[Giải đáp]: Mua xe máy cần giấy tờ gì?

Xe máy hiện nay đang là phương tiện giao thông chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các phương tiện giao thông cơ giới tại Việt Nam. Do đó, có rất nhiều người khi chuẩn bị mua xe máy đều thắc mắc trước khi mua xe máy cần chuẩn bị những gì. Bà viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc “mua xe máy cần giấy tờ gì?”, hãy cùng theo dõi nhé!

Khi mua xe máy mới cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?
Khi mua xe máy mới cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

Mua xe máy cần giấy tờ gì bạn đã biết?

Trước khi mua xe máy các bạn sẽ cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để có thể thực hiện giao dịch mua xe. Một số giấy tờ mà các bạn cần phải mang theo khi đến cửa hàng xe đó là chứng minh nhân dân bản gốc cùng với sổ hộ khẩu có tên người mua để đơn vị có thiết viết giấy tờ hoá đơn cho các bạn. Đây là những giấy tờ bắt buộc có để thông tin của các bạn được cập nhập chính xác nhất. 

Sau khi hoàn thành quá trình thanh toán tiếp đến sẽ là thủ tục nhận xe và khi đó các bạn sẽ nhận lại được các giấy tờ bao gồm: 

  • Sổ bảo hiểm xe máy
  • Các loại giấy tờ hướng dẫn sử dụng xe máy đính kèm của đơn vị bán 
  • Giấy tờ giao nhận giữa bên bán và bên mua 
  • Hoá đơn thuế và những giấy tờ kiểm tra chất lượng của xe trước khi bán 

Ngoài các giấy tờ, các bạn sẽ có thể nhận thêm được một số vật phẩm khuyến mãi của cửa hàng như dầu nhớt, mũ bảo hiểm, áo mưa,…tuỳ từng khuyến mãi. 

Khi nhận xe hãy dựa vào những thông tin trên đây và kiểm tra xem đơn vị bán đã cung cấp đầy đủ giấy tờ cũng như khuyến mãi nếu có chưa nhé. 

Các thủ tục đăng ký cho xe máy mới

Ngoài câu hỏi mua xe máy cần giấy tờ gì được nhiều bạn quan tâm thì các thủ tục đăng ký cho xe máy mới ra sao cũng có rất nhiều người thắc mắc. 

Ngoài thắc mắc về giấy tờ mua xe cũng có nhiều người quan tâm về thủ tục mua xe
Ngoài thắc mắc về giấy tờ mua xe cũng có nhiều người quan tâm về thủ tục mua xe

Thủ tục đầu tiên khi mua xe máy mới đó chính là các bạn cần phải hoàn thành thủ tục nộp thuế và đăng ký cho xe máy mới của mình. Để có thể đóng thuế cho xe máy mới các bạn sẽ phải đến phòng đăng ký thuế trước bạ. Đây là thủ tục bắt buộc phải hoàn thành với tất cả các loại xe máy mua máy mới trước khi các bạn thực hiện đăng ký. 

Khi tới phòng đăng ký thuế trước bạn các bạn sẽ xin một tờ giấy khai nộp thuế cho xe máy mới sau đó điền các thông tin yêu cầu trên giấy một cách chính xác. Khi đã điền thông tin xong hãy hộp lại giấy cùng với hoá đơn thuế và photo một bản giấy kiểm tra chất lượng rồi nộp lại. Việc còn lại của các bạn là chỉ cần ngồi chờ đến lượt được gọi tên và đóng tiền là xong. 

Xong bước đóng thuế trước bạ sẽ đến bước tiến hành đăng ký cho xe máy mới của mình, vậy khi đăng ký xe máy mới cần phải có giấy tờ gì? Hãy chuẩn bị cho mình một số các loại giấy tờ sau đây trước khi đến phòng Công an quận, huyện hay thị xã nơi các bạn đang sinh sống: 

  • Giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu: mỗi thứ bao gồm 1 bản gốc và 1 bản photo
  • Hóa đơn thuế sẽ gồm 1 bản gốc và 2 bản photo
  • Phiếu kiểm tra chất lượng trước khi bán mà các bạn nhận được lúc nhận xe bao gồm 1 gốc và 2 bản photo.    
Quá trình mua xe cũng như nộp thuế và làm đăng ký xe không quá phức tạp
Quá trình mua xe cũng như nộp thuế và làm đăng ký xe không quá phức tạp

Sau khi đã hoàn tất xong xuôi quá trình xử lý đăng ký xe máy mới, các bạn sẽ đợi khoảng 2 ngày để đến nơi đã đăng ký và nhận giấy tờ đăng ký xe của mình. Tại đây, bộ phận cơ quan chức năng hoàn trả lại cho các bạn các giấy tờ gốc đã nộp và chỉ giữ lại bản photo. 

Nếu các bạn quá bận rộn, không thể tự mình đi nộp thuế và đăng ký xe vậy cũng đừng quá lo lắng, bởi hiện nay các đơn vị bán xe máy lớn hầu như đều có nhận làm giấy tờ xe cho khách hàng. Các bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ cần thiết và nộp tiền cho đơn vị, khi hoàn thành và đã có giấy đăng ký xe họ sẽ liên hệ lại với các bạn để đến nhận. Thông thường để nhận được giấy đăng ký xe tại cửa hàng các bạn mua xe sẽ phải mất từ 3-7 ngày. 

Trên đây chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về chủ đề “Mua xe máy cần giấy tờ gì?”. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình mua xe và làm đăng ký xe nhé!

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Phòng  máy nén khí được thông gió tốt

Bảo dưỡng máy nén khí trong mùa hè như thế nào?

Máy nén khí khi vận hành phát ra một lượng...

huong dan van hanh may nen khi

Hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít cho người mới

Để vận hành máy nén khí trục vít mang lại...

Kiem dinh may nen khi moi

Bạn hiểu được bao nhiêu về quy trình kiểm định máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị luôn hoạt động trong...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm