Máy nén khí trục vít Kobelco hoạt động theo nguyên lý như thế nào?

Máy nén khí trục vít Kobelco với hiệu suất làm việc cao, bền, vận hành ổn định, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại,…được rất nhiều các doanh nghiệp lớn hiện nay lựa chọn, hỗ trợ hoạt động của hệ thống máy móc, sản xuất. Bởi vậy, nhiều người dùng thường thắc mắc vậy loại máy này có cấu tạo và hoạt động theo nguyên lý như thế nào?.

Kobelco là thương hiệu máy bơm khí nén hàng đầu Nhật Bản, chủ yếu phát triển về máy nén khí trục vít có dầu và không dầu. Đây là thương hiệu máy được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng tốt, tuổi thọ cao, chất lượng khí nén đảm bảo, an toàn cho người dùng.

Cấu tạo của máy nén khí trục vít Kobelco

Cấu tạo của loại máy này cũng giống như các loại máy bơm khí nén trục vít khác, gồm các bộ phận cơ bản là: vỏ máy, bánh răng lắp trên đầu trục vít, trục vít, bộ làm kín, lọc dầu, van an toàn, dây đai truyền động, van cửa hút, quạt giải nhiệt,…Máy được cấu tạo để hình thành sự ăn khớp giữa các trục vít với nhau hoặc qua cặp bánh răng ăn khớp. Cụm đầu nén bao bọc quanh hai trục vít. Khe hở giữa hai trục vít và giữa đỉnh răng với xi lanh rất nhỏ vì vậy ít hoặc không tạo ra ma sát, gây hao mòn chi tiết.

Cấu tạo của máy nén khí trục vít Kobelco
Cấu tạo của máy nén khí trục vít Kobelco

Đây là loại máy tạo ra hiệu suất khí nén cao, cấu tạo đặc biệt giúp giảm tối đa sự rung ồn khi hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của máy

Khác với máy nén khí piston hoạt động dựa trên sự chuyển động tịnh tiến qua lại của piston; máy nén khí trục vít Kobelco vận hành theo nguyên lý thay đổi thể tích, gồm hai trục chính và trục phụ, nhiều đầu mối răng ăn khớp với nhau, quay ngược chiều nhau. Khi trục vít quay với tốc độ nhanh, cửa nạp hút không khí vào bên trong vỏ; sau đó đi vào buồng khí giữa các trục vít. Tại đó, không khí được nén và đi tới cửa thoát. Quá trình đóng mở của cửa nạp và cửa thoát diễn ra hoàn toàn tự động khi các trục vít quay. Ở cửa thoát của máy bơm khí nén trục vít người ta chế tạo van một chiều, ngăn trục vít tự quay khi dừng quá trình nén.

Nguyên lý hoạt động của máy
Nguyên lý hoạt động của máy

Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động như trên, máy nén khí Kobelco là loại máy có tỉ số nén cao, hiệu suất làm việc cao, lưu lượng khí nén ổn định. Do đó giá thành của loại máy này cũng cao hơn và khi cần sửa chữa, phải là những thợ tay nghề cao mới có khả năng xử lý các sự cố kỹ thuật của máy. Với sản phẩm máy bơm khí nén Kobelco, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn bởi chất lượng, hiệu quả làm việc, giá thành của nó. Người tiêu dùng có nhu cầu tìm hiểu thêm về địa chỉ mua máy nén khí Kobelco chính hãng hoặc thông tin về loại máy này, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí piston thường được dùng trong những công việc không cần lưu lượng khí nén cao và liên tục

Máy nén khí piston thích hợp dùng trong điều kiện nào?

Máy nén khí piston là loại máy được sử dụng...

Trước khi sử dụng, người dùng cần kiểm tra trạng thái hoạt động của các chi tiết máy như van an toàn,...

Quy trình sử dụng máy nén khí đúng cách

Cũng giống như các loại máy khác, máy nén khí...

Phòng  máy nén khí được thông gió tốt

Bảo dưỡng máy nén khí trong mùa hè như thế nào?

Máy nén khí khi vận hành phát ra một lượng...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm