Những chú ý không thể bỏ qua khi dùng máy nén khí Nhật Bản

Hiện nay, các thương hiệu máy nén khí Nhật Bản như Kobelco được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn để cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các hoạt động sản xuất công nghiệp. Bên cạnh việc tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng máy thì người dùng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng để phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của máy cũng như giữ được độ bền của máy.

Máy nén khí Nhật là máy có giá thành cao bởi chất lượng tốt, ứng dụng công nghệ hiện đại, hiệu suất làm việc cao, lưu lượng khí nén ổn định; tiêu biểu có thể kể đến là thương hiệu máy bơm khí nén Kobelco. Khi sử dụng loại máy này, người dùng cần chú ý không được bỏ qua những vấn đề sau:

Đảm bảo môi trường làm việc của máy

Đối với các loại máy nén khí trục vít Nhật, người dùng cần chú ý đặt máy ở phòng riêng. Phòng đặt máy không nên chứa quá nhiều đồ đạc, nhiệt độ môi trường trong phòng không quá 40 độ C, đảm bảo các điều kiện về ánh sáng, hệ thống thông gió làm mát,…Người dùng không nên đặt máy sát tường mà cần có khoảng cách giữa máy và tường, tối thiểu là 30cm. Chú ý không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy hoặc để phòng nhiều bụi bẩn vì những điều này sẽ thúc đẩy nhanh quá trình oxy hóa, gây hại cho máy.

>>Tham khảo: Tác động của yếu tố môi trường tới hoạt động máy nén khí

Kiểm tra và thay dầu định kỳ

Khi dùng máy nén khí trục vít có dầu Nhật như Kobelco, người dùng chú ý thay dầu định kỳ
Khi dùng máy nén khí trục vít có dầu Nhật như Kobelco, người dùng chú ý thay dầu định kỳ

Đối với các loại máy nén khí Nhật như máy nén khí trục vít ngâm dầu Kobelco,…thì dầu bôi trơn, làm mát đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của máy. Người dùng chú ý kiểm tra lượng dầu thường xuyên. Thông thường sau khoảng 500 giờ làm việc của máy thì sẽ thay dầu một lần. Tuy nhiên, quá trình thay dầu này cũng có thể diễn ra sớm hơn, tùy vào điều kiện, môi trường hoạt động của máy. Người dùng cũng nên lưu ý lựa chọn loại dầu phù hợp với máy.

Đảm bảo hệ thống điện

Người dùng chú ý cung cấp nguồn điện độc lập cho hoạt động của máy bơm khí nén trục vít Nhật. Hệ thống điện đảm bảo cân bằng 3 pha, phù hợp công suất vận hành của máy. Trước khi sử dụng và sau khi sử dụng, người dùng đều cần kiểm tra hệ thống điện để ngăn chặn nguy cơ rò rỉ, hở điện gây mất an toàn và xảy ra các sự cố chập cháy điện.

Những chú ý trên là những chú ý người dùng không thể bỏ qua khi sử dụng máy nén khí Nhật Bản để phát huy hiệu quả hoạt động tốt nhất cho máy cũng như giúp máy giữ được chất lượng tốt, độ bền cao. Chi tiết liên hệ số điện thoại 0966 631 546 để được giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn, hướng dẫn miễn phí.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Lựa chọn loại dầu máy nén khí trục vít phù hợp sẽ giúp máy hoạt động tốt, tăng độ bền

Bí kíp chọn dầu máy nén khí trục vít chất lượng tốt

Dầu máy nén khí đóng vai trò khá quan trọng...

Barrier tự động

Một số lưu ý khi lắp đặt barrier tự động

Barrier tự động chính là một dạng thanh chắn giao...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm