Máy rửa xe không lên nước: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Trong nhiều năm làm nghề, chúng tôi nhận được không ít thắc mắc về tính trạng máy rửa xe không lên nước. Đây là một sự cố khá phổ biến ở nhiều máy phun rửa. Vậy nên, để cho quá trình sửa chữa và bảo dưỡng máy thuận lợi, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy rửa xe không lên nước.

Máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe ô tô gia đình

1. Máy rửa xe không lên nước do lỗi nguồn điện

Tình trạng máy rửa xe không lên nước có thể do nguyên nhân từ nguồn điện cấp cho máy không đủ, nguồn điện bị sụt pha, mất pha, cầu chì hoặc tụ điện bị cháy,…

Nếu như máy rửa xe máy gia đình nhà bạn không lên nước là do nguyên nhân này thì chúng ta cần tiến hành kiểm tra toàn bộ nguồn điện. Nếu như cầu trì và tụ bị cháy thì nên thay mới. Hệ thống dây dẫn bị đứt, khiến rò rỉ điện làm điện bị sụt áp và gây nguy hiểm, do đó chúng ta cần tiến hành nối lại cho chắc chắn.

Ngoài ra, đối với những model máy phun rửa sử dụng dòng điện xoay chiều 3 pha với nguồn điện áp 380V thì chúng ta cần tiến hành lắp đặt cho máy một nguồn điện riêng để tránh mất áp, sụt áp,…

2. Nguồn nước cũng là nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước

Nguồn cấp nước cho máy không đủ cũng khiến cho thiết bị phun rửa của bạn không lên nước. Lượng nước quá ít không đáp ứng đủ cho quá trình vận hành sẽ khiến mô tơ không thể hút được nước dẫn tưới nước không lên.

Nếu như nguồn nước của bạn không sạch, có nhiều cặn bẩn, rác thải có thể sẽ khiến cho đường ống cũng như mô tơ bị tắc khiến nước không lên.

Do đó, chúng ta nên sử dụng nguồn nước sạch cho quá trình phun rửa. Hạn chế sử dụng các nguồn nước ao hồ, sông suối có độ sạch không cao. Sử dụng thiết bị lọc cho nguồn nước đầu vào để tránh tình trạng rác thải theo nước đi vào trong máy.

Chúng ta cũng có thể gia tăng khả năng hút nước cho các model máy không có chức năng tự hút bằng cách để nguồn nước cao hơn máy.

3. Dây dẫn quá dài khiến cho máy rửa xe không lên nước

Máy rửa xe cần nguồn nước

Dây dẫn cũng là nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước

Thông thường, theo quy chuẩn khuyến nghị từ nhà sản xuất thì độ dài dây cao áp thường từ 7 – 10m. Đây là độ dài cho khả năng truyền tải dòng nước áp lực hiệu quả nhất. 

Tuy nhiên, nhiều người dùng vì muốn tăng tính cơ động cho máy mà đã nối dài thêm dây cao áp. Điều đó làm quãng đường di chuyển của dòng nước áp lực xa hơn, áp lực bị hao hụt dẫn tới tình trạng máy rửa xe không lên nước hoặc lên nước yếu. 

Trước tình trạng này, chúng ta nên đảm bảo độ dài dây đúng trong mức khuyến nghị. Có thể tăng tính cơ động cho máy bằng việc nối dài dây dẫn điện.

Ngoài ra, nếu dây dẫn nước bị đứt, rò rỉ sẽ khiến cho lượng nước bị hao hụt dẫn tới máy không lên nước. Do đó, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra dây dẫn, nếu có sự cố thì nên thay mới dây để đảm bảo ổn định cho quá trình vận hành.

>>>Xem thêm: Tại sao nên đầu tư mua một chiếc máy rửa xe cho gia đình bạn?

4. Máy rửa xe không lên nước do máy lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng

Nếu như máy bị bám bẩn nhiều do lâu ngày không được vệ sinh thì cũng có thể khiến tình trạng nước không lên xuất hiện. Bụi bẩn báo nhiều vào mô tơ khiến mô tơ vận hành yếu dẫn tới hiệu quả phun rửa không cao.

Bảo dưỡng máy rửa xe

Bảo dưỡng máy rửa xe khi sử dụng máy

Ngoài ra, nếu lâu ngày không tra dầu cho máy cũng là nguyên nhân khiến thiết bị phun rửa không lên nước. Dầu máy có tác dụng trong việc bôi trơn, làm mát giúp giảm ma sát giữa các chi tiết máy. Do đó chúng ta cần tiến hành thay dầu máy định kỳ.

5. Máy rửa xe không lên nước do lò xo trong núm chỉnh áp bị mất

Trong núm chỉnh áp của máy rửa xe có một lò xo. Bộ phận này rễ bị rơi ra trong quá trình vận chuyển máy. Mà núm chỉnh áp lại ảnh hưởng lớn tới việc điều chỉnh áp lực nước. Nên việc bị mất đi lò xo có ảnh hưởng tới khả năng lên nước của máy rửa xe. Cách khắc phục chính là chúng ta cần thay một lò xo mới tương thích với máy.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố máy rửa xe không lên nước. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với quý vị trong việc sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị phun rửa của mình.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí trục vít Kobelco và hệ thống điều khiển nhóm thông minh

Hình ảnh những chiếc máy nén khí đã trở nên...

Gợi ý những mẫu xe máy lùn nhất hiện nay dành cho các nàng nấm lùn

Gợi ý những mẫu xe máy lùn nhất hiện nay dành cho các nàng chân ngắn

Những mẫu xe máy lùn nhất hiện nay là cụm...

Sự cố máy nén khí dừng hoạt động đột ngột là sự cố phổ biến nhiều người dùng gặp phải

Tại sao máy nén khí đang chạy thì ngừng hoạt động?

Trong quá trình hoạt động, do nhiều nguyên nhân chủ...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm