển dòng máy này thì với máy nén không khí trục vít có dầu, người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Bởi hầu hết các thương hiệu đều phát triển dòng máy này với nhiều mức công suất khác nhau.

Những lý do trên đây đã phần nào giải thích cho người dùng tại sao máy nén không khí trục vít có dầu được sử dụng phổ biến hơn trong các ngành công nghiệp nặng. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua máy nén khí, người tiêu dùng cần căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng, lưu lượng khí nén,…để chọn được loại máy phù hợp. Để được tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 nhận hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Trước khi sử dụng, người dùng cần kiểm tra trạng thái hoạt động của các chi tiết máy như van an toàn,...

Quy trình sử dụng máy nén khí đúng cách

Cũng giống như các loại máy khác, máy nén khí...

Tại sao nên sử dụng máy nén khí Pegasus?

Máy nén khí Pegasus là một trong những thương hiệu...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm