Những lỗi thường hay gặp phải ở máy nén khí trục vít

Máy nén khí là thiết bị công nghiệp đang ngày càng được phổ biến hiện nay. Trong quá trình sử dụng, máy gặp sự cố, bị hỏng hóc là chuyện hết sức bình thường. Với các loại máy nén khí trục vít, mỗi sự cố đều có những nguyên nhân và cách khắc phục riêng.

Vậy, máy nén khí trục vít thường gặp sự cố nào? Cách khắc phục ra sao?

Bài viết liên quan:

Máy không thể khởi động

Trước khi bắt đầu làm việc bạn nhấn nút khởi động cho máy nhưng lại không có dấu hiệu gì cho thấy máy đang hoạt động. Khi gặp tình huống như vậy bạn nên kiểm tra một số yếu tố sau:

Trước hết, bạn nên kiểm tra nguồn cung cấp điện cho máy nén khí: nguồn điện có ổn định không, có bị hỏng, chập chỗ nào không. Đặc biệt, với máy nén khí trục vít nếu bạn lắp đặt hệ thống điện áp ngược pha, máy cũng sẽ không hoạt động. Sau đó, bạn tiếp tục tiến hành kiểm tra các bộ phận khác như: rơle có bị nhảy hay không. Nếu rơle nhảy, bạn tiến hành reset lại các rơle này và khởi động lại máy.

Máy dừng hoạt động do nhiệt độ quá cao

Đây là trường hợp thường xuyên gặp phải nhất trong mùa hè khi nhiệt độ lên cao, môi trường làm việc không có những thiết bị thông gió hay hệ thống làm mát bổ trợ. Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân cơ bản khác như: lượng dầu bôi trơn không đủ hoặc sử dụng loại dầu máy không phù hợp, van điều khiển nhiệt độ của máy không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định.

Nước, dầu có lẫn nhiều trong khí nén đầu ra

Chất lượng khí nén là điều rất quan trọng trong quá trình vận hành, hoạt động của máy nén khí. Việc nước lẫn trong khí nén sẽ không đảm bảo chất lượng khí. Vì vậy, khi xảy ra hiện tượng trên, bạn nên chủ động kiểm tra hệ thống van xả nước tự động trong hệ thống khí nén có hoạt động tốt không, kiểm tra nhiệt độ điểm sương trong máy sấy khí có nằm trong dải cho phép hay không.

Một số sự cố thường gặp của máy nén khí trục vít
Một số sự cố thường gặp của máy nén khí trục vít

Với việc dầu lẫn trong khí nén đầu ra, có thể do tách dầu quá cũ hoặc bị hỏng nên không có khả năng giữ được dầu ở lại, hoặc đường hồi dầu trong máy nén khí công nghiệp bị tắc/nghẽn, dầu trong máy nén khí quá nhiều, sử dụng sai loại dầu máy nén khí trục vít theo quy định, van áp suất tổi thiểu trong máy nén khí không làm việc.

Máy hoạt động nhưng không sinh khí nén

Chỉ khi máy nén khí đã cung cấp đủ lượng khí yêu cầu thì máy mới chạy ở chế độ không tải. Tuy nhiên, nếu máy luôn chạy ở chế độ không tải, kể cả khi mới khởi động thì đó lại là vấn đề rất nghiêm trọng. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: nguồn cấp điện đến van điện từ có vấn đề, kiểm tra xem van hút có hoạt động bình thường khi máy chạy không.

Với một vài dấu hiệu nhận biết và phương pháp kiểm tra trên mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết trong việc sử dụng, vận hành máy nén khí. Mọi thắc mắc, hay yêu cầu hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ đến số hotline 0972 882 886 hoặc 0912 370 282 để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp 24/7.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí là loại máy móc có vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay

Đừng bỏ qua những thông tin này khi tìm hiểu về máy nén khí

Máy nén khí hiện nay xuất hiện khá nhiều trong...

Thay dầu cho máy rửa xe

Những vấn đề cần biết khi Thay dầu cho máy rửa xe

Để người sử dụng có thể tự bảo dưỡng máy...

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nước có lẫn trong dầu bôi trơn máy nén khí

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nước lẫn trong dầu bôi trơn máy nén khí

Nước lẫn trong dầu bôi trơn là một trong những...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm