Những lưu ý để sử dụng máy nén khí cũ đảm bảo an toàn

Máy nén khí cũ thường tiềm ẩn nhiều rủi ro, dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng do đó các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng không nên sử dụng hay chọn mua những loại máy nén khí cũ. Tuy nhiên, với điều kiện kinh tế hạn hẹp; nhiều người tiêu dùng vẫn phải tìm tới các sản phẩm máy nén khí cũ để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được nhu cầu về nguồn năng lượng khí nén.

Những thương hiệu máy bơm khí nén như máy nén khí trục vít Kobelco, máy nén khí piston Puma Đài Loan,…có chất lượng sản phẩm rất tốt, lưu lượng khí nén ổn định nhưng giá thành lại khá cao nên để có thể mua được sản phẩm của những thương hiệu này, nhiều người tiêu dùng đã tìm tới các sản phẩm cũ với mức giá thấp hơn. Nhưng nếu không biết cách chọn mua cũng như sử dụng máy nén không khí cũ thì chính người dùng đang lãng phí chi phí, khiến hiệu suất làm việc bị ảnh hưởng và phải đối mặt với những nguy hiểm tiềm ẩn, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, việc nắm được những lưu ý khi sử dụng loại máy này là vô cùng quan trọng, giúp bạn tiết kiệm được chi phí và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Kiểm tra các linh kiện và hiệu quả hoạt động của máy trước khi mua

Hiện nay, không chỉ các sản phẩm máy nén khí mới mà các sản phẩm máy nén không khí cũ cũng bị làm giả làm nhái bằng nhiều chiêu trò khác nhau do đó người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng khi chọn mua loại máy này. Có rất nhiều loại máy bơm khí nén cũ nhìn bề ngoài thì còn rất mới, lớp sơn chưa hề bị bong tróc nhưng bên trong các linh kiện đã bị hoen gỉ, van an toàn không còn hoạt động tốt do người bán đã dùng sơn để làm mới lại lớp vỏ bên ngoài, còn thực chất bên trong máy, các linh kiện đã bị cũ hết, không hoạt động tốt.

Người dùng cần kiểm tra kỹ linh kiện khi chọn mua máy nén khí cũ
Người dùng cần kiểm tra kỹ linh kiện khi chọn mua máy nén khí cũ

Bởi vậy, người dùng cần trực tiếp yêu cầu người bán kiểm tra linh kiện trong máy và vận hành thử máy để kiểm tra chất lượng khí cũng như việc máy có phát ra tiếng ồn to không. Tiếng kêu của máy khi vận hành cũng phản ánh phần nào chất lượng của máy.

Bảo dưỡng, sửa chữa và thay mới phụ kiện

Các sản phẩm máy bơm khí nén cũ, đặc biệt là máy nén khí trục vít cũ thường có giá thành nhỉnh hơn các loại máy khác. Bởi vậy, sau khi kiểm tra thì người dùng nên bảo dưỡng, kiểm tra để kịp thời phát hiện những hỏng hóc ở linh kiện máy và sửa chữa, thay mới nếu cần thiết, đảm bảo máy luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất và không gây nguy hiểm cho người sử dụng, tăng độ bền.

Lắp đặt vị trí máy đúng cách

Đối với các loại máy nén khí cũ, người dùng càng cần phải quan tâm tới vấn đề này để máy duy trì được điều kiện làm việc tốt nhất. Nếu là máy bơm khí nén trục vít cũ thì cũng cần bố trí một phòng riêng với nhiệt độ môi trường không quá 40 độ C để đặt máy; còn với máy nén khí piston mini, người dùng có thể lắp thêm mái che để máy tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng như các yếu tố thời tiết.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ giúp bạn sử dụng máy nén khí cũ an toàn và hiệu quả hơn. Chi tiết liên hệ số điện thoại 0966 631 546 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, nhanh chóng.

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Thông tin về dây hơi máy nén khí

Máy nén khi là thiết bị đóng vai trò quan...

Người dùng cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy nén khí trục vít Kobelco định kỳ để máy tăng hiệu quả hoạt động

Bí quyết sử dụng máy nén khí trục vít Kobelco đạt hiệu quả tốt nhất

Kobelco là thương hiệu máy nén khí trục vít không...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm