Nên tự khắc phục các sự cố kỹ thuật của máy nén khí tại nhà không?

Máy nén khí là loại máy móc được sử dụng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp cũng như trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi trường hợp máy gặp các sự cố hỏng hóc, gây lo lắng cho người sử dụng. Khi đó, người dùng thường băn khoăn nên đưa máy tới các dịch vụ sửa chữa hay tự khắc phục tại nhà cho tiết kiệm chi phí?

Nhiều loại máy nén khí hiện nay được cấu tạo, thiết kế khá hiện đại, có màn hình hiển thị các thông số kỹ thuật, tình trạng hoạt động cũng như thông báo lỗi trên màn hình để người dùng có thể theo dõi như: các dòng máy nén khí trục vít Kobelco, Compkorea,…Do vậy, nhiều doanh nghiệp đã để nhân viên chịu trách nhiệm điều khiển máy tự khắc phục, sửa chữa máy luôn mà không cần tới các dịch vụ sửa chữa máy bơm khí nén. Nhưng theo khảo sát thì phần lớn sau khi tự sửa chữa, các doanh nghiệp đều nhận thấy rằng cách làm đó không mang lại hiệu quả cao và tốn kém chi phí hơn.

Tại sao tự sửa chữa máy bơm khí nén sẽ gây tốn nhiều chi phí hơn?

Muốn khắc phục các vấn đề ở loại máy này, chắc chắn bạn sẽ cần sắm thêm các dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp cũng như thay thế các linh kiện máy nén khí. Với một chiếc máy bơm khí nén tốt, liệu bạn nghĩ rằng nó có thường xuyên bị hỏng hóc không, trong khi bạn lại phải sắm một loại các dụng cụ để phục vụ cho việc sửa chữa nó.

Bên cạnh đó, nếu trong trường hợp máy phải thay thế phụ tùng thì bạn sẽ mua ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng tốt, chính hãng lại có giá thành hợp lý. Một số loại máy như máy nén khí Kobelco của Nhật Bản việc tìm kiếm phụ tùng thay thế khá khó khăn. Trong thời gian chờ đợi đó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ sản xuất.

Khi máy nén khí gặp sự cố, bạn nên gọi tới các dịch vụ sửa chữa để được khắc phục vấn đề nhanh chóg
Khi máy nén khí gặp sự cố, bạn nên gọi tới các dịch vụ sửa chữa để được khắc phục vấn đề nhanh chóng

Ngoài ra, nếu không phải thợ sửa chữa chuyên nghiệp, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc bảo dưỡng, vệ sinh máy. Nếu không thực hiện theo đúng quy trình thì còn gây tiêu tốn điện năng tiêu thụ cũng như hao mòn máy móc. Khi tự bảo dưỡng, chắc chắn bạn cũng sẽ thường bỏ sót một số chi tiết nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng như van, két giải nhiệt,…dẫn đến máy sẽ xảy ra tình trạng nóng nhanh, gây lãng phí điện năng.

Do đó, để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như đảm bảo độ bền của máy, tránh mất thời gian, tốn kém chi phí thì tốt nhất bạn nên đưa máy tới các dịch vụ sửa chữa khi xảy ra sự cố. Các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa hiện nay đều có khả năng sửa được từ máy nén khí piston đến máy nén khí trục vít,…trong thời gian nhanh nhất, với gia thành hợp lý nhất. Liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về sửa chữa máy bơm khí nén.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Thay dầu máy nén khí định kỳ là công việc quan trọng, người dùng cần lưu ý

Tại sao cần chú ý thay dầu máy nén khí định kỳ?

Dầu máy nén khí đóng vai trò quan trọng đối...

Khi mua xe máy mới cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

[Giải đáp]: Mua xe máy cần giấy tờ gì?

Xe máy hiện nay đang là phương tiện giao thông...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm