Những lưu ý quan trọng để tăng độ bền máy nén khí

Máy nén khí được sử dụng rất phổ biến hiện nay, hỗ trợ hiệu quả các hoạt động sản xuất và đời sống con người. Vấn đề thường được người dùng quan tâm nhất khi sử dụng máy nén khí đó là làm thế nào để nâng cao tuổi thọ của máy, giảm thiểu chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí.

Ngoài việc chú trọng chọn mua sản phẩm chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng với chế độ bảo hành rõ ràng, thì độ bền của máy còn phụ thuộc vào chính thói quen sử dụng của người dùng.

Cách sử dụng của người dùng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ máy nén khí
Cách sử dụng của người dùng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ máy nén khí

Tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy nén khí trước khi vận hành

Bất kì loại máy nào không riêng gì máy nén khí, người dùng đều nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng máy trước khi vận hành. Bởi ở những quyển hướng dẫn đi kèm với từng loại máy này, nhà sản xuất đều đưa ra cách sử dụng, những khuyến cáo khi dùng máy. Chỉ cần chú ý dành ra một khoảng thời gian để đọc qua những thông tin này bạn cũng đã có thể tránh được những sai lầm đáng tiếc gây hư hỏng, giảm độ bền của máy.

Kiểm tra, vệ sinh máy nén khí thường xuyên

Tất cả các dòng máy nén khí từ máy nén khí trục vít có dầu đến máy nén khí trục vít không dầu,…đều cần phải được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để tăng cường hiệu quả hoạt động cũng như thay thế kịp thời nếu có hỏng hóc, tránh gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc cũng như sự an toàn của người dùng. Ví dụ như bạn hãy thường xuyên làm sạch lỗ thông gió, bộ lọc khí tránh để những bộ phận này bị bụi bẩn sẽ khiến máy bị nóng nhanh, giảm năng suất.

>>Tham khảo: Hướng dẫn cách vệ sinh máy nén khí trục vít Kobelco

Với những loại máy dùng dầu để bôi trơn, cần phải kiểm tra lượng dầu này thường xuyên, tránh để xảy ra tình trạng cạn dầu hoặc dầu bị lẫn nhiều cặn bẩn. Điều này sẽ khiến lượng khí nén không đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, sau mỗi lần máy vận hành xong, bạn cần kiểm tra các ốc vít, bu lông vì quá trình hoạt động có thể khiến máy bị rung lắc, các bộ phận này bị lỏng ra.

Máy nén khí đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất công nghiệp, ảnh hưởng đến năng suất, hiệu quả làm việc của cả một hệ thống sản xuất. Do đó, người dùng khi đã đầu tư máy để phục vụ cho nhu cầu sản xuất thì cần phải tìm hiểu kỹ về loại máy này, để những người có chuyên môn vận hành máy và thường xuyên có kế hoạch bảo dưỡng máy định kỳ. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khi sử dụng máy nén khí, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ: Máy nén khí công nghiệp

It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on RedditPin on PinterestShare on TumblrShare on StumbleUponShare on VKDigg thisFlattr the authorShare on YummlyBuffer this page

Related Posts:

Máy nén khí trục vít 100Hp thường được sử dụng trong các doanh nghiệp, xưởng sản xuất lớn

Máy nén khí 100Hp là gì và được ứng dụng như thế nào?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại...

Sử dụng máy nén khí đúng cách

Phương pháp kiểm tra máy nén khí hàng ngày để máy đạt độ bền cao

Máy nén khí được sử dụng rất phổ biến hiện...

Phỏng bô xe máy phải làm sao

Phỏng bô xe máy phải làm sao? Cách sơ cứu và những lưu ý không để lại sẹo

Phỏng bô là một trong những tổn thương da phổ...

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm