Một số ứng dụng phổ biến của máy nén khí hiện nay

Hiện nay, mọi người đã quá quen thuộc với sự xuất hiện của máy nén khí trong các hoạt động sản xuất cũng như đời sống sinh hoạt thường ngày. Sự xuất hiện của loại máy này mang tới những biến chuyển mạnh mẽ, thúc đẩy năng suất hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu một số ứng dụng thường gặp của loại máy này nhé.

Nguồn năng lượng khí nén đã được con người ứng dụng từ khá sớm, khi khoa học kỹ thuật còn chưa phát triển. Ngày nay, máy bơm khí nén đã trở thành loại máy móc quan trọng, được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác nhau. Tùy thuộc vào cấu tạo, công suất,…người ta sẽ lựa chọn và ứng dụng máy nén khí vào từng mục đích khác nhau.

Ứng dụng trong lĩnh vực tự động hóa

Bước vào thế kỷ XX, khoa học kỹ thuật trên thế giới có sự phát triển vượt bậc, trong đó là sự phát triển mạnh mẽ của ngành tự động hóa. Các hoạt động như: phun sơn, nâng hạ, đóng gói, vận chuyển,…đều ứng dụng nguồn năng lượng khí nén thay thế cho việc sử dụng động cơ điện hoặc sức lao động thủ công. Từ đó, giúp cho quá trình vận hành sản xuất trở nên tối ưu, nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả hơn. Do đó, hệ thống máy nén khí trục vít có dầu được đầu tư khá nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp lớn.

Máy nén khí được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau
Máy nén khí được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Ứng dụng trong các lĩnh vực y tế, nha khoa

Hiện nay, việc ứng dụng máy bơm hơi trong lĩnh vực y tế, nha khoa đã trở nên rất phổ biển. Nhưng với các lĩnh vực này, nguồn khí nén sử dụng phải là khí sạch, không mùi, không lẫn hơi dầu, tinh khiết. Do đó, các loại máy bơm khí nén không dầu như máy nén khí Kobelco là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Trong lĩnh vực này, nguồn khí nén được dùng để nạp khí cho các bình cung cấp oxy, khử trùng các thiết bị y tế; hỗ trợ hoạt động của các dụng cụ sử dụng trong nha khoa như máy thổi, máy khoan,…Y tế là ngành nghề đặc thù, liên quan tới sức khỏe của con người vì vậy việc chú trọng vào chất lượng khí nén là cần thiết.

Ứng dụng trong các cửa hàng sửa chữa xe, garage ô tô

Đây là ứng dụng thường gặp nhất của loại máy này. Trong các cửa hàng sửa chữa xe, người ta thường sử dụng các loại máy bơm khí nén công suất nhỏ như: máy nén khí puma 2hp … phục vụ cho các công việc như: bơm hơi bánh xe, tháo vặn ốc vít, phun sơn,…Với các garage ô tô, nguồn năng lượng khí nén còn được ứng dụng vào một số việc như: nâng hạ cầu nâng ô tô,…

Trên đây là một số ứng dụng phổ biến của loại máy này, ngoài ra nó còn được dùng trong rất nhiều các hoạt động cũng như các ngành công nghiệp khác, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhưng việc chọn mua được một sản phẩm máy chất lượng, chính hãng không hề đơn giản; khi mà hàng giả hàng nhái đang tràn ngập trên thị trường. Người dùng có thể tham khảo phương pháp chọn mua máy nén khí chất lượng nhất để tích lũy thêm kinh nghiệm khi chọn mua. Nếu cần giải đáp các thắc mắc khi sử dụng máy bơm khí nén, bạn có thể liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Khi mua xe máy mới cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

[Giải đáp]: Mua xe máy cần giấy tờ gì?

Xe máy hiện nay đang là phương tiện giao thông...

Máy nén khí trục vít có dầu được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà máy

Máy nén khí trục vít có dầu được ưa chuộng hơn, vì sao?

Hiện nay, trong các nhà máy, khu công nghiệp lớn;...

Dấu hiệu nhận biết bộ lọc tách dầu bị lỗi và cách sữa chữa

Máy nén khí ngày nay là thiết bị được sử...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm