Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy nén khí trục vít bị kêu to khi đang vận hành

Máy nén khí truc vít là một trong những dòng máy nén khí được ứng dụng  khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và các hoạt động sản xuất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi một số lỗi của máy nén khí, trong số đó là lỗi thiết bị bị kêu to trong quá trình vận hành.

Khi gặp phải tình trạng này, không ít người vận hành hệ thống hệ máy nén không khí đã băn  khoăn và lúng  túng không biết nguyên nhân do đâu, và khiên họ càng lo lắng hơn khi mà tiếng kêu lại có xu hướng tăng dần theo thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Ảnh hưởng của việc máy nén khi trục vít kêu to khi đang vận hành.

Khi vận hành thì tất cả các loại máy móc đều phát ra tiếng kêu. Đối với các loại máy nén khí cũng vậy, tuy nhiên, nếu hệ thống máy nén khí trục vít mà phát ra tiếng kêu quá to thì người vận hành nên xem xét lại bởi nó có quy định ngưỡng ồn nhất định.

Khi máy nén khí trục vít vận hành mà phát ra tiếng kêu quá to sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng  như vỡ vòng bi, vỡ bánh răng, phá máy, gãy trục, mòn xô trục vít và buồng nén, các chi tiết va chạm vào nhau dẫn đến hiệu suất nén giảm không chỉ có vậy mà còn làm ảnh hưởng đến môi trường và mọi người xung quanh. Tiếng kêu to sẽ khiến cho mọi người có cảm giác khó chịu và mất tập trung làm ảnh hưởng tới hiệu quả của công việc.

>> Bài viết liên quan: Phân loại máy nén khí trục vít theo chất lượng khí nén

Nguyên nhân và cách khắc phục máy nén khí trục vít bị kêu to khi đang vận hành

Máy nén khí trục vít khi vận hành phát ra tiếng kêu to có rất nhiêu nguyên nhân, vì vậy khi gặp tình trạng này cần nhờ những người am hiểu về hệ thống khí nén kiểm tra chính xác nguyên nhân phát ra tiêng kêu to là gì rồi từ đó tìm ra biện pháp khắc phục. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách xử lý

Có nhiều nguyên nhân khiến máy nén khí trục vít bị kêu to khi vận hành
Có nhiều nguyên nhân khiến máy nén khí trục vít bị kêu to khi vận hành
  • Vòng bi đầu nén bị mòn: Nếu tiếng kêu phát ra từ đầu nén thì khả năng cao là do vòng bị chạy quá lâu ngày mà chưa thay thế thì cần phải xem xét, đại tu lại máy nén khí trục vít ngay, thay thế vòng bị cụm đầu nén.Nếu tiếng kêu như gió rít thì bạn nên kiểm tra thêm cả đường gió hút.
  • Bánh răng mòn, bị dơ : bánh răng bị mòn, dơ cũng là một trong những nguyên nhân kiến máy nén khí trục vít bị kêu to khi vận hành, nếu tiếng kêu phát ra từ đây thì bạn nên kiểm tra xem có thể do bánh răng sử dụng lâu ngày bị mòn hay do bị lắp ngược bánh răng. Trường hợp bánh răng sử dụng lâu ngày thì cần thay thế bánh răng mới và nếu do lắp ngược thì cần lắp lại cho đúng để máy hoạt động ổn định và bền bỉ.
  • Khớp nối không đồng tâm, dây đai bị rão hay bi motor bị khô mỡ: Căn chỉnh lại khớp nối và dây đai, tra thêm mỡ motor.

Trên đây là nguyên nhân, cách  khắc phục và  hậu quả của việc máy nén khí trục vít bị kêu to khi vận hành,hi vọng  những thông tin trên sẽ hữu ích giúp quý khách sử dụng máy nén khí đạt hiệu quả cao. Mọi  câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Người dùng cần kiểm tra kỹ linh kiện khi chọn mua máy nén khí cũ

Những lưu ý để sử dụng máy nén khí cũ đảm bảo an toàn

Máy nén khí cũ thường tiềm ẩn nhiều rủi ro,...

Người dùng cần chú ý đảm bảo môi trường đặt máy nén khí sạch sẽ, thoáng mát

Tại sao máy nén khí ngừng vận hành đột ngột và giải pháp khắc phục

Sự cố máy nén khí ngừng vận hành đột ngột...

Người dùng nên chú ý không nên để nhiệt độ phòng đặt máy nén khí quá 40 độ C

Tác động của yếu tố môi trường tới hoạt động của máy nén khí

Máy nén khí là loại máy được ứng dụng rộng...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm